Tại sao ủ sữa chua không đông

     

Ai trong họ cũng biết về lợi ích tuyệt vời nhưng sữa chua mang lại. Bởi vì vậy để sở hữu mẻ hộp sữa chua tự làm thật trả hảo, các bạn cần hiểu biết nhiều hơn nữa so với quá trình làm sữa chua đơn giản. Và chính là gì? cùng galaxyspa.vn kiếm tìm ra nguyên nhân và bí quyết khắc phục cho thắc mắc “sữa chua ko đông tất cả ủ lại được không?” nhé!

*

Sữa chua ko đông có ủ lại được không?

Từ khâu sẵn sàng nguyên liệu đến lúc trộn các hỗn hợp cùng ủ đều tác động đến độ đông mịn của sữa chua. Duy nhất sơ xuất nhỏ trong quy trình thực hiện tại cũng hoàn toàn có thể khiến mẻ sữa chua của công ty không thể đông được, thậm chí còn có hiện tượng tách bóc nước.

Bạn đang xem: Tại sao ủ sữa chua không đông

*

Chính vì vậy, nếu như bạn đã mắc những sai lầm trong quá trình làm sữa chua thì sẽ không còn thể cứu giúp vãn được nữa. Mặc dầu bạn có ủ lại thì cũng chỉ tạo nên sữa chua bị chua thêm thêm cơ mà thôi, hoặc có thể tệ rộng thế.

Do đó, hộp sữa chua ủ ko đông sẽ không thể đem đi ủ lại được. Phương pháp duy nhất để sở hữu mẻ sữa chua đông mịn với ngon hơn, các bạn chỉ rất có thể làm lại nhưng thôi. Đừng chán nản nhé, hãy nhằm galaxyspa.vn giúp đỡ bạn nhìn ra được vấn đề và làm lại mẻ sữa chua siêu ngon tại nhà.

Nguyên nhân ủ sữa chua không đông

1. Quy định làm sữa chua không thật sự sạch mát sẽ

Không lau chùi và vệ sinh dụng vắt trước lúc có tác dụng sữa chua đang gây tác động xấu đến quy trình lên men khi ủ. Hậu quả là hộp sữa chua bị nhớt và không đông mặc dù bạn gồm ủ sữa chua bằng gì đi chăng nữa.

*

Tham khảo: Cách nấu sữa chua nếp cẩm dễ dàng và đơn giản tại nhà

2. Men ủ sữa chua kém hóa học lượng

Để làm nên những hũ hộp sữa chua đông mịn và chua ngon, việc chọn loại sữa chua ở ăn uống làm men ủ là khôn cùng quan trọng. Nhưng lại hãy để ý một điều, men ủ của những hộp sữa chua đã chế tạo quá 14 ngày có unique rất thấp.

*

Chính vì chưng vậy, nếu bạn mua phải sữa chua để triển khai men đã quá 14 ngày sử dụng thì rất rất có thể mẻ sữa chua của doanh nghiệp sau khi ủ sẽ không được đông mịn cùng không chua.

3. Dùng sữa tất cả hàm lượng protein thấp

Protein là chất không thể không có trong bài toán giúp sữa chua sau thời điểm ủ trở cần đông mịn. Tuy trong quá trình bạn làm sữa chua có thực hiện thêm cả sữa sệt (sữa đặc cực kỳ nhiều protein) nhưng vì vậy vẫn không đủ.

*

Vì vậy nếu bạn chọn những loại sữa bao gồm ít protein như: sữa dừa, sữa gạo, sữa hạnh nhân,.. đang dẫn đến sự việc sữa chua thiết yếu đông được.

4. ánh sáng ủ và thời hạn ủ không hợp với nhau

Nhiệt độ và thời gian ủ gồm vai trò đặc biệt quan trọng quan trọng trong bài toán tạo môi trường thiên nhiên cho men loại hoạt động. Nếu môi trường thiên nhiên ủ tốt, men cái sau thời điểm chuyển hóa một số loại chất mang tên lactose sẽ hình thành axit lactic, loại axit này góp protein trong hộp sữa chua đông mịn với tạo hương vị chua vô cùng tự nhiên.

Do đó, đây yếu tố đặc biệt nhất khi có tác dụng sữa chua. Dù chúng ta có ủ sữa chua bằng nồi cơm điện hoặc ủ sữa chua bằng thùng đá hay ủ sữa chua bằng máy thì ánh sáng ủ và thời gian ủ vẫn sẽ quyết định trực tiếp việc mẻ sữa chua của khách hàng có thành công xuất sắc hay không.

Xem thêm: Thả Cá Chép Đưa Ông Táo Về Trời, Cúng Đưa Ông Táo Về Trời: Vì Sao Lại Thả Cá Chép

*

Chính vì vậy, các trường thích hợp ủ sữa chua bởi rất nhiều cách thức khác nhau dẫu vậy vẫn không một lần thành công xuất sắc thì đây chính là lời giải thích cho bạn. Hãy khám nghiệm lại cách các bạn ủ sữa chua sẽ đúng không nhé.

Cách hạn chế và khắc phục sữa chua ủ ko đông

Tuy có nhiều cách thức ủ sữa chua khác biệt như: ủ sữa chua bằng phương pháp phơi nắng, ủ sữa chua bởi lò nướng, ủ sữa chua bằng thùng xốp,… Nhưng cốt lõi của tất cả các phương pháp đều là trộn hỗn hợp sữa tươi với sữa quánh rồi tạo môi trường ủ để làm ra sữa chua đông mịn.

