Nguyên Liệu Làm Món Phở Cuốn

     

Cũng như phở rán phồng, phở cuốn tuy chưa hẳn là món truyền thống lâu đời nhưng vẫn là một trong những món ăn nối liền với Hà Nội, hương vị đặc trưng, không pha trộn với những vùng miền khác. Món phở cuốn này cũng “dễ tính” rộng món gỏi cuốn truyền thống lịch sử vì vỏ bánh phở mềm sẵn rồi, cuốn siêu dễ. Vừa bao gồm tinh bột, vừa bao gồm rau và cả giết thịt nữa, lại dễ tạo ra sự với đều ngày sau Tết bận rộn mà lại muốn tiêu hóa thì đây chính là lựa lựa chọn hoàn hảo của doanh nghiệp :)

*

CÁCH LÀM PHỞ CUỐN

Nguyên liệu:

500 gr bánh phở cuốn300 gr giết thịt thăn bò100 gr giá chỉ đỗ40 gr rau xanh xà lách40 gr rau thơm các loại10 gr tỏi10 gr hành khô30 gr đường10 gr dầu hào5 gr bột canh5 gr hạt tiêu20 ml nước mắm15 ml nước cốt chanh2 trái ớt tươi30 ml dầu ăn

Cách làm:

1. Sơ chế nguyên liệu:


– Thịt bò rửa sạch, ngấm khô, thái thiệt mỏng. Bỏ vô âu giết 1 thìa cà phê đường, đảo đều, để 10’ cho thấm (Ướp con đường trước sẽ giúp đỡ thịt được mềm và đậm đà hơn). Tiếp nối ướp thịt với một thìa cà phê bột nêm/ bột gia vị, 1 thìa coffe dầu hào, một nửa thìa cafe hạt tiêu. Để 15’ mang đến thấm.

Bạn đang xem: Nguyên liệu làm món phở cuốn

– giá chỉ đỗ rửa sạch

– Hành, tỏi bóc tách bỏ, đập dập, băm nhỏ

– Xà lách, rau thơm các loại nhặt cọ thật sạch, vẩy khô.

2. Xào nhân

– sử dụng chảo kháng dính sâu lòng. Đun nóng 2 thìa bột canh (30 ml) dầu ăn. Mang đến hành, tỏi xay vào phi thiệt thơm. Tiếp đến cho thịt bò vào xào cấp tốc tay cho đến khi thịt chín tái, cho tiếp giá đỗ vào chảo, đảo đều thuộc thịt trườn thêm 30’ xếp thịt bò chín hẳn, giá bán đỗ chín vừa tới. Buông bỏ ra bát, nhằm riêng.

*

3. Cuốn phở

– Trải 1 lá bánh phở lên thớt/ phương diện phẳng sạch, xếp rau xanh xà lách cùng rau thơm. Xúc 1 thìa bò xào giá bán xếp lên phía trên rau sống.

Xem thêm: Đã Không Còn Người Yêu Hỡi Ngày Xưa Ấy Đôi Ta Bên Nhau Không Rời

– nhẹ nhàng cuốn các bánh phở sao cho toàn bộ nhân và rau nghỉ ngơi trong lá phở cuốn


– Ăn ngay sau khoản thời gian cuốn, chấm với nước chấm chua ngọt.

*

4. Pha nước chấm.

Xem thêm: Sinh Con Trai Năm 2023 Tháng Nào Tốt Bố Mẹ Biết Chưa? Giờ Nào Tốt Chính Xác 100%

Trong 1 chén nhỡ, trộn đều toàn bộ các nguyên vật liệu làm nước chấm chua ngọt, gồm: trăng tròn g đường, trăng tròn ml nước mắm, 20 ml nước lọc, 15 ml nước chanh, nêm và nếm lại cho vừa khéo khẩu vị. Thêm ớt tươi thái theo từng lát mỏng.