Quy trình phục vụ rượu vang

     

Nhân viên giao hàng nhà hàng rất cần phải nắm vững quy trình ship hàng rượu đểthể hiện tại một tác phong làm cho việc chuyên nghiệp hóa vàđáp ứng rất tốt nhu ước của thực khách. galaxyspa.vn xin share quy trình phục vụ rượu trong nhà hàng quán ăn để chúng ta tham khảo.

Bạn đang xem: Quy trình phục vụ rượu vang

Quy trình ship hàng rượu

♦Giới thiệu rượu

Đối cùng với khách dùng cả chai rượu, trước lúc mở nắp chai, nhân viên phải tảo chai rượu về thực khách, giới thiệu rõ nhãn hiệu, tên rượu, năm thêm vào để thực khách hàng được biết. Khi khách hàng ra tín hiệu phục vụ thì bắt đầu thực hiện công việc tiếp theo, nếu như khách chưa đồng ý hay gồm yêu ước đổi rượu thì cần đổi chai khác cho tới khi khách đồng ý.

♦Ướp đá

Đối với một số loại rượu, để đảm bảo an toàn có được hương vị ngon nhất, rượu rất cần phải được ướp đá. ánh nắng mặt trời tiêu chuẩn chỉnh để giao hàng rượu vang hồng với vang trắng là 8 – 12 độ. Nhiệt độ tiêu chuẩn chỉnh để giao hàng rượu vang đỏ là 16 – 18 độ.

Vì thế, sau khi ra mắt rượu mang lại khách xong, nhân viên thực hiện ướp đá mang đến đạt ánh nắng mặt trời tiêu chuẩn.

*

Ảnh mối cung cấp Internet

♦Mở rượu

Khi rượu đã chiếm lĩnh nhiệt độ tiêu chuẩn, nhân viên ship hàng dùng khóa mở rượu để mở nắp chai và sử dụng khăn lau sạch mát miệng chai rượu. Nhân viên cấp dưới đặt nút chai vào một trong những đĩa bé dại trên bàn để khách hoàn toàn có thể kiểm tra rượu có sự việc gì không.

♦Thử rượu

Nhân viên ship hàng rót khoảng chừng 30ml rượu vào ly của chủ tiệc. Khi khách hàng thử rượu, nhân viên đứng giải pháp bàn khoảng chừng 1 bước chân, giữ chai rượu bên trên tay, hướng thương hiệu chai rượu về phía thực khách và chờ ý kiến phản hồi.

Xem thêm: 4 Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Lò Nướng, Đơn Giản Mà Vẫn Thơm Ngon

♦Bắt đầu phục vụ

Nhân viên di chuyển quanh bàn để ship hàng rượu cho thiếu phụ trước tiên. Sau đó, ship hàng rượu cho nam giới và rót rượu mang lại chủ tiệc sau cùng.

Nhân viên ship hàng phải chăm chú rót đúng xác suất rượu phù hợp: rượu nho đỏ thì rót 1/3 ly, rượu vang white thì rót 1/2lyđể rượu có không gian “thở” với tỏa hương. Khi rót rượu, nhân viên phải quấn khăn xung quanh chai rượu để hơi nóng từ tay ko làm tác động đến ánh sáng rượu. Đối với vang sủi tăm hoặc champagne, nhân viên cấp dưới phải rót 2 lần, rót ngừng lần lắp thêm nhất, chờ bọt bong bóng tan thì rót tiếp lần hai.

Sau từng lẫn rót, nhân viên cấp dưới lắc dịu cổ tay, chuyển phiên chai và sử dụng khăn lau miệng chai để tránh làm rượu nhỏ giọt. Sau thời điểm rót xong, giả dụ rượu buộc phải ướp rét thì bỏ vào xô đá, còn ko thì để tại vị chai rượu trên bàn ăn của khách.

*

Ảnh mối cung cấp Internet

Trong suốt bữa tiệc của khách, nhân viên cấp dưới phải chú ý lượng rượu vào ly của khách, đảm bảo an toàn ly của khách thời gian nào cũng đều có rượu, đến đến lúc nào khách ra hiệu không rót nữa thì thôi. Khi chuẩn bị hết rượu thì nhân viên thông báo với chủ tiệc hoặc bạn gọi rượu nhằm xem tất cả gọi thêm rượu không.

Xem thêm: Trò Chơi Cuộc Thi Sắc Đẹp Của Trường Đại Học Princess Online

Những xem xét khi giao hàng rượu dành cho nhân viên muốn tìm việc độ ẩm thực/ bàn/ bar

Trước khi rót rượu yêu cầu hỏi ý kiến của khách để xem khách có yêu cầu gì đặc biệt không.Khi rót rượu, nhân viên cấp dưới phải triệu tập chú ý duy trì một tốc độ rót rượu tương thích để tránh không rót vượt nhiều, quá ít hoặc làm cho văng rượu lên người khách.Khi khách hàng hoặc nhân viên giao hàng vô ý có tác dụng đổ rượu khi thì trước hết cần phải xin lỗi khách. Nếu rượu đổ vào phục trang của khách thì đưa khăn giấy để khách lau cùng nhẹ nhàng khuyên khách hàng vào phòng vệ sinh để gia công sạch. Giả dụ rượu loang bên trên khăn bàn thì dùng khăn sạch sẽ phủ lên phần loang kia và mang trong mình 1 ly rượu bắt đầu để đổi cho khách.Đối với một vài loại rượu để nhiều năm thì nhân viên cấp dưới cần phải loại bỏ cặn rượu trước khi phục vụ.Trong quá trình phục vụ, sau khi rót rượu xong, nhân viên cấp dưới đứng yên tại 1 vị trí thích hợp gần bàn tiệc để dễ dàng quan sát.Khi khách hàng muốn vùng lên để tuyên bố hoặc để đi ra bên ngoài thì nhân viên cấp dưới chủ hễ kéo ghế ra hoặc đẩy vào giúp khách.

⇒ bạn muồn tìm bài toán làm công ty hàng?