Pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo

     

Bánh tráng cuốn giết luộc, thịt tảo là món ăn đơn giản dễ dàng nhưng cực thanh mát với rau củ xanh, đậm đà hương vị với nước để chấm riêng biệt, sệt sắc. Thuộc galaxyspa.vn tò mò ngay cách làm bánh tráng cuốn giết thịt heo khôn xiết ngon và biện pháp pha nước chấm chuẩn chỉnh vị qua bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo


1. Bí quyết làm giết thịt luộc cuốn bánh tráng

*
Món làm thịt luộc cuốn bánh tráng

Nguyên liệu làm cho bánh tráng cuốn giết heo:

Thịt bố rọi: 500gLỗ tai heo, má heo: 800gHành tím: 3 củThơm: 1 tráiMuối: 1 thìa cà phêĐường: 4 muỗng canhNước mắm: 1 thìa canhMắm nêm: 1 chai (100ml)Tỏi ớt băm: 1 muỗng canhSả băm: 3 thìa canhTắc: 6 tráiBúnBánh trángXà lách, rau xanh răm, tía tô, diếp cá, húng cây, dưa leo
*
Nguyên liệu làm món giết thịt luộc cuốn bánh tráng

Cách làm cho thịt luộc cuốn bánh tráng:

Luộc thịt:

Rửa không bẩn thịt. Cho hành tím cắt đôi, 1 muỗng cafe muối, 2 lít nước vào nồi để luộc thịt cha rọi, lỗ tai heo, má heo.Sau khoảng chừng 50 phút, làm thịt đã chín mềm thì vớt ra, nhằm nguội, cắt miếng mỏng.

Làm nước chấm & thưởng thức:

Lặt và rửa sạch những loại rau cuốn. Vắt rước nước tắc, vứt hạt. Gọt vỏ dưa leo, giảm miếng mỏng theo chiều dài.Gọt vỏ cùng mắt thơm, giảm đôi, cho phần lõi cứng, giã nát hoặc xay nhuyễn.Cho 4 muỗng canh đường vào thơm, trộn đều.Bắc chảo lên bếp, cho thơm vào xào khoảng 4 – 5 phút, tắt bếp.Lược phần mắm nêm đem nước, vứt xác.Cho mắm nêm, sả, tỏi ớt vào thơm, nấu bếp sôi, tắt bếp.Cho nước cốt tắc, 1 muống nêm canh nước mắm vào, trộn hồ hết là hoàn chỉnh phần nước chấm.Khi thưởng thức, cuốn giết thịt luộc cùng với bánh tráng, bún, rau cùng chấm với mắm nêm.

Video chỉ dẫn thực hiện:

2. Giải pháp làm bánh tráng cuốn thịt con lợn quay

*
Món bánh tráng cuốn thịt heo quay

Nguyên liệu làm cho bánh tráng cuốn thịt con heo quay:

Thịt cha rọi: 1kgMắm nêm: 40mlỚt sừng: 2 tráiDưa leo: 2 tráiXoài chua: 1 tráiThơm: 1 tráiRau cuốn: Xà lách, bắp chuối bào, ghê giới, rau mùi, hương thơm tàu, húng bội nghĩa hàHành tím: 1 củHành tây: 50% củTỏi: 5 tépỚt băm: 10gGừng: ½ củSả cây: 2 câyNước cốt chanh: 30mlBánh trángGia vị: Đường, phân tử nêm, tiêu, nước tương, bột ngọt, bột canh

Cách có tác dụng bánh tráng cuốn thịt con lợn quay:

Sơ chế nguyên liệu:

*
Sơ chế nguyên liệu để triển khai món bánh tráng cuốn thịt con lợn quayRửa sạch sẽ thịt.Lặt với rửa sạch các loại rau cuốn.Bóc vỏ gừng, hành tây, tỏi, hành tím. Đập dập 1 cây sả, giảm khúc. Cắt lát cây còn lại. Cắt sợi ớt sừng. Cắt lát mỏng mảnh ½ trái thơm để cuốn. Phân chia ½ trái thơm sót lại thành 2 phần nhằm luộc giết và làm cho nước chấm. Cắt dưa loài chuột thành sợi. Cắt lát mỏng mảnh xoài. 

Làm giết quay:

*
Làm thịt lợn quay bởi chảoCho nước ngập mặt thịt, luộc trong 10 – 15 phút cùng với thơm, hành tây, hành tím, sả cắt khúc, 20ml nước tương, ½ muỗng canh phân tử nêm, 1 muỗng nhỏ canh bột ngọt, 1 muỗng nhỏ canh tiêu, 1 muỗng nhỏ canh bột canh.Vớt làm thịt ra, để nguội.Dùng que nhọn hoặc nĩa xăm số đông lên mặt thịt (phần da) mang đến giòn.Bắc chảo lên, cừu ngập dầu miếng thịt, đặt phần domain authority xuống dưới.Chiên cho đến khi da giòn, chuyển màu vàng nâu thì trở phương diện chiên sau đó khi chín thì vớt ra, để nguội, thái theo từng lát mỏng.

