THỊT BA CHỈ RÁN NGŨ VỊ HƯƠNG

     
Trang chủ Món ngon mỗi ngày Cách làm thịt ba chỉ rán ngũ vị hương giòn rụm, thơm lừng ngon bá cháy

Điều quan trọng nhất cho món thịt ba chỉ rán ngũ vị hương này trở nên giòn rụm, béo ngậy, đậm vị thìnên chọn loại thịt có phần nạc và mỡ và cả bì. Khi chiên rán hay nướng cũng sẽ không bị khô quá như thịt thăn. Tuy nhiên, để không bị ngấy quá, thì các bạn cũng nên chọn những thớ thịt ba chỉ ngon, phần thịt nạc khoảng 2/3 phần thịt mỡ là được.

Bạn đang xem: Thịt ba chỉ rán ngũ vị hương


Bữa cơm gia đình Việt không thể nào thiếu được các món ăn chiên rán, trong đó có món thịt rán. Bài viết này, galaxyspa.vn sẽ chia sẻ cho các bà mẹ nội trợ món ăn thịt ba chỉ rán ngũ vị hương đảm bảo ngon hết nấc, cực kỳ giòn rụm và thơm lừng. Cùng tìm hiểu công thức nhé:

Điều quan trọng nhất cho món thịt ba chỉ rán ngũ vị hương này trở nên giòn rụm, béo ngậy, đậm vị thì chúng ta nên chọn loại thịt có phần nạc và mỡ và cả bì. Khi chiên rán hay nướng cũng sẽ không bị khô quá như thịt thăn. Tuy nhiên, để không bị ngấy quá, thì các bạn cũng nên chọn những thớ thịt ba chỉ ngon, phần thịt nạc khoảng 2/3 phần thịt mỡ là được.


*
Chuẩn bị thịt ba chỉ tươi ngon để rán ngũ vị hương

Nên chọn những thớ thịt ba chỉ tươi ngon, phần thịt nạc khoảng 2/3 phần thịt mỡ, có kèm thêm bì để tăng độ giòn rụm cho miếng thịt rán.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt ba chỉ rán ngũ vị hương

400 gram thịt ba chỉ có bìVài nhánh sả, vài lá mắc mật tươi1 gói ngũ vị hươngGia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, ớt, hành khô, dầu ăn

Cách làm thịt ba chỉ rán ngũ vị hương giòn rụm, ngon bá cháy

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ tươi mua về rửa sạch, cắt thành thớ thịt dài, có bề rộng phần bì khoảng 4cm là vừa ăn, sau đó cho vào nồi nước có chút muối và nước đun sôi trần qua cho tái bì và giúp khử mùi hôi cho thịt.

Tiếp theo, bạn dùng que xiên, tăm để chọc nhiều nốt trên bì, giúp bì khi chiên sẽ giòn, thấm đều gia vị hơn.

Bước 2: Ướp thịt ba chỉvới gia vị

Sả và lá móc mật thái chỉ nhỏ hoặc giã nát

Ướp thịt cùng gói ngũ vị hương, phần sả và lá móc mật ở trên, sau đó cho thêm vào chút mắm, 1 ít dầu ăn, 1 ít ớt, hành khô đập dập trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.


*
Uớp thịt ba chỉ với gia vị

Bước 3: Nấu thịt ba chỉ rán ngũ vị hương

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào và bật bếp cho đến khi dầu ăn đã nóng già, lượng dầu ăn nên cho nhiều chút, ngấm trên mặt miếng thịt là được.

Xem thêm: Hợp Tác Mở Đại Lý Kem Tràng Tiền 35, Mở Đại Lý Kem Tràng Tiền Cần Thủ Tục Gì

Sau đó, bạn để lửa nhỏ để khi thả thịt vào, dầu ăn sẽ không bị bắn tung ra ngoài.

Bạn lật qua lật lại miếng thịt cho đến khi các mặt đã vàng đều.

