NẤU XÔI ĐẬU PHỘNG BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

     

Các món xôi thơm ngon, nóng hổi luôn luôn là lựa chọn tuyệt vời nhất cho ăn sáng đầy năng lượng. ở bên cạnh các món xôi thông dụng như xôi gấc, xôi dừa, xôi đậu xanh, xôi đậu đỏ, xôi vò,… xôi đậu phộng cũng chính là món ăn yêu thích của tương đối nhiều người. Phân tử xôi chín mềm, thơm dẻo, có chút nhẵn bẩy, beo khủng của mỡ gà, nước cốt dừa cùng rất đậu phộng bùi bùi, sần sật, mùi hương thơm của lá dứa, bảo đảm ăn một lượt là ghi nhớ mãi.

Bạn đang xem: Nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện

*
*
Xôi đậu phộng bình dân mà đầy đủ đầy mùi hương vị. Ảnh: Internet

Xôi hạt lạc thường được bán ở vỉa hè trên những xe đẩy, gánh mặt hàng rong,… nhưng chưa hẳn lúc nào chúng ta có thể mua được. Món xôi tất cả nguyên liệu dễ dàng nhưng mùi vị thơm ngon sệt biệt, vậy vì sao bạn không tự làm cho để thưởng thức.

Nhiều người cho rằng nấu xôi vô cùng tốn thời gian, lại rất cần phải có chõ hấp, xửng hấp chuyên dụng, điều này là đúng nhưng bạn cũng có thể nấu xôi dễ ợt hơn khi áp dụng nồi cơm trắng điện. Không tin tưởng ư? tiếp sau đây DTBTAAu sẽ hướng dẫn chúng ta cách làm bếp xôi đậu phộng rất ngon, cực dễ dàng và đơn giản bằng nồi cơm điện. Chỉ mất khoảng 30 – 40 phút thực hiện, bạn đã có ngay món xôi ngon không thua kém không tính tiệm.


Nội Dung


ẨnHiện
1 bí quyết nấu xôi đậu phộng, lá dứa, nước cốt dừa bằng nồi cơm điện1.2 quá trình thực hiện

Cách nấu xôi đậu phộng, lá dứa, nước cốt dừa bởi nồi cơm trắng điện

Nguyên liệu

Gạo nếp: 400gĐậu phộng (lạc): 150gNước dừa tươi: 1 quảMỡ con kê hoặc mỡ thừa heo: 1 thìa canhMuối trắng: một nửa muỗng cà phê

*
*
Nguyên liệu nấu nướng xôi đậu phộng. Ảnh: Internet

Các cách thực hiện

Sơ chế đậu phộng và gạo

Đậu phộng thô nhặt những hạt lép, vỏ đậu còn còn sót lại rồi mang đi rửa sạch, nhằm ráo. Bê chảo nước lên bếp nấu sôi, mang đến đậu phộng vào luộc chín. Nếu sử dụng đậu phộng tươi nấu xôi thì bỏ qua bước này do đậu phộng tươi rất nhanh chín.

Gạo nếp nhặt hết tạp chất, rước vo sạch rồi để ráo nước. Cho 50% muỗng cafe muối vào gạo, xóc đều để muối và gạo được trộn đầy đủ vào nhau, làm vì thế để khi nấu ăn xôi gồm vị đậm đà.

*
*
Có thể luộc đậu phộng với chút muối. Ảnh: Internet

Nấu xôi

Cho gạo vào nồi cơm điện, thêm nước dừa tươi xâm xấp phương diện gạo, mang đến hết hạt đậu phộng vào trộn hầu hết rồi che nắp lại, bật chính sách “Cook” nhằm nấu như nấu cơm trắng bình thường.

Xem thêm: Mâm Thắp Hương Ông Công Ông Táo, Mâm Cỗ Cúng Ông Công Ông Táo Chuẩn Nhất

Sau khoảng chừng 10 phút, nồi cơm sẽ gửi sang cơ chế “Warm”, bạn mở nắp, rưới thêm một muỗng canh mỡ kê vào nồi rồi dùng đũa trộn đều. Bây giờ gạo vẫn không chín hẳn, bạn nhấn nút “Cook” thêm lần nữa, đợi cho đến lúc nồi cơm điện đưa sang chế độ “Warm” thì nhằm yên, không mở nắp trong vòng 15 phút chờ cho xôi chín hẳn.

