Tôm Rim Thịt Ba Rọi Ngon

     

Tôm rim thịt không chỉ là món ngon cho phần nhiều nhà và lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe. Tìm hiểu thêm một vài ba cách bào chế tôm rim thịt sau đây để mái ấm gia đình bạn có thêm một món ngon nhằm thưởng thức.


Đã trở yêu cầu quá không còn xa lạ trong bữa tiệc hằng ngày, tôm rim thịt luôn luôn là món ăn uống có sức lôi cuốn kỳ lạ. Khi thưởng thức, ta hoàn toàn có thể cảm nhận được vị béo ngậy của thịt lợn cùng với vị ngọt thanh tự nhiên và thoải mái của tôm, cùng rất đó là một chút mặn mặn của nước mắm hòa quyện với vị ngọt ngọt của đường. Rộng nữa, món nạp năng lượng này rất phù hợp với cơm trắng buộc phải tạo cảm hứng ngon miệng lúc ăn.

Bạn đang xem: Tôm rim thịt ba rọi ngon

1. Bí quyết làm tôm rim thịt ba rọi nước dừa

Nguyên liệu làm cho tôm rim thịt:

- Tôm tươi: 250g

- Thịt tía chỉ: 100g

- Nước dừa

- Hành lá, tỏi băm, hành tím bằm

- Gia vị: đường, phân tử tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt

Hướng dẫn cách làm tôm rim làm thịt nước dừa:

Bước 1: Sơ chế tôm cùng thịt

- Tôm cắt bỏ chân, phần nhọn làm việc đuôi tôm cùng ⅓ phần đầu, rồi rửa sạch, để ráo.

- Thịt ba rọi rửa sạch, thái thành phần đông miếng vừa ăn.

- Ướp tôm và thịt với một chút ít hạt nêm, tiêu, nước mắm nam ngư vào từng tô riêng.



*

Sơ chế và tẩm ướp tôm cùng thịt ba chỉ

- Hành lá chúng ta cắt quăng quật rể và những lá bị khô héo đi rồi đem rửa sạch. Phần đầu đem băm nát còn phần lá bạn thái nhỏ để riêng.

Bước 2: Rim thịt tía chỉ, tôm với nước dừa

- Phi thơm hành, tỏi băm nhỏ tuổi rồi mang đến tôm vào xào. Lúc tôm sẽ săn lại thì tạo ra để riêng. Lúc rim tôm, ban sơ bạn để lửa to để tôm săn nhanh, giữ được nước ngọt bên trong tôm, bên cạnh đó tôm đã chuyển red color tươi.

- liên tục cho thịt ba chỉ vào rang. Khi thịt khá cháy cạnh và giữ mùi nặng thơm thì đổ phần tôm sẽ xào vào đảo cùng.


Các bước xào tôm cùng với thịt

- các bạn pha các thành phần hỗn hợp gồm: nước mắm, đường, bột ngọt, rồi đổ vào chảo tôm thịt. Tiếp theo đổ thêm nước dừa.

Xem thêm: 1️⃣ Cách Làm Mắm Tép Chua Huế Ngon Đậm Đà, Chuẩn Hương Vị Huế

Đổ hỗn hợp nước mắm cùng nước dừa vào rim

- Rim tôm cùng thịt bên trên lửa bé dại cho thấm gia vị đến lúc nước khá cạn và tất cả độ sệt thì đến hành lá và một chút ít hạt tiêu vào là được. Chúng ta có thể cho thêm ớt thái lát nếu muốn ăn cay.

Món tôm rim thịt ba rọi nước dừa ngon duy nhất là ăn kèm cơm nóng

2. Cách làm tôm khô rim làm thịt băm

Nguyên liệu tôm khô rim:

- thịt băm: 400g (có thể sử dụng thịt chân giò, ba chỉ hay nạc dăm tùy thích)

- Tôm khô: 200g (nên chọn các loại tôm khô cỡvừa)

- Hành tím: 3-4 củ

- Ớt tươi: 2-3 trái (tùy theo sở thích)

- Hành lá: 50g

- Gia vị: nước mắm, đường, phân tử nêm, bột canh, dầu hào, mì chính, phân tử tiêu, dầu ăn

Các bước triển khai tôm thô rim giết thịt băm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- tách bóc vỏ hành tím rồi đập dập, băm nhỏ.

- dìm tôm thô trong nước ấm khoảng tầm từ 1-2 tiếng để tôm nở với mềm ra. Sau đó, bạn vớt tôm ra cùng rửa sạch mát lại với nước đến hết những vết bụi bẩn. Ướp tôm với tiêu và một ít mì bao gồm (không cho hạt nêm hoặc gia vị vào ướp tôm vị tôm đã gồm vị mặn sẵn).

- Ướp thịt băm cùng với 2 thìa cafe nước mắm, hạt nêm 1 thìa bột canh đường, hạt tiêu, bột súp mì chính, hòn đảo đều và để trong trong vòng 30 phút để thịt thâm nhập gia vị.

Sơ chế tôm khô và tẩm ướp thịt trước băm

- Ớt quăng quật hạt, thái lát. Hành nhặt phần gốc, rửa không bẩn rồi thái thành mọi khúc ngắn khoảng tầm 1cm.

Bước 2: làm tôm khô rim giết mổ băm

- Phi thơm hành tím và bỏ thịt theo lớp băm vào hòn đảo cho săn thịt. Tiếp sau đổ tôm khô vào, hòn đảo đều. Để món ăn uống đậm đà hơn, bạn cũng có thể cho thêm một chút ít gia vị vào như: dầu hào, nước mắm, phân tử nêm, đường….

- Rim thịt cùng tôm với lửa nhỏ dại cho chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi nêm thêm hành lá, bỏ chút hạt tiêu, mì chủ yếu là hoàn thành món ăn. Nếu còn muốn món ăn uống có vị cay, chúng ta cũng có thể cho thêm một chút ít ớt thái lát.

Xem thêm: Máy Lạnh Chạy Bằng Ắc Quy 12, Bán Điều Hòa Chạy Ắc Quy 12 V, 24 V

Món tôm thô rim giết mổ băm khi sẽ hoàn thành

Với biện pháp làm đơn giản dễ dàng và sự kết hợp hài hòa giữa tôm cùng thịt, bạn sẽ có một món ăn siêu ngon, đầy lôi cuốn cho bữa cơm mái ấm gia đình hàng ngày.