Nhà hàng triều tiên ở hà nội

     
TPO - quán ăn Bình Nhưỡng tồn tại làm việc số 28 Nguyễn Thị Định, cầu Giấy, hà nội thủ đô khoảng chục năm nay, tuy vậy khá ít tín đồ dân biết đến những nét độc đáo ở trong nhà hàng. CTV báo tiền Phong có một ngày "nhập vai" làm nhân viên cấp dưới nhà hàng.

Cơ hội trải nghiệm

Phố Nguyễn Thị Định (Cầy Giấy) được người dân hà thành biết cho tới với một loạt nhà hàng, quán ăn được treo biển song ngữ Hàn - Việt cùng được xem như là phố ẩm thực hàn quốc giữa Hà Nội. Ít người tưởng tượng ra một quán ăn Bình Nhưỡng (Triều Tiên) nằm xen kẽ hàng loạt nhà hàng quán ăn của bạn Hàn Quốc.

Bạn đang xem: Nhà hàng triều tiên ở hà nội

Theo khám phá của PV tiền Phong, Bình Nhưỡng quán đã chuyển động hơn 10 năm nay, chủ và nhân viên chạy bàn phần lớn là tín đồ Triều Tiên. Đây là một trong khoảng tầm 130 quán ăn của Triều Tiên trên vậy giới.


*
Món ăn uống tại nhà hàng Bình Nhưỡng. Ảnh: Thu Hằng

Đặc biệt,thời điểm ông quản trị Triều Tiên Kim Jong Un sẵn sàng sang Việt Nam tham dự các buổi tiệc nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, lượng khách hàng đến quán ăn cũng tăng lên.Chính do thế, quán ăn Bình Nhưỡng ra thông báo tuyển nhân viên người Việt. Đây là cơ hội để cửa hàng chúng tôi được yên cầu tại nhà hàng quán ăn này.

Ngày 25/2, công ty chúng tôi vào vai sv xin bài toán làm thêm trên Bình Nhưỡng quán. Trước đó, ngày 22/2, chúng tôi có chạm chán một người đàn ông tên Trung, cai quản nhà hàng. Anh khá bất ngờ khi thấy tôi quá chị em tính không phù hợp với quá trình phục vụ. Theo như anh nói, tôi sẽ thao tác từ 18 giờ mang đến 22h30, lương 70 nghìn/ca.

Công bài toán của tôi là bê vác đồ ăn, tôi không được xúc tiếp với khách vì giao hàng là những người Triều Tiên, đầu phòng bếp cũng là bạn Triều Tiên.

Tại Bình Nhưỡng quán chỉ có 3 người như tôi là người Việt, sót lại đều là fan Triều Tiên.


*
các món ăn độc đáo và khác biệt tại nhà hàng Binh Nhưỡng.

Việc trước tiên tôi làm cho là nạo củ cải, múc nước canh lọc qua khoảng chục lớp vải chan nước trong không tồn tại cặn, điều này thật lạ vì chưng họ làm vậy khôn cùng tỉ mỉ. Tất cả đồ ăn uống họ đều bỏ vào khay và có nắp đậy.

Món trước tiên tôi được học tập là món khai vị tất cả 5 đĩa chế biến hầu hết từ kimchi là bibachan. Cũng giống như tôi, chúng ta Việt phái mạnh đều phân vân tên món nạp năng lượng vì tất cả đều đọc bởi tiếng Triều Tiên.

Một người cùng cơ quan tại quán ăn tiết lộ: “Khách ở đây chủ yếu người Hàn Quốc, fan Việt cũng có thể có nhưng vô cùng ít”. Những người đầu nhà bếp Triều Tiên rất đáng mến và thân thiện, họ luôn luôn miệng học đọc đúng thương hiệu tôi, họ thường đút mang lại tôi ăn uống một vài ba món cực kỳ lạ, rất ngon, họ giỏi cười, xuất xắc nói.

Đồ ăn cũng khá đa dạng, lừng danh là món thịt trườn nướng. Gồm món trứng hấp phù lên như bánh bông lan tôi thấy khách khôn xiết ưa chuộng. Rồi món mì lạnh, mực chiên... Các lần tôi làm chưa đúng, anh đầu bếp đều khuyên bảo lại cùng nói “không sao”.