*

Chính bởi vì chỉ không giống nhau ở chỗ dùng vật gì để tạo môi trường xung quanh ủ cho sữa chua. Buộc phải dù ai đang dùng cách thức nào, nếu nắm vững được các chăm chú dưới trên đây thì câu hỏi làm thành công mẻ sữa chua thơm ngon ngay tại nhà sẽ trở nên rất dễ dàng dàng.

1. Chọn đúng nguyên liệu làm sữa chua

Hãy để ý chọn những loại sữa giàu protein. Bạn có thể mua sữa những loại sữa tươi hay được sử dụng như vinamilk, th true milk hoặc sử dụng sữa đậu nành cũng rất tốt. Ngoài ra, bạn hãy chăm chú sử dụng sữa chua làm men ủ được sản xuất trong tầm 14 ngày nhé.

*

2. Khi trộn hỗn hợp sữa hoàn hảo và tuyệt vời nhất không đổ thêm nước

Đổ nước vào các thành phần hỗn hợp sẽ làm tác động tới lượng protein trong các thành phần hỗn hợp sữa của bạn. Vị vậy, sữa chua sau thời điểm ủ sẽ không còn thể đông được. Nếu khách hàng chưa biết, việc đổ nước vào các thành phần hỗn hợp sữa là cách để ủ hộp sữa chua uống đó bắt buộc đừng nhầm lẫn nhé.

*

3. Ủ hộp sữa chua đúng theo ánh nắng mặt trời và thời hạn phù hợp

Ngoại trừ biện pháp ủ phơi nắng nóng thì bất cứ phương pháp ủ nào các bạn đều đề nghị tạo môi trường thiên nhiên ủ hộp sữa chua có nhiệt độ từ 40 – 44 độ C. Đây là nút nhiệt thuận tiện nhất cho các men cái chuyển động làm đông hộp sữa chua và chế tạo ra vị chua trường đoản cú nhiên. 

Với mức nhiệt độ trên, bạn ủ trong tầm từ 4 – 6 giờ là kết thúc mẻ hộp sữa chua đông mịn cực ngon. Ai muốn ăn uống chua hơn nữa thì nâng thời hạn ủ lên 6 – 7 tiếng là cực kỳ ngon. Hãy nhớ 2 tiếng lại làm tăng nền nhiệt độ ủ lên nhé, có thể kiểm tra nhiệt bởi tay, thấy ấm và tương đối nóng vơi là được. 

Bên cạnh đó, chúng ta có thể tham khảo chi tiết hơn nữa tại: Cách ủ hộp sữa chua uống bằng thùng xốp cực kì đơn giản tại nhà.

*

Đối với cách ủ ko thể kiểm soát và điều hành nhiệt độ như phơi nắng nóng hoặc ủ sữa chua không yêu cầu nước rét (ủ ở ánh nắng mặt trời thường bằng cách đắp rất nhiều lớp khăn lên hũ sữa chua) thì rất cần phải điều chỉnh thời gian ủ. Cho nên vì thế bạn nên ủ hộp sữa chua 12 tiếng, sẽ lâu hơn thông thường nhé!

Một số thắc mắc thường gặp mặt khi làm sữa chua tại nhà

Ủ hộp sữa chua mấy tiếng (ủ yaourt mấy tiếng) là được?

Với mức nhiệt 40 – 44 độ ủ trong 4 – 7 tiếng rằng được nhé. Phải bảo trì mức nhiệt độ này, lấy ví dụ như ủ sữa chua trong nồi cơm điện thì mỗi 2 tiếng phải bật chế độ hâm nóng trong 4 phút rồi tắt đi.

Sữa chua ủ thọ có giỏi không? 

Mặt khác, có tương đối nhiều bạn từng hỏi galaxyspa.vn rằng em không xem xét nên quên, em ủ sữa chua thừa lâu, em ủ sữa chua 24 tiếng gồm sao không? 

Câu vấn đáp là rất có sao đấy các bạn nhé. Ủ hộp sữa chua quá thọ sẽ khiến sữa chua bị tách bóc nước và có vị chua cực gắt. Bởi vì vậy sẽ ảnh hưởng rất những tới dạ dày của người sử dụng nếu các bạn vẫn liên tục sử dụng.

Xem thêm: Top Những Mẫu Bánh Sinh Nhật Cute Nhất, 99 Mẫu Bánh Sinh Nhật Đẹp Dễ Thương Nhất

Ủ sữa chua có cần bịt nắp không?

Câu vấn đáp là CÓ nhé. Vấn đề đậy nắp để giúp đỡ sữa chua bên trong hũ đựng lên nhiệt một phương pháp từ từ và nên tránh tình trạng men ủ bị shock nhiệt. Vào trường hợp bạn không che nắp, men ủ bị shock nhiệt dẫn đến tác dụng là ủ sữa chua ko chua.

Qua bài viết này, galaxyspa.vn ao ước rằng bạn đã sở hữu câu vấn đáp riêng bản thân về vì sao và biện pháp khắc phục cho tình trạng ủ sữa chua ko đông trong từng phương pháp. Chúc các bạn sẽ tự tay làm được mẻ sữa chua rất ngon mang lại riêng bản thân nhé!