Thịt ba chỉ rang mặn ngọt

     

chỉ cần để ý một ít khi bào chế thôi, món thịt ba rọi thường ngày đã trở nên cuốn hút hơn nhiều rồi đó!


*
Bước 1:- Đầu tiên, bạn rửa thịt rồi cắt thành miếng vuông khoảng 3cm, cắt nhỏ hành cùng gừng.

Bạn đang xem: Thịt ba chỉ rang mặn ngọt

*
Bước 2:- mang lại thịt vào nồi nước lạnh rồi đun đến tới khi nước sôi. Để thịt thêm một phút vào nước sôi rồi vớt ra để ráo. Bước này sẽ giúp miếng thịt vẫn căng mọng, đẹp mắt lúc rim lâu.
*
Bước 3:- đến khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo, sau đó thêm đường phèn. Các bạn có thể sử dụng đường cát bình thường cũng được.
*
Bước 4: - Để đường trong chảo đến lúc đường tan cùng chuyển color hạt dẻ. Chú ý đừng để đường có màu cánh con gián sậm nhé, điều này sẽ làm thịt đi được đun lâu sẽ bị đen.

Xem thêm: Cách Trị Hăm Cho Bé Gái - 3 Cách Chữa Hăm Cho Bé Gái An Toàn Và Hiệu Quả

*
Bước 5:- Sau đó, bạn mang đến thịt vào xào cùng một ít rượu, xì dầu, hành với gừng vào, trộn đều lên.- nêm thêm một ít nước rồi đun tới lúc nước sôi. Vặn lửa riu riu trong khoảng 30".

*
Bước 6:- Sau 30", bạn mở nắp ra, nêm nếm thêm đường cho vừa miệng.
*
Bước 7:- Đảo đều trên bếp khoảng 2", thêm hành lá, hạt tiêu rồi tắt bếp.

Xem thêm: Cấu Tạo Cầu Dao Gồm Các Bộ Phận Chính Là, Đặc Điểm Cấu Tạo Và Phân Loại


Món ăn vừa đơn giản, dễ làm nhưng mà lại khôn xiết ngon nữa nhé!
*
Rắc thêm chút hành lá lên trên mặt để món ăn trông thêm ngon mắt.
*
Thịt tía chỉ rim mặn ngọt thuộc phần nước sốt đậm đà hẳn sẽ đưa cơm lắm đấy!
*
Thịt xá xíu nướng thơm nức mũi tuyệt ngon
*
Sườn om nước dừa thơm nức cả ngày cuối tuần