Trong quá trình rán với nhiều dầu, có thể phần bì lợn sẽ nhổ nên các bạn nên chọn một chiếc vùng đậy lại và giảm lửa nhỏ khi mở vung ra lật thịt nhé.

Khi phần bì và phần thịt đã chín vàng và giòn bì theo ý muốn, bạn gắp thịt ra ngoài cho thịt nguội, dùng giấy thấm hút dầu hút bớt phần mỡ trong miếng thịt ba chỉ để khi ăn đỡ ngấy.


*
Món thịt ba chỉrán ngũ vị hương thơm ngon, giòn rụm ăn cực kỳ “tốn cơm”

Sau đó, bạn thái miếng thịt ra, bày ra đĩa và trang trí cùng xà lách, ngò,...

Mách nhỏ các mẹo với món thịt ba chỉ rán ngũ vị hương

Để món ăn này trở nên hấp dẫn hơn thì nước chấm đi kèm cần phải đúng kiểu. Bạn có thể pha hỗn hợp nước chấm bao gồm: nước mắm + tỏi + ớt + đường hoặc chấm với tương ớt đều ngon nhé.

Xem thêm: Cách Buộc Dây Giày 3 Lỗ, 2 Lỗ Đẹp, Độc Đáo Thu Hút Ánh Nhìn

Vị ngọt của thịt, béo ngậy của phần bì, giòn rụm của phần mỡ và hòa quyện với vị sả, lá móc mật, ngũ vị hương thì ai mà nỡ từ chối chứ. Mùa hè thời tiết oi ả như thế này, mâm cơm có món thịt ba chỉ rán ngũ vị hương ăn kèm với bát canh rau luộc, cơm hoặc bún thì đúng là ngon bá cháy phải không các bạn.

Chúc các bạn thành công khi làm món ăn này nhé!

Kiến thức bổ ích:Cách ướp thịt bò nướng tảng ngon như ngoài hàng


Đánh giá: 1 2 3 4 5
3.3 / 5 (32 bình chọn)
Chia sẻ Tweet
*

Món ngon mỗi ngày

Công dụng của khoai tây? Cách làm món bò hầm khoai tây cực tốt cho sức khỏe 


*

Món ngon mỗi ngày

Cách làm món măng sặt om sườn/thịt nạc bằm, đặc sản Yên Bái 



Món ngon mỗi ngày

Cách làm xôi khúc lá dứa dẻo thơm, chuẩn vị miền Bắc 


*

Món ngon mỗi ngày

Cách làm món ba rọi lắc sả tắc thơm ngon khó cưỡng 


*

Món ngon mỗi ngày

Bí quyết làm món cá kho bia thơm ngon đậm đà, không tanh 


Món ngon mỗi ngày

Cách làm gà hấp lá sen thơm ngon, ngọt vị cực kỳ hấp dẫn 


Ẩm thực


Tiêu dùng


Giá nông sản hôm nay 25/4: Giá mít Thái tiếp tục tăng


Giá heo hơi hôm nay 25/4: Chững giá tại 3 miền 


Giá tiêu hôm nay 25/4: Lao dốc đầu tuần 


Giá cà phê hôm nay 25/4: Giá thế giới sụt giảm mạnh


Giá nông sản hôm nay 24/4: Giá mít Thái giảm mạnh cuối tuần 


Nổi bật


Tin tức


Tỉnh Lạng Sơn tiếp tục dừng nhận xe hoa quả tươi lên cửa khẩu 


Dự báo thời tiết hôm nay ngày 11/11: Miền Trung tiếp tục mưa lớn kéo dài


Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những con đường


Trải nghiệm 1 ngày ở vùng nông thôn ở Hàn Quốc


Món ngon mỗi ngày


Sức khỏe


Làm đẹp


Làm bánh


Giới thiệu | Điều khoản sử dụng | Quảng cáo | Liên hệ
Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Thị Bích Hạnh
Thị trườngTài chínhChuyển độngTiêu dùngThực phẩmẨm thựcĐịa điểmBếp nhàNhà cửaCẩm nang