Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng

     

Canh chua cá diêu hồng là món ăn dân gian cung cấp những chất bổ dưỡng và trở nên không còn xa lạ trong bữa cơm mỗi ngày của mọi mái ấm gia đình Việt. Hãy cùng xem thêm cách nấu canh chua cá diêu hồng thơm ngon để giải nhiệt một trong những ngày hè rét bức.

Bạn đang xem: Nấu canh chua cá diêu hồng

*
*
Tô canh chua cá diêu hồng thanh mát là “cứu cánh” cho bữa ăn ngày hè. Ảnh: Internet

Canh chua cá diêu hồng tất cả vị chua thanh của me, ngọt dịu của dứa, hòa quyện chút chua của cà và đặc biệt cá diêu hồng chắc chắn thịt, ngọt thơm vừa đem lại cảm xúc ngon miệng, vừa thanh nhiệt khung người trong phần lớn ngày nắng nóng nóng. Món canh tưởng chừng đơn giản dễ dàng nhưng đôi lúc khiến chúng ta lúng túng băn khoăn phải nêm vắt nào để canh vừa bao gồm vị chua, vừa có vị ngọt hài hòa. Vướng mắc này sẽ tiến hành Bếp Trưởng Á Âu đáp án trong nội dung bài viết dưới đây.


Nội Dung


ẨnHiện
2 quá trình thực hiện

Nguyên liệu làm bếp canh chua cá diêu hồng

Cá diêu hồng: 1 bé (khoảng 600 – 800g)Cà chua: 2 quảThơm (dứa): 1/4 quảBạc hà: 100gGiá đỗ: 100gĐậu bắp: 10 quảMe chua: 80gNgò gai, ngò om, hành lá, ớt, tỏiGia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm

*
*

Nguyên liệu nấu canh chua cá diêu hồng. Ảnh: Internet

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá diêu hồng có tác dụng sạch vảy, cắt quăng quật vây, có và vứt ruột. Cần sử dụng muối chà xát để cá hết nhớt và không trở nên tanh rồi mang đi rửa sạch. Cắt cá thành từng khúc vừa ăn.

Cà chua cọ sạch, cắt múi cau. Thơm giảm mắt, rửa sạch, cắt lát. Bạc đãi hà tước đoạt vỏ, thái lát mỏng tiếp đến đem bóp với một chút ít muối mang đến hết nhựa ngứa rồi cọ sạch. Đậu bắp rửa sạch, ngắt bỏ cuống, giảm vát xéo.

Nhặt sạch giá đỗ, rước rửa cùng để ráo nước. Ngò gai, ngò om, hành lá nhặt quăng quật gốc, rửa sạch mát và giảm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cho me ra bát ngâm với nước lạnh rồi khuấy mang lại me tan, lọc lại rồi lấy nước cốt me để riêng.

*
*

Sơ chế những loại rau, quả. Ảnh: Internet

Bước 2: Ướp cá

Cá diêu hồng đem ướp với cùng một muỗng hạt nêm, một nửa muỗng nước mắm, một nửa muỗng bột ngọt, 50% muỗng dầu ăn, 50% muỗng tiêu trong khoảng 20 phút để cá ngấm gia vị.

Bước 3: nấu ăn canh

Bắc nồi lên bếp, có tác dụng nóng 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, đến tỏi băm vào phi kim cương thơm, tiếp nối cho cà chua vào xào chín, nêm chút nước mắm cho dậy mùi.

*
*

Phi tỏi với dầu ăn cho thơm rồi cho cà chua vào xào. Ảnh: Internet

Tiếp theo đổ vào trong nồi 1,5 lít nước thanh lọc (hoặc gia giảm theo khẩu phần), chan nước cốt me đã lọc vào. Nước sôi mang đến cá vào hòn đảo nhẹ rồi liên tiếp cho thơm vào.

Khi nước sôi lại, sử dụng vợt vớt không còn bọt bên trên để nước canh được trong. Cá chín vớt ra đĩa để riêng.

