Tai heo ngâm nước mắm chua ngọt

     
Chia sẻ phương pháp và giải pháp làm tai heo ngâm nước mắm thơm ngon thấm vị tại nhà. Tai heo ngâm ngập nước mắm làm cho rất đối chọi giản. Vào video, CKK bật mý các tuyệt kỹ làm tai heo dìm mắm tiến thưởng giòn, không trở nên nổi váng, nổi vọt, bảo quản được lâu.

Bạn đang xem: Tai heo ngâm nước mắm chua ngọt

Xem đoạn phim CÁCH LÀM TAI HEO NGÂM NƯỚC MẮM NGON


*

2 loại tai heo (chỉ phần tai)5g tiêu hạt3g hoa hồi5 cây sả20g tỏi ớt dìm chua ngọt (xem giải pháp làm tỏi ớt chua ngọt https://www.youtube.com/watch?v=RGAymOXeNnI )Nước mắm ngâm tai heo: 200ml nước mắm, 100g đường, 600ml nước lọc, 100ml giấm gạoTai heo ngâm ngập nước mắm các chúng ta cũng có thể chọn cả 1 lỗ tai cũng khá được nha. Vì chưng mình không thích ăn phần da, phần mỡ bên dưới nên chỉ cần sử dụng lỗ tai. Ví như chỉ cần sử dụng 2 tổ tai như bản thân thì trong lượng khoảng chừng 600g - 700g nha.

CÁC BƯỚC LÀM TAI HEO NGÂM NƯỚC MẮM TẠI NHÀ


- Tai heo download về cắt bỏ ráy (nếu còn). Làm sạch lông. Cọ tai heo qua vài lần nước lạnh. Trộn nước muối với giấm nhằm rửa tai heo, rửa lại với nước lạnh cho sạch xong để ráo.
*

- Tai heo sử dụng chỉ quấn tròn. Bắt nồi nước sôi, thả vào ít củ hành tím cùng 2 sả đập dập. đến tai heo vào luộc chín. Vớt tai heo ra, dìm vào thau nước giá buốt cho cấp tốc nguội.

Xem thêm: Nồng Độ Oxy Trong Máu Bao Nhiêu Là Nhiễm Covid, Hướng Dẫn Sử Dụng Thiết Bị Đo Spo2 ➤


*

- trộn nước mắm, đường, giấm, nước vào nồi. Thổi nấu sôi, thả vào 3 sả đập dập. Nấu bếp sôi 3 phút, tắt bếp. Cho phần tiêu cùng hoa hồi sẽ rang vào cùng tỏi ớt dìm chua ngọt. Để nguội.
*

- Xếp tai heo vào hủ, rót nước mắm vào đầy hủ. Đậy nắp kín đáo lại. Bảo quản bên ngoài, sau 2 - 3 ngày là rất có thể ăn được.
*

- nếu còn muốn tai heo giòn nhiều bạn có thể luộc 25 - 30 phút. Nếu như muốn ít giòn, mềm hơn thì có thể luộc 1 tiếng. Lúc vớt tai heo đang luộc ra đề nghị ngâm vào thau nước lạnh, góp tai heo không bị thâm đen.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Loa Kéo Bluetooth Với Loa Kéo, Hướng Dẫn Sử Dụng Loa Kéo Di Động


- Phần nước mắm sau thời điểm đổ vào hủ đã dư, bắt buộc cất riêng. Để khi mang tai heo ra, nước mắm nam ngư cạn đi yêu cầu châm đầy nước mắm trở lại. Nếu như không tai heo xúc tiếp với ko khí những sẽ dễ dàng hư, thấm ko đều.
- Tai heo ngâm nước mắm bảo quản bên ngoài nhiệt độ phòng từ là một - 2 tháng. Hủ đựng tai heo đề xuất sạch sẽ, còn nếu như không tai heo ngâm sẽ bị hư,