Cách Làm Thịt Kho Nước Dừa Ngon Tại Nhà

     

Thịt kho nước dừa là món ăn được rất nhiều người yêu thích nhờ hương vị lôi cuốn đặc biệt. Với đậm phong cách ẩm thực miền Nam, giết thịt kho nước dừa có công thức rất đối chọi giản, nguyên liệu cũng dễ dàng tìm. Cách làm thịt kho nước dừa sau đây của Đào Tạo bếp Trưởng Á Âu để giúp thực đơn hàng ngày của gia đình bạn thêm phong phú.

Bạn đang xem: Cách làm thịt kho nước dừa ngon tại nhà

*
*
Món giết mổ kho nước cốt dừa rất phổ biến trong bữa ăn của mái ấm gia đình Việt (Ảnh: Internet)

Món thịt kho nước dừa là món ăn không còn xa lạ trong bữa ăn của không ít gia đình Việt. Làm thịt kho nước dừa giàu dinh dưỡng, lại đậm chất dễ ăn, tín đồ già hay trẻ nhỏ dại đều yêu thích. Món làm thịt kho dừa có cả nạc lẫn mỡ, vị khủng ngậy, biện pháp chế biến 1-1 giản, rất phù hợp cho những bữa cơm gia đình. Cách nấu thịt kho tàu nước dừa tốt thịt kho trứng nước dừa rất đối kháng giản, bạn chỉ cần nắm được tuyệt kỹ sử dụng nước dừa tươi là món thịt kho sẽ có được hương vị vừa thơm vừa ngon và color đẹp mắt.


BẾP QUỐC TẾ
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG
XEM ngay lập tức !!!
NGHIỆP VỤ BẾP ÂU
XEM ngay lập tức !!!
NGHIỆP VỤ BẾP NHẬT
XEM ngay lập tức !!!
NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP CHAY
XEM tức thì !!!
FOOD STYLIST
XEM ngay lập tức !!!
EAT CLEAN
XEM ngay !!!

Nội Dung


ẨnHiện
1 cụ thể cách có tác dụng thịt kho nước dừa chuẩn chỉnh vị phái mạnh Bộ1.2 phương pháp làm thịt ba rọi kho nước dừa rất ngon

Chi tiết biện pháp làm giết mổ kho nước dừa chuẩn vị phái mạnh Bộ

Nguyên liệu

500g thịt tía chỉ5 trái trứng vịt (hoặc 10 – 15 trái trứng cút)1 trái dừa tươiTỏi, ớt, hành tímGia vị: nước mắm, đường, hạt nêm

Cách làm cho thịt ba chỉ kho nước dừa cực ngon

Sơ chế nguyên liệu

Hành tím, tỏi tách vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Ớt cọ sạch, vứt hạt, thái nhuyễn.

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Ướp giết mổ với 2 thìa mắm, ½ thìa đường, 2 thìa bột nêm, hành tím, ớt băm trong khoảng 15 phút bỏ thịt ngấm rất nhiều gia vị.

*
*
Ướp thịt ba chỉ với các gia vị (Ảnh: Internet)

Trứng kê rửa sạch, nấu cho chín rồi bóc vỏ. Hoàn toàn có thể đem chiên sơ qua cho trứng cho màu sắc đẹp.

Thắng nước màu

Bắc chảo lên bếp, bật lửa đun đến chảo thật thô nước, đổ 3 muỗng con đường trắng vào chảo. Đảo hầu hết tay, đun bé dại lửa, khi nào nước đạt cho độ nâu sẫm là đạt yêu cầu. Nếu mặt đường cháy quá chúng ta cũng có thể thêm một ít nước vào.

*
*
Thắng nước màu cho đến lúc nước có màu nâu sẫm (Ảnh: Internet)

Nấu giết kho nước dừa

Đổ thịt sẽ ướp thuộc trứng đã luộc chín vào nồi, kho với một chút ít nước, khi thịt sôi đổ tiếp vào nồi ½ chén con nước dừa tươi. Đun nhỏ lửa liu riu. Lúc nước thịt vẫn sôi, bạn cho vào nồi ½ muỗng nước color vừa chế tao và đun trong tầm 1 tiếng.