*
*

Cá diêu hồng chín vớt ra để riêng. Ảnh: Internet

Sau đó mang lại đậu bắp và bạc tình hà vào, cho thêm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, một nửa muỗng bột ngọt. Nêm và nếm lại gia vị thế nào cho có đủ vị chua, ngọt, mặn vừa ăn.

Đợi canh sôi trở lại, mang đến giá đỗ, hành lá, ngò gai, ngò om, vài ba lát ớt xắt và cho lại phần cá vào nồi canh cho nóng rồi tắt bếp.

*
*

Cho giá đỗ, rau củ nêm, ớt xắt vào sau cùng rồi tắt bếp. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Múc canh ra tô, rắc thêm một không nhiều tỏi phi lên mặt, trang trí rau xanh thơm và vài lát ớt để món canh thêm phần hấp dẫn. Canh chua cá lóc dùng rét với cơm trắng trắng giỏi bún rất nhiều ngon. Khi ăn uống dọn kèm chén nước mắm ớt.

Xem thêm: Điện Cảm Là Gì? Ý Nghĩa Của Chị Số Điện Cảm Là Ý Nghĩa Của Trị Số Điện Cảm Là:

*
*

Canh chua cá diêu hồng không chỉ hỗ trợ nhiều dưỡng chất mà còn giúp giải nhiệt mang lại cơ thể. Ảnh: Internet

Bí quyết đun nấu canh chua cá diêu hồng ngon đúng điệu

Cách làm bếp canh chua cá diêu hồng khá 1-1 giản, quan trọng bạn phải kiếm được nguyên liệu tươi sinh sống thì món canh new thơm ngon, chuẩn vị.

Cá diêu hồng nên lựa chọn con có màu trắng hoặc kim cương tự nhiên, thịt đang ngon hơn. Cá nấu ăn chín hãy vớt ra để ra riêng rồi mới tiếp tục nấu những loại rau. Nếu làm bếp quá lâu cá sẽ bị nhừ, nát, không ngon.

Giá đỗ vô cùng mau chín buộc phải cho sau cùng với rau xanh thơm trước lúc tắt phòng bếp để giữ được độ giòn, tươi ngon.

Món canh chua cá diêu hồng ao ước có vị chua ngọt tự nhiên nhất định ko được thiếu hụt me chua với thơm.

Giá trị dinh dưỡng của canh chua cá diêu hồng với sức khỏe

Cá diêu hồng lành tính, có mức giá trị bổ dưỡng cao, nhiều protein, vi-ta-min A, B, D và chất khoáng đề nghị trẻ em, fan già, thiếu nữ mang thai ăn uống đều tốt.

Thơm được dùng chữa thiếu thốn máu, xơ vữa đụng mạch, viêm khớp, lớn phì.

Bạc hà, đậu bắp có rất nhiều chất xơ, góp nhuận trường, giải độc.

Cà chua giải nhiệt, kháng hoại huyết, chống ngừa lây nhiễm khuẩn, ung thư con đường tiền liệt và chữa suy nhược.

Giá đỗ những vitamin E, chữa trị thiểu năng sinh dục, phòng lão hóa, dự phòng cholesterol trong tiết và kéo dãn tuổi thọ.

Me chua có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhuận trường.

Gia vị, tỏi phi đã làm hương vị món canh thơm hơn. Những loại rau xanh nêm như ngò gai, ngò om, hành lá có công dụng sát trùng mặt đường hô hấp, phòng dự phòng viêm họng.

Xem thêm: # Bài Cúng, Mâm Cúng Thôi Nôi Be Gái Miền Nam, Hướng Dẫn Cách Cúng Thôi Nôi Miền Nam Đúng Chuẩn

Món canh với vị chua làm mát mẻ có chức năng kích yêu thích vị giác, giảm cảm giác chán nạp năng lượng và cung ứng nhiều dưỡng hóa học cho cơ thể. Hi vọng với cách nấu canh chua cá diêu hồng bên trên đây sẽ giúp đỡ bạn tiến hành món ăn một cách dễ dàng.

Đừng quên để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) nhằm được nhà bếp Trưởng Á Âu tư vấn cụ thể hơn về chương trình đào tạo Chuyên đề canh cùng trổ tài nấu nướng nướng với số đông món nạp năng lượng Việt nhé!