Nguyên lý thiết kế bếp nhà hàng

     

Tiêu chuẩn chỉnh thiết kế bếp nhà hàng quán ăn khách sạn

Không đơn giản và dễ dàng như căn phòng nhà bếp gia đình, bếp quán ăn khách sạn yêu cầu bắt buộc đạt mọi tiêu chuẩn nhất định. Vậy hồ hết tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng khách sạn là gì?


*
*
*
*

Nguyên tắc khu gia công thực phẩm:

Là khu thứ 2 trong xây đắp bếp công ty hàng, khách sạn. Các thực phẩm sau khi được sơ chế vẫn được di chuyển sang khu gia công thực phẩm, băm chặt thịt, nhào bột, nặn bột, viên thịt, ướp gia vị…Thiết bị phòng bếp gồm: Bàn chặt, bàn chế biến, sản phẩm xay thịt, sản phẩm công nghệ thái thịt, thứ trộn bột trong khu tối ưu khi kiến tạo nên để một không khí bếp đầy đủ rộng để sở hữu chỗ 3 mang đến 4 đầu bếp đứng thao tác, các vật dụng và cấu tạo từ chất sử dụng ở khu vực này yêu cầu dùng cấu tạo từ chất nhẵn bóng như Inox hoặc đá… Để đầu nhà bếp thực hiện quá trình dể dàng hơn, an toàn thực phẩm hơn.

Bạn đang xem: Nguyên lý thiết kế bếp nhà hàng

Nguyên tắc khu chế biến bếp nhà hàng khách sạn:

Khu bếp chế trở nên là khu vực đặc biệt nhất trong quy trình làm bếp một chiều của phòng hàng khách sạn.

Khi thiết kế phòng bếp nhà hàng khu bào chế thực phẩm bắt buộc được lắp ráp một cách khoa học, chăm nghiệp, rộng với thoải mái, không để khói làm ảnh hưởng và lan khắp bên bếp, ảnh hưởng ra quanh đó bàn ăn của những thực khách, không gây mùi cạnh tranh chịu, không khiến tai nạn mang đến đầu bếp, không khiến cháy nổ, đòi hỏi bình yên tuyệt đối, an ninh thực phẩm.

Ở khâu này những thực phẩm sau khi tối ưu sẽ được gửi sang bàn hóng gần ngay tầm với tay của đầu bếp, những thiết bị bếp nấu bao gồm: bếp xào, phòng bếp nấu, bếp hầm, nhà bếp hấp, phòng bếp chiên nhúng, phòng bếp nướng, bếp âu, nhà bếp á, lò nướng, sản phẩm hút mùi…


Nguyên tắc khu phân tách soạn thức ăn, ra thức ăn:

Khu chia soạn là khu cần yếu tố không gian sạch sẽ, lau chùi thực phẩm, khu này chia đồ ăn đã qua chế biến, món ăn đã chín. Yêu cầu khu này đòi hỏi những thiết bị phòng bếp có những kỹ năng và yếu hèn tố giữ nhiệt thức ăn, thiết bị đề nghị đạt chuẩn vệ sinh sạch sẽ, độ thông nháng cao.

Thiết bị nhà bếp của khu này bao gồm: Quầy hâm sôi thức ăn, xe cộ đẩy thức ăn, chậu rửa, những giá inox, các bàn inox, các dụng thế dùng chia soạn vật ăn…, bố trí cửa ra đồ nên rộng, thông thoáng…

Nguyên tắc khu thu hồi, rửa bát và khử khuẩn:

Sau khi thực khách ăn uống uống chấm dứt bát đĩa đang được tịch thu về quần thể này, những thiết bị phòng bếp công nghiệp gồm những: Xe thu hồi, bàn tịch thu có lỗ xả rác, những chậu rửa, các giá thang inox những tầng, thiết bị rửa bát, vật dụng sấy chén bát đĩa, tủ sấy bát… Thực hiên quy tắc bếp một chiều vào bếp nhà hàng quán ăn khách sạn là một trong quy trình khép kín đáo bố trí rộng rãi và với logic, hiện đại và khoa học.