Xem thêm: Nhà Hàng Tiệc Cưới Royal Palace Quận 12, Tp Hcm, Nhà Hàng Tiệc Cưới Royal Palace Quận 12

*
*
Kho thịt, trứng với nước cốt dừa (Ảnh: Internet)

Sau khoảng 1 tiếng, chúng ta đổ phần nước dừa sót lại vào nồi. Chăm chú thường xuyên vớt bong bóng mỡ ra để nước giết mổ được trong và ngon hơn. Liên tiếp đun nhỏ dại lửa cho đến khi thấy nước trong nồi sánh lại thì tắt bếp.

Sau đó bày món ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Món làm thịt kho nước dừa với trứng có màu sắc đẹp mắt, mùi vị đậm đà buộc phải rất phù hợp để ăn lẫn cơm trắng, xôi, những loại bánh tét, bánh chưng, củ kiệu hoặc dưa cải muối hạt chua.

Yêu mong thành phẩm

Món giết kho đạt yêu ước là từng miếng thịt mềm cơ mà không nát, phần mỡ bự ngậy, bao gồm độ giòn, lúc ăn không xẩy ra ngán mà lại đượm vị mặn ngọt cùng hương thơm của nước dừa.

*
*
Thịt mềm cơ mà không nát, phần mỡ béo ngậy, tất cả vị ngọt thoải mái và tự nhiên (Ảnh: Internet)

Một số giữ ý

– rán sơ qua qua trứng trước lúc kho để trứng có lớp vỏ mỏng manh giòn thơm và nhanh thấm hơn, tuy vậy phần bên trong lớp vỏ này thì khó khăn thấm phải vị không được đậm đà. Còn nếu không chiên thì chúng ta nên kho trứng vịt thọ một chút, rất có thể là kho đi kho lại, để có miếng trứng vịt giòn thấm hay hảo.

– Để có món giết kho nước dừa hấp dẫn, chúng ta có thể kho trước 1 ngày, khi ăn đun lại thêm lần nữa, thịt, trứng vẫn ngấm gia vị đậm đà với lên màu đẹp nhất mắt.

– tránh việc cho vô số nước dừa vì dễ khiến cho vị ngọt lợ, làm mất đi vị ngọt tự nhiên và thoải mái của thịt.

– lúc hâm lại nồi thịt nhiều lần, thịt có khả năng sẽ bị dai mà trứng cũng bị vỡ nát, món ăn uống mất đi hương vị thơm ngon. Cách bảo vệ thịt kho tàu cực tốt là chúng ta nên để tủ lạnh, khi sử dụng chỉ múc ra một số lượng vừa đủ ăn rồi hâm lại. Như vậy, làm thịt vẫn giữ được vị ngon vốn có mà lại không trở nên thiu.

Xem thêm: Cách Làm Sò Huyết Rang Muối Ớt Hột, Muối Tuyết Ngon Tại Nhà, Sò Huyết Rang Muối Ớt

Thịt kho nước dừa to ngậy, đậm đà khó khăn cưỡng, là món nạp năng lượng ngon đậm màu ẩm thực nam Bộ. Cách có tác dụng thịt kho tàu nước dừa không thật khó, chúng ta hoàn toàn rất có thể tự trổ tài làm bếp nướng tại nhà với món ăn đặc sắc này nhằm cả gia đình cùng nhau thưởng thức. Nếu như không sử dụng nước dừa, các bạn vẫn có thể chế biến đổi được món ăn ngon này với biện pháp làm giết mổ kho tàu không cần nước dừa cực solo giản.

Hy vọng cùng với cách làm cho thịt kho nước dừa đã phân chia sẻ, bạn cũng có thể tự tay sản xuất những món nạp năng lượng dinh dưỡng cho gia đình mình. Nếu bạn muốn biết thêm phương pháp nấu đông đảo món Việt ngon khác, nhanh tay đăng ký những khóa học nấu ăn để được hướng dẫn đưa ra tiết. Đừng e dè để lại thông tin theo form dưới hoặc contact tổng đài miễn phí tổn cước điện thoại tư vấn 1800 6148 để Đào Tạo nhà bếp Trưởng Á Âu tư vấn khóa học cân xứng nhé!