*
*
Dùng đũa xới nhằm xôi chín đều. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Khi xôi vẫn chín hẳn, chúng ta mở nắp, xới xôi đã tạo ra đĩa hoặc sản xuất hình bởi khuôn tùy ý. Không nên để xôi quá thọ trong nồi vày xôi có khả năng sẽ bị hấp khá nước khiến xôi nhão và cấp tốc thiu. Xôi đậu phộng nạp năng lượng nóng cùng với chà bông, trứng chiên, xúc xích, chả lụa, muối bột mè,… mọi ngon với hấp dẫn.

*
*
Xôi đậu phộng nạp năng lượng không hoặc kết phù hợp với các món khác gần như hợp vị. Ảnh: Internet

Một số lưu ý

Để món xôi ngon chuẩn chỉnh vị bạn nên chọn lựa hạt nếp có màu trắng đục, căng bóng, gần như hạt, gặm thử thấy tất cả vị ngọt tự nhiên, mùi thơm vơi nhàng. Gạo nếp để nấu xôi ngon nhất là gạo nếp dòng hoa vàng, hạt tròn dẻo, thơm và vô cùng ngon.Nếu có thời gian, bạn nên ngâm gạo nếp trường đoản cú 6 – 8 tiếng để có đủ thời hạn cho gạo ngậm nước, khi nấu ăn xôi sẽ chín đều, không biến thành sượng.Muốn xôi hạt lạc được ngon bạn chọn đậu phộng khô sẽ sở hữu vị bùi béo ra nhiều thêm đậu phộng tươi.Muốn đậu phộng khô cấp tốc chín và bở thì nên luộc bởi nước sôi. Trường hợp luộc bằng nước giá đậu sẽ ảnh hưởng sượng, ăn không ngon.Mỡ con kê hoặc mỡ chảy xệ heo để giúp món xôi dậy hương thơm thơm lôi cuốn và góp hạt xôi trở yêu cầu bóng bẩy hơn.Cho nước quả dừa tươi vào nấu sẽ giúp món xôi thơm béo phì thêm rất nhiều. Nếu không có nước dừa tươi, chúng ta có thể thay thế bởi nước lọc.Cho ít nước dừa (hoặc nước lọc) vừa đủ để xâm xấp mặt gạo, tránh việc cho không ít nước vì sẽ khiến xôi bị nhão, mất đi độ dẻo sệt trưng.Trường thích hợp hấp khô hết nước và đủ thời hạn mà xôi vẫn chưa chín hoặc bị khô, bạn vẩy thêm lượng nước lên bề mặt xôi, rồi bịt kín, tiếp tục hấp cho đến khi xôi chín đều.Nếu ước ao xôi và để được lâu nhưng lại vẫn mềm dẻo, khi xôi mới chín tới tới bạn xới xôi ra dàn mọi lên mâm, để cho nguội bớt rồi cho vô hấp thêm lần nữa.

*
*
Gạo nếp dòng hoa vàng phù hợp để nấu những món xôi. Ảnh: Internet

Hy vọng với gợi ý cách nấu bếp xôi đậu phộng ngon, đơn giản và dễ dàng mà DTBTAAu vừa chia sẻ, chúng ta cũng có thể tự tay thổi nấu xôi để bữa sớm hoặc chiêu đãi phần nhiều người trong những ngày trời đông, gió lạnh. Chúc bạn thành công và ngon mồm với dĩa xôi lạnh hổi, thơm ngon và xẻ dưỡng.

Xem thêm: Nhưng Tên Hay Cho Con Gái 2022, Đặt Tên Con Gái Năm 2022

Ngoài ra, nếu có nhu cầu học làm bếp xôi mở cửa hàng để tởm doanh, hoặc hy vọng biết cách làm chế biến các món Việt ngon, bạn cũng có thể để lại thông tin vào form bên dưới hoặc call đến tổng đài 1800 6148 (miễn mức giá cước gọi). Support viên sẽ giúp bạn lựa chọn khóa huấn luyện nấu ăn phù hợp với yêu cầu của bạn.