THỰC ĐƠN TRONG TUẦN MIỀN NAM

     

Bữa cơm gia đình sẽ mặn mà ngon miệng hơn khi các nàng phụ nội trợ đổi khác nhiều món ngon, mới mẻ cho các bạn cùng thưởng thức. Hãy cùng mày mò danh sáchthực đối kháng trong tuần đủ bổ dưỡng theo phong cách miền Namngay mặt dưới!

*
Chế đổi thay từ số đông món ăn thân thuộc trở nên lôi cuốn (Ảnh: Internet)

Thịt con gà kho ngũ vị

Miếng thịt con kê đậm đà mùi vị sẽ tạo cho bữa ăn gia đình thêm đậm đà, nhất là những loại đùi gà nặng thịt, nhẵn bẩy. Giết mổ đùi ngọt lại thơm, độ dai vừa phải, là phần ngon duy nhất của nhỏ gà. Chỉ mất khoảng tầm 60.000đ – 70.000đ, thịt gà kho ngũ vị thơm ngon cho bữa ăn hằng ngày, phù hợp khẩu vị của người khu vực miền nam với ngũ vị.

Bạn đang xem: Thực đơn trong tuần miền nam

Canh mướp giết bò

Canh mướp ngọt kết phù hợp với thịt bò sẽ có tác dụng xoa dịu các cái nắng chói chang, căng thẳng mệt mỏi của người miền Nam. Quanh đó ra, bạn có thể kết phù hợp với thịt xay hoặc giò sống.

Rau muống xào tỏi

Là món ăn uống trong tuần luôn luôn phải có của tín đồ miền Nam. Rau xanh muống xào tỏi vừa dễ dàng chế biến, dễ ăn uống và chi phí vừa yêu cầu cho bữa tiệc hằng ngày.

Rau muống xào tỏi ngon khi thực hiện tỏi đập dập phi thơm trước khi chế biến, nêm một ít hương liệu gia vị như bột nêm để món ăn đậm vị hơn là bao gồm ngay món tiêu hóa miệng.

Tôm rim nước dừa

Nước dừa sinh sản vị ngọt từ bỏ nhiên, là bí quyết nấu ăn ngon và được thực hiện nhiều trong bào chế món nạp năng lượng của tín đồ miền Nam. Tôm rim nước cốt dừa mặn mặn, ngọt ngọt và tất cả nước nóng tôm rim chan với cơm ăn là tuyệt cú mèo.

Chỉ buộc phải đổ nước dừa vào bước gần cuối, lúc nước rim tôm đang kẹo lại, giết thịt thấm và săn là được. Không nên hâm nóng nước dừa quá thọ trên bếp sẽ khởi tạo thành vị chua, khá chát cho món ăn.

*
Tôm rim nước dừa ăn cơm rất là ngon (Ảnh: Internet)

Canh quả cà chua trứng

Là món ăn tuổi thơ của người miền nam trong bữa ăn hằng ngày. Mặc dù nguyên liệu sản xuất rất 1-1 giản, nhưng hương vị canh quả cà chua trứng dê xăn, vừa mồm sau phần nhiều ngày ăn thịt cá ngán ngẩm.

Canh dưa leo tôm thịt

Dưa leo thường xuất hiện thêm trong các món dưa muối, salad, ăn kèm rau sống… ráng nhưng, người khu vực miền nam đã dùng dưa chuột để nấu nướng canh trong bữa tiệc hằng ngày. Lúc dưa leo kết phù hợp với thịt, nấu ăn canh siêu ngọt nước với mát người.

Xem thêm: Tham Khảo Bài Văn Khấn Cúng Ông Công Ông Táo Năm Nhâm Dần, Văn Khấn Ông Công Ông Táo 2022

Trước khi nấu ăn canh dưa leo, bạn nên sa thải mủ trong trái dưa leo không bẩn sẽ, món ăn sẽ ngon và an ninh vệ sinh hơn.

*
Món canh dễ nấu của người khu vực miền nam (Ảnh: Internet)

Sườn kho thơm

Sườn kho thơm hay có cách gọi khác là khóm hoặc dứa còn có tên gọi khác là sườn xào chua ngọt gồm thêm cà chua và hành tây. Sườn kho thơm là món ăn yêu thích người miền Nam. Thịt sườn được rim săn mềm, xương ngọt, vô cùng thích hợp một trong những bữa nạp năng lượng cơm gia đình.

Đậu phụ xốt xì dầu

Khi chúng ta đã vượt ngán với phần đa món cá làm thịt thì đậu phụ xốt xì dầu vẫn là món ăn “giải cứu” vị giác của bạn. Đậu phụ xốt xì dầu là món ăn ai cũng có thể chế biến được, giá lại rẻ, ăn cùng cơm white là giỏi cú mèo.

*
Đậu phụ xốt xì dầu dễ dàng (Ảnh: Internet)

Xốt xì dầu chúng ta nên pha sẵn gồm: nước tương, đường, ớt trái, một chút ít bột ngọt, tỏi phi thơm. Khuấy đều tất cả hổn hợp này với rim thuộc đậu phụ.

Cá rô phi cừu sốt chua ngọt

Cá rô phi chiên có lớp da giòn giòn, thịt mềm tươi ở bên trong và ngấm đậm nước mắm chua ngọt, đáng là món tiêu hóa “thứ thiệt” của fan miền Nam. Nước mắm chua ngọt tỷ lệ đường cùng mắm 2:1, một ít nước cốt chanh, tỏi giã nhuyễn, ớt trái.

Thịt om trứng cút

Món này không tốn nhiều tiền mà lại là món nạp năng lượng đưa cơm hàng ngày phù hợp, ăn uống no nê cơ mà chỉ mất khoảng tầm 50.000đ cho anh chị thôi. Làm thịt om trứng phới ngon hơn khi cho thêm một ít nước dừa vào rim cùng.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Mà Ngon Theo Công Thức Gia Truyền

Canh rau xanh ngót tôm

Là món canh ngọt nước, mát bạn cho các ngày hè ở miền nam oi bức. Canh rau xanh ngót siêu tốt cho người dễ bị nhiệt trong người, đặc biệt tốt nhất cho phụ nữ. Khi thổi nấu canh rau củ ngót, chúng ta nên bóp dịu rau trước khi nấu chín nhằm canh ngọt nước hơn.Người miền nam thích ăn canh rau, canh cá chua ngọt, món thiết yếu thường là cá chiên, thịt rim, tôm rim mặn mà… Như vậy, bọn họ sẽ ăn nhiều cơm cùng đủ năng lượng để gia công việc trong một ngày dài. Hãy cùng trổ tài chế biến món ngon với danh sách thực đơn trên nhé!