Đặc sản miền tây

     

Miền Tây là vùng sông nước với vô vàn phần lớn món ăn thơm ngon khác biệt nhất hai Việt Nam. Thiên đường nhà hàng ăn uống ở đây luôn luôn thu hút số lượng lớn khách du lịch. Hãy cùng galaxyspa.vn dạo bước một vòng tò mò xem đặc sản miền Tây bao gồm gì níu chân du khách đến vậy?


Lẩu mắm miền Tây

*

Lẩu mắm được coi là “linh hồn” của ẩm thực miền Tây

Nhắc mang đến ẩm thực miền Tây là phải nhắc tới lẩu mắm trứ danh ngon nức tiếng. Món nạp năng lượng được chế biến từ các loại mắm cá nổi tiếng của miền Tây, ăn cùng những một số loại hải sản phong phú ở trên đây như: cá basa, cá tra, nghêu, sò, tôm, mực,..Ngoài ra lẩu mắm còn được ăn cùng với những loại rau đặc thù của miền Tây: bông điên điển, bông súng, rau củ nhút,...

Bạn đang xem: đặc sản miền tây

Bún cá Châu Đốc

*

Bún cá Châu Đốc khởi đầu từ An Giang nhưng lan rộng ra và phát triển thành đặc sản miền Tây

Bún cá Châu Đốc là món ăn uống nổi tiếng nhiều năm của vùng Châu Đốc, An Giang. Bún tất cả vị ngọt thơm mặn mà từ cá lóc, ăn kèm với bún là những loại rau đặc thù như: bắp chuối, bông điên điển,... Để tăng lên hương vị của món ăn rất cần phải rưới thêm chén mắm ớt cay chua mặn ngọt hấp dẫn.

Bánh pía Sóc Trăng

*

Bánh pía Sóc Trăng được khác nước ngoài yêu thích tải dùng để triển khai quà biếu sau thời điểm ghé thăm miền Tây

Bánh pía là 1 trong thức quà phổ cập của khách phượt mỗi lần ghé miền Tây. Bánh pía có nguồn gốc từ Sóc Trăng và cải cách và phát triển rộng ra các tỉnh thành nam Bộ. Bánh có không ít lớp vỏ mềm, thơm, nhân bánh lắng đọng thơm lừng mùi hương đậu xanh với sầu riêng. Ko kể ra, bánh pía còn có nhiều hương vị nhiều mẫu mã như: lá dứa, kim sa, mè đen,...

Hủ tiếu Sa Đéc

*

Hủ tiếu Sa Đéc lừng danh bởi hương vị thơm ngon đậm chất cùng giải pháp chế biến mới mẻ và lạ mắt độc đáo

Hủ tiếu Sa Đéc là trong những món ăn rất không còn xa lạ với fan dân miền Tây. Để có một chén bát hủ tiếu Sa Đéc ngon, cần chuẩn bị và chế tao món ăn uống thật công lao với hồ hết nguyên liệu: giết heo, bò viên, tim, lòng,.. Cùng nước sử dụng được ninh từ bỏ xương ngọt lịm với trong vắt.

Bánh xèo miền Tây

*

Bánh xèo miền Tây là một món ăn thu được nhiều sự mếm mộ của du khách mỗi lần đến đây

Bánh xèo gồm ở các vùng miền bên trên cả nước, tuy nhiên, bánh xèo miền Tây sông nước chắc chắn là sẽ vướng lại cho khác nước ngoài những cảm nhận riêng biệt. Lớp bánh giòn được tráng mỏng, nhân bánh được thiết kế từ củ sắn, cà rốt, nấm bào ngư, thịt heo và tôm.

Đặc trưng để rành mạch bánh xèo miền Tây với bánh xèo ở số đông nơi khác đó là ở đĩa rau ăn với gồm: lá cách, đọt chùm ruột non, lá lốt,...

Bánh xèo miền Tây là việc kết hợp hợp lý hương vị giữa các loại rau thơm, bánh xèo cùng chén ăn cơm nước chấm mắm tỏi ớt chua cay ngon cực nhọc cưỡng.

Xem thêm: Cách Bật Mic Trong Teams Trên Máy Tính, Khắc Phục Sự Cố Micrô

Dừa sáp

*

Dừa sáp là nông sản đem về giá trị cao cho người dân miền Tây

Đặc sản miền Tây nổi tiếng sống Trà Vinh và bến tre là món dừa sáp. Không giống với phần lớn trái dừa thông thường, dừa sáp gồm lớp cơm khá dày, khi bửa ra sẽ lộ một nước dẻo sệt quánh rất là ngọt với béo. Chỉ cần dùng muỗng múc một muỗng nhỏ, thực khách đang không khỏi ham vì hương vị quá xuất xắc vời. Một cây dừa sáp thường chỉ có 20% số quả là dừa sáp, bởi vậy nên chi phí 1 trái dừa sáp hơi đắt xấp xỉ 200-350k/ trái.

Đuông dừa

*

Đuông dừa là một loại nguyên vật liệu phổ biến hóa được ứng dụng cao trong các món ăn uống của tín đồ dân miền Tây

Món ăn thách thức nhiều khác nước ngoài khi mang lại với miền Tây nhất chắc rằng là “đuông dừa”. Đuông dừa thường xuyên sống bên trên ngọn cây dừa, tất cả thân white color như tằm, thân béo phệ trùng trục.

Khi ăn, fan ta pha một bát nước mắm vứt thật những ớt, tiếp đến thả đuông dừa còn sống vào đó cùng thưởng thức. Bạn miền Tây hay chế biến nguyên vật liệu này thành các món ăn đa dạng như: rang mặn, chiên bột, nướng muối hạt ớt, hấp xôi,… đều rất thơm ngon và vấp ngã dưỡng.

Cá lóc nướng trui

*

Cá lóc nướng trui là trong những đặc sản thơm ngon độc đáo và khác biệt của vùng sông nước miền Tây

Cá lóc nướng trui là món ăn dân dã chỉ vùng quê sông nước nam Bộ new có. Con các lóc được nướng bởi rơm, nướng nguyên bé không cạo phần vảy, lúc chín, cá bao gồm vị thơm ngon, béo ngậy khôn cùng hấp dẫn.

Người ta ăn món này cùng với rau thơm, xoài xanh hoặc cuộn với bánh tráng để thưởng thức. Miếng cá lóc nóng giãy còn bốc khói được quấn quanh tròn với tía tô, xoài sống, chấm cùng chén con nước mắm chua ngọt, tất cả hòa quyện khiến cho hương vị lôi kéo khó quên.

Xem thêm: Vcci Tower Số 9 Đào Duy Anh Hà Nội, Tòa Nhà Vcci Tower 9 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa

Trên trên đây là nội dung bài viết chia sẻ về những đặc sản trứ danh của miền Tây. Hy vọng rằng các bạn sẽ có mang lại mình hầu hết thông tin có lợi về ăn uống vùng sông nước này, nếu có nhu cầu thưởng thức đặc sản miền Tây chuẩn vị, trên galaxyspa.vn luôn hỗ trợ những đơn vị hàng ẩm thực phái mạnh Bộ, tây nam Bộ khá nổi bật với chi phí phải chăng, liên hệ 1900.2280 để đặt bàn.