NẤU CHÁO SƯỜN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

     

Cháo sườn heo là một món cháo được không ít người ưa chuộng bởi không chỉ có đến vị ngon ngọt đặc thù mà còn có giá chỉ trị dinh dưỡng dồi dào tự xương cùng thịt. Nồi cháo này là lựa chọn hàng đầu của các bà mẹ khi muốn chăm sóc các bé bằng những món ăn uống thơm ngon, bổ dưỡng.

Bạn đang xem: Nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện


Với nguyên liệu solo giản và dễ tìm, cách nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện mang đến bé mà galaxyspa.vn phân chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bà mẹ tiết kiệm thời gian mà vẫn có được món cháo vừa thơm vừa ngon tuyệt vời.

*
*
Cách nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện rất được các bà mẹ ưa thích vì tiết kiệmthời gian chế biến. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

1/2 lon gạo tẻ1/2 lon gạo nếp0,5 kg sườn heoMùi tàu, hành hoa

Cách nấu nướng cháo sườn bằng nồi cơm trắng điện

Bước 1: Sơ chế gạo và các nguyên liệu

Gạo nếp và gạo tẻ đem xáo trộn với nhau, vo sạch rồi dìm nước trong tầm 4 – 5 tiếng nhằm gạo mềm, nở ra, khi thổi nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn.Mùi tàu, hành hoa lấy rửa sạch, băm nhỏ hoặc cắt khúc tùy thích.

Bước 2: Sơ chế và ninh sườn heo

Bạn nên đi chợ vào sáng sớm để chọn cài được một số loại sườn heo tươi ngon. Sau khi mua về, các bạn rửa không bẩn sườn với nước, chặt khúc vừa nạp năng lượng khoảng 3 – 4 cm rồi bỏ vô nồi chần với nước sôi trong vòng 2 – 3 phút nhằm xương sườn ra bớt những tạp chất bẩn.Sau đó, chúng ta vớt sườn ra, cọ lại cùng với nước cho sạch sẽ rồi cho tiếp vào trong 1 nồi nước khác, thêm vào một trong những củ hành tím thái lát để nước dùng thơm hơn. Ninh sườn thật mềm trong vòng 30 – 40 phút. Lưu ý ninh càng nhừ càng tốt. Ninh xong, bạn vớt sườn ra, tách bóc lấy phần thịt rồi giã hoặc xay nhỏ, hoặc cũng có thể để nguyên miếng.

Xem thêm: Địa Điểm Tổ Chức Sinh Nhật 2 Người Tphcm, Tiệc Lãng Mạn Cho 2 Người

Bước 3: nấu cháo sườn heo bằng nồi cơm điện

Cách nấu cháo sườn đến bé như sau: cho cháo đã dìm vào nồi cơm điện với lượng nước thích hợp, nếu có thể bạn buộc phải nấu cháo với nước ấm ở nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C thì cháo sẽ nhanh nhừ hơn.Thêm một muỗng canh dầu ăn uống vào nồi, dầu nạp năng lượng sẽ giúp cháo nấu trong nồi cơm điện không trào khi nhiệt độ tăng dần đều và nước trong nồi sôi lên.

*
*
Cho lượng nước vừa đủ cùng một ít dầu ăn vào nồi để ngăn cháo tràn ra ngoài.(Ảnh: Internet)

Bạn nhấn nút “Nấu” (Cook) để bắt đầu nấu cháo. Chờ khoảng trăng tròn phút sau thì bạn nhấn nút “Hâm” (Warm) và để như vậy trong vòng 30 phút.Khi cháo chín, bạn thêm giết thịt sườn vào, nêm và nếm gia vị làm thế nào để cho vừa ăn, để cháo nóng thêm khoảng tầm 7 – 10 phút nữa.Cuối cùng, các bạn cho hành hoa, mùi tàu vào, dùng đũa đảo đều lên rồi tắt bếp, cho bé dùng ngay khi còn nóng. Món cháo sườn nếu ăn kèm với ruốc thịt với quẩy rán sẽ rất ngon.

Xem thêm: Top 5 Chuột Không Dây Tốt Nhất 2021 : Chuột Chơi Game Và Làm Việc Cao Cấp

*
*
Sau lúc cháo đã chín thì đổ sườn vào ninh thêm khoảng 10 phút là xong.(Ảnh: Internet)

Mẹo nấu cháo ngon, cấp tốc nhừ bằng nồi cơm điện:

Tùy vào loại nồi và công suất khác nhau mà thời gian nấu đôi mươi phút có thể điều chỉnh lại đến hợp lý hơn. Lúc lượng nước thoát ra nhiều hoặc mở nắp thấy nước sôi bạn có thể chuyển tức thì sang chế độ giữ ấm để cháo chín từ từ, nước sôi sẽ không trào ra ngoài vị đã có lớp dầu ăn ở mặt trên.Cách nấu cháo bằng nồi cơm trắng điện mang đến bé với các nguyên liệu thịt, cá, nấm… tùy vào thực phẩm đi cùng mà tăng hoặc giảm thời gian nấu đến phù hợp để món ăn ngon mà vẫn giữ lại được nhiều dưỡng chất.Mẹo nấu cháo nhanh nhừ: lúc nấu cháo, muốn cháo cấp tốc nhừ và tiết kiệm thời gian cũng như nguyên liệu, bạn có thể mang đến vào nồi một ít phèn chua, như vậy cháo sẽ nhanh nhừ hơn.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu cháo sườn bằng nồi cơm trắng điện mang lại bé rồi đấy. Sửu dụng nồi cơm điện như vậy để giúp đỡ bạn máu kiệm thời gian và công sức của con người hơn tương đối nhiều cho việc chuyên sóc bé đấy. Dù chế biến đối chọi giản nhưng mà mùi vị vẫn không kém phần vừa thơm vừa ngon và bổ dưỡng đâu nhé. Chúc các bạn thành công!