Nên nhiệt tình tới kích cỡ khu bếp để đưa ra tứ vấn xây dựng bếp quán ăn khách sạn và khả năng sắp xếp của không khí bếp, khác với các quanh vùng khác trong đơn vị hàng cũng chính vì cách bài xích trí không khí và thiết kế bếp quán ăn là trong số những nhân tố đặc biệt quan trọng chủ yếu tạo ra sự thành công của kinh doanh nhà hàng khách sạn.

Thiết kế phòng bếp theo quy tắc bếp một chiều có lại kết quả kinh tế cao mang lại khu bếp nhà hàng khách sạn của từng 1-1 vị.

Xem thêm: Cung Bạch Dương Sinh Ngày 9 Tháng 4 Là Cung Gì ? Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp


Tham khảo thêm về đặc điểm của xây dựng bếp công nghiệp theo quy mô 1 chiều:

Một trong những ưu điểm trong câu hỏi thiết kế bếp khách sạn một chiều đó đó là mọi hoạt động sẽ được xuyên suốt không xẩy ra chồng chéo cánh việc này sang câu hỏi kia và đặc biệt quan trọng hơn đó đó là giúp đảm bảo an ninh thực phẩm mang lại nhà hàng.

Với quy mô thiết kế bếp nhà hàng quán ăn khách sạn, bếp công nghiệp một chiều thì thực phẩm sẽ được lưu trữ trong kho, hoa màu khô sẽ được cất giữ hết trên giá bán còn hoa màu tươi sống sẽ tiến hành lưu trữ tại khối hệ thống máy làm đông, làm lạnh.

Thực phẩm từ bỏ kho khi lấy ra sẽ được sơ chế tại quần thể vực tiếp nối rồi mới đưa đi chế biến. Đối với gần như thực phẩm trữ đông thì đây chính là khu vực để giúp rã đông.

Sau khi sơ chế xong thì sẽ tiến hành chuyển tới khoanh vùng chế biến. Với mỗi thực đơn khác biệt sẽ được bào chế khác nhau. Đây là khu vực chủ yếu mà các đầu bếp tập trung do đó diện tích s tại khu vực này bắt buộc chiếm 1 không khí đủ rộng.

Thức ăn sau khi đã được chế biến ngừng thì sẽ mang đến ra khoanh vùng tiếp theo nhằm mang ra ngoài cho khách. Bát đĩa của khách khi dùng xong xuôi sẽ đựơc gửi ra quanh vùng rửa. Đây là trong số những mô hình nhà bếp 1 chiều chung cho hầu hết các công ty hàng, khác sạn.

Những chiếc bếp dùng đến các quán ăn khách sạn ngày nay phần đông đều được làm từ inox chất lượng cao để giúp gia tăng khả năng đảm đảm bảo sinh bình yên thực phẩm. Khí đốt được sử dụng chủ yếu là gas, vày thế bọn họ cần phải kiến tạo đường ống dẫn gas thật an toàn. Hệ thống rác thải trong nhà bếp cũng cần được được phân ra trong những thùng rác khác biệt và ống dẫn nước thải yêu cầu đạt theo tiêu chuẩn quy định. Đặc biệt con đường ống khói buộc phải được bảo đảm chất lượng để không gây ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn uống hay sức mạnh của đầu bếp tương tự như nhân viên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi La Dứa Đậu Xanh Đã Thơm Lại Dẻo, Cách Nấu Xôi Lá Dứa Đậu Xanh Đã Thơm Lại Dẻo

Trên thực tiễn tùy thuộc quy mô của từng nhà hàng mà khối hệ thống bếp đã có một trong những những vậy đổi. Nếu bạn muốn thiết kế bếp nhà hàng quán ăn khách sạn đạt tiêu chuẩn chúng ta hãy tương tác ngay với chuyên viên qua hotline 0283 834 8885 (HCM) – 024.3562.3131 (HN) nhằm được tư vấn.


 Tuyển tập bài viết hữu ích về xây cất nội thất

Tuyển tập nội dung bài viết hữu ích về không gian bếp và thiết bị bếp

kimsa88
cf68