Làm nước chấm và thưởng thức:

Giã nhuyễn hỗn hợp sả giảm lát, ớt, gừng, tỏi. Mang đến thơm vào giã tiếp.Trộn số đông mắm nêm với nước cốt chanh, 40ml nước luộc thịt, các thành phần hỗn hợp tỏi, ớt vừa giã.Cuốn bánh: để 1 miếng bánh tráng ở dưới, 1 miếng bánh phở vuông làm việc trên, cho các loại rau cuốn, ớt sừng, dưa leo, xoài, thơm cắt lát, thịt cù lên trên, cuốn chặt tay lại.Nên mang lại lượng nhân vừa phải, không cuốn quá nhiều nhân tránh cực nhọc cuốn với vỡ bánh.Khi thưởng thức, chấm cuốn bánh tráng với nước mắm nêm.

Xem thêm: Cách Hầm Xương Heo Mau Mềm, Thơm Ngon, Bạn Nên Biết, Cách Hầm Xương Heo Mau Mềm Mới Nhất Năm 2022

Video trả lời thực hiện:

3. Biện pháp pha gia vị chấm bánh tráng cuốn giết mổ ngon tuyệt hảo

Gợi ý thêm một số trong những cách pha gia vị chấm mắm nêm để ăn cùng bánh tráng cuốn giết thịt thơm ngon, chuẩn chỉnh vị:

3.1. Pha nước mắm chấm với thơm, hành, tỏi

Nguyên liệu pha nước để chấm với thơm, hành, tỏi:

Mắm nêm: 1 chaiTỏi: 2 tépỚt: 1 tráiHành tím: 1 củThơm: ½ tráiĐường

Cách pha nước chấm với thơm, hành, tỏi:

Băm nhuyễn tỏi, ớt, hành tím, thơm.Xào các vật liệu này cho đến khi vàng.Cho 1 chút đường, mắm nêm cùng 1 chút nước vào, đảo đều, thổi nấu sôi lên là trả tất.
*
Pha nước chấm với thơm, hành, tỏi

3.2. Pha nước để chấm với thơm, chanh, sả

Nguyên liệu pha nước mắm chấm với thơm, chanh, sả:

Mắm nêm: 1 chaiTỏi: 2 tépỚt: 1 tráiThơm: ½ tráiSả: 2 câyChanh: 1 tráiĐườngNước sôi

Cách pha nước chấm với thơm, chanh, sả:

Vắt chanh đem nước cốt, bỏ hạt.Băm nhuyễn tỏi, ớt, thơm, sả.Pha nước sôi cùng với tỏi, ớt, thơm, sả, nước cốt chanh.Trộn mọi đến khi hỗn hợp tan đều, khá sánh thì cho mắm nêm vào, nêm nếm lại cùng với đường cho đủ miệng.
*
Pha nước chấm với thơm, chanh, sả

3.3. Pha nước chấm với thơm, giấm, sả

Nguyên liệu pha nước để chấm với thơm, giấm, sả

Mắm nêm: 1 chaiĐườngGiấmNước mắmNước chanhỚtSả (phần lõi trắng)ThơmTỏiNước lọc

Cách pha nước mắm chấm với thơm, giấm, sả 

Băm nhuyễn ớt, sả, thơm, tỏi.Pha nước mắm nam ngư chua ngọt với phần trăm 4 nước : 2 đường : 2 nước mắm : 1 giấm.Cho các nguyên vật liệu sả, thơm, ớt, tỏi, nước cốt chanh vào, liều lượng tùy thích làm sao cho vừa ăn uống là được.Cho từng chút mắm nêm vào, vừa cho vừa khéo khuấy đều để các nguyên vật liệu hòa vào nhau.

Xem thêm: Cải Lương : Lâm Sanh Xuân Nương (Minh Phụng Kiều Tiên), Cải Lương : Lâm Sanh Xuân Nương

Hy vọng, qua nội dung bài viết trên, các bạn đã biết cách làm cho bánh tráng cuốn thịt lợn siêu ngon với rau xanh sạch thơm mát và nước chấm chuẩn chỉnh vị. Hãy đến ngay siêu thị nhà hàng WinMart hoặc đặt đơn hàng qua app galaxyspa.vn để bán buôn các loại nguyên liệu tươi, ngon nhất bảo đảm cho bữa ăn hấp dẫn, unique nhé.