Xem thêm: Cách Bấm Cotg Trên Máy Tính Fx 570 Es, Cách Tính Cot Trên Máy Tính Ra Radian

Các chúng ta nhân viên ship hàng bàn cao ráo, xinh xắn, chỉ tầm xấp xỉ 20 tuổi, thường xuyên hỏi tôi “có mệt không”, “có nặng trĩu không”. Thậm chí, có các bạn nói tiếng Việt cực kỳ giỏi.Ngoài việc phục vụ bàn, chúng ta giỏi ca hát, nhảy múa, đùa đàn. Cửa hàng khá đông khách, với thường đôg độc nhất vào thứ Bảy.


*
Rượu của tín đồ Triều Tiền thường được đun sôi trước lúc uống.

Tầm 20h hằng ngày, giờ nhạc sôi động vang lên, giờ hát của tín đồ Bình Nhưỡng với đa số âm thanh, đàn trống nhộn nhịp cả căn phòng tầng 2.

Tôi phải làm việc không dứt nghỉ, không được dùng điện thoại. Có lẽ rằng tôi phải chạy đến hơn cả trăm vòng từ tầng hầm dưới đất lên tầng 2. đều lần bê đồ tay mong muốn rời khỏi mẫu khay bởi nặng dẫu vậy tôi vẫn rứa gắng. Mồ hôi chảy ướt mặt, mấy chị đầu bếp bật quạt bảo tôi đứng nghỉ...

Học cách tiết kiệm thức ăn

Một điều đặc trưng tôi ước ao nhắn giữ hộ sau chuyến trải nghiệm của mình là về đồ ăn thừa cùng cách tiết kiệm đồ ăn.


*
Món Kim bỏ ra được khách hàng yêu thích.

Khi đi ăn nhà hàng hay cửa hàng ăn, hầu như chúng ta, tốt nhất là tín đồ Việt không tồn tại thói quen ăn uống hết vật dụng của mình. Trong những lúc đó, anh bạn tôi từ bỏ Nhật trở về thường nói với tôi: “Ăn hết món ăn mình call là tôn kính người tạo nên sự nó”.

Nhưng khía cạnh khác, câu hỏi bạn giữ lại đồ ăn, nhà hàng quán ăn sẽ tận dụng. Đầu phòng bếp yêu mong tôi lấy lại hoa trang trí, kim chi còn quá nhiều, và đôi lúc cả thức ăn.

Thức ăn thì cho nhân viên ăn buổi tối, ví dụ như khoai tây sợi nhằm trang trí cho món tôm cừu tôi nỡ đổ đi thì anh đầu phòng bếp yêu cầu giữ gìn để trang trí cho lần tới hay, hoa thì còn lại trang trí vị hoa lan đề nghị khá đắt đỏ, còn kim chi thì giữ lại tủ lạnh.

Tất nhiên, những món ăn còn lại đều rất sach sẽ. Songtôi nghĩ, anh bạn tôi vẫn có phần chính xác là nên ăn hết món ăn mình gọi.

Xem thêm: Sét Đánh Một Cách Rụt Rè Khiến Triệu Trái Tim Thổn Thức Dịp Valentine


*
Bình Nhưỡng cửa hàng khá sôi động vào các buổi tối. Ảnh: Thu Hằng

Hết giờ, tôi lên tầng 2 chấm công và nhanh tay giở mấy trang trong quyển menu, thế ra món nạp năng lượng được dịch ra cả tiếng Anh cùng Tiếng Việt. Cố nhưng, nhân viên người Việt lại trọn vẹn không được học tập menu về món ăn. Mọi bạn nói tôi ở lại ăn tối nhưng tôi viện tại sao về sớm. Tôi lâng lâng xúc cảm về con bạn và món ăn uống Triều Tiên.


bốn tiếng ngắn ngủi làm việc với một quán ăn thu nhỏ tuổi Triều Tiên giữa lòng Hà Nội, tiếp xúc với những người Triều Tiên, tôi cảm nhận đất nước ấy, con fan nơi ấy thật dễ dàng mến cùng thân thiện.
Thu Hằng - Minh Đức