Ốc Bươu Nhồi Thịt Nguyễn Văn Giai

     

Khác với đại đa phần teen miền Bắc, người thành phố sài gòn rất không nhiều “đắm đuối” với con ốc bươu. Thường xuyên khi ra quán, teen miền nam bộ sẽ “quan tâm” hơn với các loại ốc thân thuộc như là: ốc mỡ, ốc dừa, hào, sò huyết, chem chép, móng tay, nghêu… tuy vậy với riêng “ốc bươu nhồi thịt” thì lại là 1 trong những trải nghiệm siêu mới, lạ. Ốc bươu nhồi thịt là món ngon sở hữu hương vị đặc trưng của miền Bắc, khi vào nam giới đã bao gồm một vài chuyển đổi để phù hợp với khẩu vị người dân vị trí đây.

Bạn đang xem: ốc bươu nhồi thịt nguyễn văn giai

*

*

Hiện nay, tiệm duy nhất tiêu hóa và giá tạm đồng ý được là Quán Ốc Bươu Nhồi Thịt sinh sống đường Nguyễn Văn Giai – P.Dakao, Q.1 (gần bánh cuốn Tây Hồ và kem Nhãn), quán đã mãi sau trên 24 năm, ngon nhiều người biết đến ở sài Gòn.Dân sành ăn ở tp sài thành rất thích địa chỉ cửa hàng này do ốc bươu được nhập sinh sống được đem từ miền Tây hằng ngày, rước lên là sơ chế liền nhằm ốc còn duy trì được độ tươi với giòn. Tuyệt kỹ của cửa hàng là cho lửa thật sôi, hấp chừng 15 phút cho tới khi cọng ngò vào nồi vừa héo, cọng sả trong lại là ốc mới chín tới tới.

*

*

*
*

Ốc bươu nhồi thịt hẳn là không còn xa lạ gì với đều tín đồ ăn ốc rồi! chỉ việc ngửi thấy hương thơm ốc hấp với sả, nếm thêm tí nước mắm nam ngư gừng nữa thôi là ta đã hoàn toàn có thể ngây ngất xỉu vì thèm... Trời thì cứ dịp mưa dịp không, dắt nhau đi ăn uống ốc, vừa giá buốt vừa ấm vừa vui, hẳn ngày mưa gió của các bạn sẽ yên ả hơn thuộc với mọi món ăn rất gần gũi này đấy!

*

*

Ốc bươu nhồi thịt là một trong những món ngon khá cầu kỳ và tinh tế. Cũng bởi vì vậy mà khó tìm thấy món ốc này ở các quán ốc ở sử dụng Gòn. Người phân phối vẫn thích rất nhiều món ốc sơ chế cấp tốc mà không buộc phải phải chuẩn bị nhiều như xào với thiệt nhiều gia vị (me, tỏi, sa tế, bơ...) xuất xắc là nướng, luộc.

Xem thêm: Sinh Năm 19 82 Tuổi Sinh Năm Bao Nhiêu, Sinh Năm 1982 Tuổi Con Gì

Để có tác dụng món này ngon, thì ruột của ốc được xắt nhuyễn, trộn chung mọc, thịt ba chỉ, nấm mèo, nêm nếm với các thành phần hỗn hợp nước mắm, bột ngọt, tiêu đen, hành tím. tiếp đến ướp hơn trong vòng 30 phút rồi viên member nhét lại vào vỏ cho vô nồi nhằm hấp. Mỗi con ốc có một lá sả đặt mặt trong, vừa tăng cường độ thơm và vị ấm, mà lại dễ lấy thịt ra.

Xem thêm: Cách Xóa Liên Kết Airpay Với Shopee, Cách Hủy Liên Kết Airpay Với Shopee Trong 2 Phút

*

Ăn ốc bươu nhồi thịt không thể không có lá tía tô rau củ răm, vừa đỡ ngán, trị sốt được mà lại dễ tiêu nữa. Cuộn phần thịt ốc trong cây tía tô rồi chấm vào chén nước mắm hơi chua chua ngọt ngọt, phảng phất vị cay nhẹ của gừng mà nồng thắm của ớt , là điểm cộng giúp món ốc nhồi giết ở đây đã ngon lại còn ngon thêm bội phần. Gặm ngập răng trong phần giết ốc thoảng hương thơm sả, cảm thấy hương thoáng của gừng, cay dịu của lá tía tô, bạn sẽ nhận ra một chút biệt lập khiến chúng ta chỉ gồm thể…

goài giết mổ ốc, nước mắm nam ngư và lá tía tô cũng là các yếu tố tăng mùi vị cho món nạp năng lượng này. Điểm đặc thù là vị gừng thoang thoảng làm cho thịt ốc thêm thơm hơn, “bắt mồi”, còn hương thơm thơm, vị cay ấm của nó sẽ giúp đỡ món nạp năng lượng thơm hơn và không lạnh bụng.

*

Khi vào quán, bạn gọi 1 dĩa ốc thì họ sẽn mang ra đầy đủ một chục(10 con), hoặc có thể gọi theo số nhỏ mà chúng ta muốn. Giá bán một nhỏ ốc bươu nhồi thịt là 8k/ con

*

Ngoài món Ốc bươu nhồi thịt quán còn những món sơ chế từ bỏ ốc bươu cũng ngon không hề thua kém như: Chả đùm ốc, Cà ri ốc. Chả lụa ốc, Ốc hấp lá cách, Ôc cuốn lá lốt, Ôc xào chuối xanh

uán có không gian bé dại bình dân, ko phô trương với màu mè như các hàng tiệm khác cơ mà quán tương đối sạch sẽ, gọn gàng, khách hàng của tiệm cứ ra vô tấp nập, đa số là khách hàng quen, ăn một lần thấy thích đề nghị tìm tới. Hãy cho với Quán Ốc Bươu Nhồi Thịt tại Nguyễn Văn Giai - Quận 1 để thưởng thức ngay hương vị thơm ngon của những món ốc chắc chắn là sẽ có tác dụng bạn ấm bụng giữa những ngày sài gòn mưa dầm này nhé !