MŨI LỢN LÀM MÓN GÌ NGON

     

Cách có tác dụng món tai heo, mũi heoom nước dừa thơm ngon, giòn sần sật: Tai heo với mũi heo không hẳn là vật liệu thường xuyên được chị em


Cách làm món tai heo, mũi heoom nước dừa thơm ngon, giòn sần sật:

Tai heo cùng mũi heo không phải là nguyên liệu thường xuyên được bà bầu lựa chọn để chế biến các món ăn uống trong bữa cơm gia đình hàng ngày, nhưng đông đảo món nạp năng lượng được chế tao từ tai với mũi heo đều có rất hấp dẫn, đặc biệt là cánh đàn ôngbởi độ khủng và giòn sừn sựt của chúng rất là thích hợp để làm đồ nhắm đấy. Tuy vậy với món tai mũi heo om nước dừa tươi thì không chỉ có có các anh mà người mẹ chúng mình cũng trở thành "mê mệt" ngay lập tức lần đầu trải nghiệm

*
, tai mũi heo được om chín mềm, hòa quyện với vị ngậy thơm của nước dừa, tuy nhiên vẫn duy trì được độ giòn ngon và đậm đà, món này mà ăn lẫn với cơm trắng nóng hổi là tốt nhất đấy, đưa và hao cơm trắng kinh khủng. Để giúp bữa ăn tối trở nên mới mẻ và lôi kéo hơn thì các thiếu nữ hãy thử làm cho ngay món tai mũi heo om nước cốt dừa ngon miễn chê này cho các bạn thưởng thức nhé, đảm bảo an toàn sẽ được hoan nghênh nồng hậu đấy.

Bạn đang xem: Mũi lợn làm món gì ngon

*

Chuẩn bị nguyên liệu:

Tai heo: 1 cáiMũi heo: 1 cáiDừa xiêm: 1 tráiQuất (hoặc chanh): vài quảNước mắm: 1 thìa canhMuối: 1 thìa cà phêHạt nêm: 2 thìa cà phêĐường: 1 muỗng canhTiêu: một nửa thìa cà phêDầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm:

Bước 1: Vì không hẳn là nguyên liệu được thường xuyên sử dụng, nên việc lựa tuyển chọn được tai với mũi heo chất lượng sẽ khiến nhiều bạn hoảng sợ đúng không nào, chúng ta lưu ý nên chọn tai với mũi heo vừa mới mổ vẫn tồn tại tươi thì khâu khử mùi sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn; tai heo thì không nên lựa chọn miếng vượt dày, gồm màu trắng, tốt nhất là bọn chúng mình nên chọn lựa mua ở hầu như cừa mặt hàng uy tín và quen thuộc nhé để chọn download được tai cùng mũi heo của các con lợn sạch, khỏe mạnh. Tiếp theo là đến quy trình khử mùi hôi mang lại tai với mũi heo, phía trên là quy trình rất đặc biệt để đảm bảo an toàn mùi vị thơm ngon mang đến món nạp năng lượng đấy nhé. Tai mũi heo mua về chúng ta rửa không bẩn rồi mang ngâm trong nươc vo gạo (hoặc nước muối pha loãng) trong vòng 10 phút rồi vớt ra dùng dao cạo nhẹ. Liên tiếp cắt đôi quất (hoặc chanh) chà liền kề kỹ tai mũi heo rồi cần sử dụng dao cạo lại lần nữa, rửa xả lại lần nữa cho sạch, đây là mẹo để giúp đỡ tai mũi heo trắng với khử mùi công dụng đấy.

*

Bước 2: Kế tiếp chúng ta thái tai mũi heo thành đa số miếng to, để ra rổ cho ráo sút nước. Hành, tỏi tách bóc vỏ, đập dập, băm làm sao cho thật nhuyễn. Dừa xiêm té ra rước nước. đến tai mũi heo vào chén tô cùng1 muỗng canh nước mắm +1 muỗng coffe muối +2 muỗng coffe hạt nêm +1 muỗng canh con đường +½ muỗng cà phê tiêu +1 muống nêm canh xì dầu +1 muỗng cà phê ngũ vị hương + hành tỏi xay nhuyễn, trộn thật đều rồi để ướp trong khoảng 30 phút, trong quá trình ướp các bạn thỉnh thoảng hòn đảo đều để tai mũi ngấm đầy đủ và kỹ hương liệu gia vị nhé.

*

Bước 3: Chuẩn bị 1 chiếc chảo sâu lòng hoặc 1 loại nồi, bỏ lên trên bếp, cho khoảng 1 muỗng nhỏ canh dầu lấn vào chảo, đun nóngrồi lần lượt cho từng miếng tai mũi heo vào chiên sơ qua với lửa vừa.

Xem thêm: Lịch Chiếu Phim Cgv Vạn Hạnh Mall Lịch Chiếu Phim Cgv Sư Vạn Hạnh

*

Chiên đến lúc tai mũi heo săn lại, lớp bì xung quanh chuyển màu quà xém thì đổ nước dừa vào, thế nào cho nước dừa xâm xấp khía cạnh thịt là được. Thường xuyên đun cùng với lửa vừa, cho đến lúc nước dừa sôi thì sút lừa nhỏ, om như vậy đến khi tai mũi heo chín mềm, hòa quấn với nước dừavà nước vào nồi cạn dần chỉ từ sền sệt thì nêm nếm lại lần cuối cho đủ miệng.

*

Sau khi món tai mũi heo đã chín xoàn ươm thì tắt bếp, cho 50% thìa cafe tiêu vào, hòn đảo đều, gắp tai heo ra thớt, đợi chờ cho nguội sút thì thái thành rất nhiều miếng dài, dày vừa ăn uống rồi xếp ra tô để sẵn sàng "măm" thui.

Xem thêm: 1999+ Những Câu Đố Hại Não Nhất Có Đáp Án, Những Câu Đố Vui Hại Não Có Đáp Án

*

Chắc chắn với mùi vị thơm ngon, mới lạ món tai mũi heo om nước cốt dừa sẽ mang về cho bữa cơm thường nhật sự thu hút và thú vui hơn hẳn. Từng miếng tai mũi heo với màu sắc nâu tiến thưởng óng ả, đã mắt thế này thì chỉ quan sát thui đã khiến mình thèm "chảy cả nước miếng" rùi

*
, mà hương vị của món ăn uống lại càng có tác dụng mình cùng cả nhà "mê mệt" ngay đầu tiên thưởng thức. Taimũi heo thơm mập được om chín mềm trong nước dừa tươi ngậy ngon nhưng lại vẫn duy trì được độ giòn sần sật, nhai cực kì sướng miệng làm cho sự lôi cuốn khó mà chối từ của món ăn. Còn mong chờ gì mà ko "đổi gió" luôn và ngay lập tức cho dở cơm tối này nhà của bạn bằng món tai mũi heo om nước dừa new lạ, ngon miễn chê này thất thoát
*
.