3 CÁCH LÀM BÁNH FLAN TRÁI DỪA RAU CÂU ĐƠN GIẢN, CỰC THƠM NGON

     

Vào mùa hè nắng nóng. Món bánh Flan chắc chắn là sẽ là sự việc lựa chọn của không ít chị em để giải nhiệt đến gia đình. Cùng vào bếp với Điện sản phẩm XANH và tìm hiểu mẹo làm cho bánh Flan trái dừa thơm ngon, mát rét mướt nhé!


Nguyên liệu làm cho bánh Flan trái dừa đến 4 người

Dừa xiêm 1 trái (phần cơm mềm không bị già với cứng) Trứng gà 4 quả Kem sữa tươi 150 ml (whipping cream - hoàn toàn có thể thay thế bằng sữa tươi nguyên kem) Sữa tươi 400 ml Lá dứa 10 g G Đường cat nh 200 kí Bột rau củ câu Agar 10 g

Lọc nước lá dứa

Lá dứa bạn đem rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn cho vô máy xay sinh tố cùng 1 lít nước xay nhuyễn. Tiếp nối bạn lọc vứt sạch xơ, cặn của lá.

Bạn đang xem: 3 cách làm bánh flan trái dừa rau câu đơn giản, cực thơm ngon


Làm thạch rau củ câu

Cho 100 gram đường, 10 gram bột rau củ câu vào một cái tô trộn đều, tiếp đến cho hỗn hợp cùng nước lá dứa vào nồi, bắc lên phòng bếp đun trong vòng 5 phút thì tiếp tục cho thêm 100 gram mặt đường vào khuấy gần như và đun cho đến khi tất cả hổn hợp đặc lại.Sau đó, đổ hỗn hợp trên ra khuôn và đợi cho nguội. Lúc rau câu đông lại thì cắt thành các thanh dài.

Làm Flan

Trước tiên chặt bỏ vỏ cứng trái dừa, gọt không bẩn vỏ lụa, cọ lại đến dừa được trắng. Khoét một lỗ nhỏ dại trên đầu quả dừa, 2 lần bán kính khoảng 2cm, rút hết nước dừa ra.Kế đến, rước 4 trái trứng gà, 150 ml kem sữa tươi, 400 ml sữa tươi vào một trong những tô béo và khuấy đều. Sau đó, các bạn cho phần thạch rau củ câu đã sẵn sàng trước đó và hỗn hợp vào trái dừa.
Mẹo bóc tách vỏ dừa nguyên trái:Sau khi lột cùi với xơ dừa, bạn cho trái dừa vào bếp nướng vặn 175 độ khoảng chừng 30 - 40" kế tiếp để lò từ nguội rồi lấy dừa ra, dùng sống dao gõ vào trái dừa, vừa gõ vừa chuyển phiên tròn thì vỏ đã nứt ra ngay chỉ việc lấy ngón tay lách vào thân thịt dừa với vỏ dừa lách rảnh là được.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Rau Cần Không, Cách Nấu Canh Rau Cần Ngon Đơn Giản


Nướng flan rau xanh câu

Đầu tiên, chúng ta làm lạnh lò để nhiệt độ ở 145 độ vào 5 - 7 phút đến nhiệt ổn định định, kế tiếp cho trái dừa vào khay nướng bao gồm lót 1 tấm vải nhằm tránh thoát tương đối nước trong quy trình nướng bánh.Rồi đổ nước rét vào khay sao để cho lượng nước bởi ½ khay rồi mang nướng ở 145 độ trong vòng 30 phút.Kiểm tra bằng cách dùng tăm xiên vào ở chính giữa quả dừa, nếu bột bánh không dính là bánh chín. Bạn đợi mang lại bánh thật nguội rồi hãy bỏ vô tủ rét mướt nhé. Kế tiếp khoảng 2 - 3 giờ là có thể lấy ra với thưởng thức.

Thành phẩm

Khi nạp năng lượng bạn giảm bánh thành những miếng nhỏ, vừa ăn, vị ngọt thanh với mát lạnh của món nạp năng lượng này chắc chắn sẽ là 1 trong món giải nhiệt độ mùa hè cực kỳ hiệu quả.
Mẹo triển khai thành công- cụ vì sử dụng lò nướng để nướng Flan rau xanh câu, bạn cũng có thể sử dụng cách thức chưng giải pháp thủy khoảng tầm 90 phút.- bạn cũng có thể thay những loại thạch bên phía trong bằng mùi vị khác nhưng mà mình và mái ấm gia đình yêu thích.- Để tinh giảm bánh rỗ mặt đáy và rỗ phía bên trong bánh, lúc nướng bạn nên nên lót một cái khăn mặt dưới khay rồi new đặt khuôn flan lên. Điều này giúp hạ nhiệt tiếp xúc với khuôn bánh góp bánh không biến thành rỗ.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Xa Cảm Động Nhất Giúp Các Cặp Đôi Có Thêm Niềm Tin


Trên đó là thông tin về cách làm bánh Flan trái dừa thơm ngon, mát rét giải nhiệt ngày hè mà Điện lắp thêm XANH chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn thành công!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon.
gợi ý nấu cạnh tranh hiểu, không có tác dụng được bí quyết nấu sai vị Thành phẩm rất khác như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên vật liệu khó tìm, ko biết sửa chữa thay thế bằng gì
Từ khóa: cách làm bánh Flan trái dừa, hướng dẫn làm bánh Flan trái dừa, bánh Flan trái dừa, vào bếp