Ốc Xào Chuối Đậu Nấu Thế Nào

     

Chắc hẳn rằng món ốc xào chuối đậu chưa phải chị em nội trợ nào cũng biết, vì chưng món này thường rất gần gũi của các mái ấm gia đình miền Bắc rộng là miền nam và miền Trung, thế cho nên sẽ có các cô gái nội trợ cảm thấy lạ lẫm về món ăn uống này. Dẫu các vật liệu hết sức bình dân cùng với phương pháp nấu dễ dàng và đơn giản nhưng hãy yên trọng tâm là món ốc xào chuối đậu sẽ tương đối hợp khẩu vị toàn bộ mọi người mà chẳng nên một phép thử làm sao đâu nhé, khéo ăn xong xuôi còn ghiền hơn đấy!

Ốc xào chuối đậu nóng hổi thơm lừng mùi nghệ riềng quánh trưng, cái hương vị ngọt bùi của chuối, quyện thuộc vị chua dịu tự nhiên và thoải mái của mẻ cùng miếng ốc giòn sực, thêm cả mùi hương thơm của lá lốt, tía tô ăn cùng với cơm nóng cùng bún thì hết xảy luôn, bảo đảm cả nhà người nào cũng ghiền hết luôn! độc nhất vô nhị là trong số những ngày trời mưa, không khí khá se lạnh lẽo chút, vào bếp nấu một nồi ốc xào chuối đậu lừng, rồi dọn mâm cơm gọn ghẽ, anh chị quây quần cùng cả nhà thì còn điều gì khác bằng !

Nhân lúc được work from home trong mùa Cô – Vy này, bà mẹ nội trợ test vào nhà bếp chế biến đổi món ốc xào chuối đậu ăn lẫn với bún khao anh chị một bữa ra trò bằng công thức siêu dễ dàng và đơn giản mà trườn Kho Cô Mai giới thiệu dưới đây cái nào!

Nguyên liệu để sản xuất món ốc xào chuối đậu!

Ốc nhồi (hoặc ốc gạo): 1 kgMẻ ngấu: ½ chén bát conThịt cha chỉ: 200gĐậu phụ: 2 miếngChuối xanh: 3 quảDấm trắng, muối bột hạtTía tô, lá lốt, hành hoa, hành khôGia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, nước mắm, dầu ăn

Bắt tay vào chế tao ngay thôi nào!

Ốc bươuỐc bươu thiết lập về rửa sạch mát vỏ. Ngâm với nước muối hạt pha loãng, gồm cắt vài trái ớt trong một đêm đến nhả không còn nhớt và chất bẩn. Ngâm xong rửa lại ốc một đợt nữa cho thật sạch. Luộc chín ốc, hoàn toàn có thể cho cung ứng nước luộc ốc một chút ít nước dấm hoặc mẻ để làm giảm bớt mùi tanh của ốc. Tiếp nối dùng tăm khều mang thịt ốc.Sau khi vẫn khều đầy đủ thịt ốc, bóp giết ốc với chút muối bột hạt, dấm trắng rồi rửa lại những lần bởi nước sạch.Mỗi thịt ốc đề nghị thái đôi, rồi ướp với một chút ít bột canh, phân tử nêm, nước mắm trong đôi mươi phút đến ngấm gia vị.Đun rét chảo, cho một chút ít dầu ăn sâu vào đun nóng, cho cục bộ phần giết thịt ốc vào xào đa số tay, cho tới khi lớp giết mổ ốc săn lại thì tắt bếp. Chuối xanhChuối xanh tải về tước đoạt vỏ, thái khúc ngắn vừa nạp năng lượng (tầm 4 – 5 cm), rồi dìm với nước muối hạt loãng và chút mẻ trong 10 phút, kế tiếp vớt ra nhằm ráo.Thịt cha chỉThịt ba chỉ rửa sạch mát với muối với một lát chanh, thái miếng vừa ăn. Đun dầu bên trên chảo mang lại nóng. Rồi cho chút hành băm vào phi thơm. Tiếp nối cho tất cả thịt ba rọi vào rồi xào sơ qua qua. Nêm thêm phân tử nêm, bột canh. Đảo phần đa tay tầm 5 – 7 phút thì tắt bếp.Đậu phụĐâu phụ cắt thành từng miếng nhỏ, rán vàng những mặt.Rau và mẻHành lá, tía rô, lá lốt rửa không bẩn rồi thái nhỏ.Mẻ lọc lấy nước.Chế biến thôi!Đun chảo dầu nóng, mang đến chuối xanh vào xào qua qua. Rồi mang lại thịt ba chỉ, ốc bươu, đậu phụ vào xào dịu tay.


Bạn đang xem: ốc xào chuối đậu nấu thế nào


Xem thêm: Top 5 Quán Ốc Ngon Ở Hà Đông Nhiều Món Hấp Dẫn, Top 5 Quán Ốc Ngon Nhất Quận Hà Đông, Hà Nội


Xem thêm: Mẹ Có Biết Bao Nhiêu Tuần Thì Tóc Của Thai Nhi Bao Nhiêu Tuần Thì Mọc Tóc ?


Đảo phần đa tay khoảng 3 – 5 phút thì đổ thêm nước mẻ cùng 1 chén nước con. Nêm nếm lại cho đủ miệng.Nấu cho đến lúc chuối mềm, nước tương đối cạn thì đến tía tô, hành hoa và lá vệt vào. Nêm và nếm lại hương liệu gia vị lần cuối

Đấy vậy là dứt món ốc xào chuối đậu rồi đấy. Giờ chỉ việc cho ra bát, trang trí thêm chút lá tía tô và hành hoa. Không quên mấy chén cơm nóng giãy hoặc đĩa bún ăn cũng khá ngon.

Món ốc xào chuối đậu nên ăn cùng với đĩa rau xanh tía tô nhằm tăng mùi vị . Và cần phải có một chén bát mắm dầm ớt hơi cay cay nồng nồng nhằm chấm thịt, đậu thuộc ốc bắt đầu tuyệt. Chưa kể chuối ăn rất mềm với ngọt từ nhiên. Nước dùng vừa miệng, ăn lúc đang nóng hổi, làn khá nóng bốc lên nghe nồng dịu mùi thơm dân dã. Chỉ chờ khoảng thời gian ngắn được nếm vào miệng đến đã!

Chẳng cần chờ mong chờ đợi phần đa ngày download hay se lạnh mới dám vào nhà bếp nấu món ốc xào chuối đậu đâu đâu. Chị em nội trợ rất có thể vào phòng bếp ngay số đông ngày khí hậu nóng để mời anh chị em một bữa ra trò. Trời lạnh được dịp ăn món ốc xào chuối đậu, mở thiết bị quạt lên thấy giá lạnh cả lưng. Vừa ăn vừa nghe giờ o o của máy quạt lia qua từng fan là thấy vẫn đời gì đâu! thử ngay nhé!