MÓN NGON RẺ TIỀN DỄ LÀM

     

Ngày mưa bão mát trời nạm này cơ mà được thưởng thức những món ăn uống vừa ngon vừa phải chăng vừa sạch vày tự tay các bà các mẹ chế biến tại nhà thì còn điều gì tuyệt bằng.

1. Trứng hấp nấm

Nguyên liệu:

- 1 trái trứng, khuấy tan trong bát

- 3 nhánh hẹ, thái nhỏ

- 1 chút muối bột tiêu

- 1 hộp đậu hũ, thái miếng dày 1cm

- Bột bắp

- Dầu nhằm chiên

- Nước chấm: 1 muỗng nhỏ canh dầu mè; 1 muỗng nhỏ canh nước sôi; 1 muỗng nhỏ canh xì dầu; 1 muỗng nhỏ canh hành lá xắt nhỏ; 1 trái ớt xắt nhỏ; 2-3 lá mùi hương xắt nhỏ; 1 muỗng cà phê vừng rang

Cách làm:

Hẹ thái nhỏ, trứng đánh tan rồi cho lá hẹ vào trộn đều, thêm chút muối và hạt tiêu.

Bạn đang xem: Món ngon rẻ tiền dễ làm

Đậu phụ cắt thành những lát gồm độ dày 1cm cùng rộng 4cm. Lăn đậu qua bột bắp để bột bắp bám cùng xung quanh đậu kế tiếp nhúng vào chén bát trứng.

Cho dầu vào chảo, đun nóng. Kế tiếp cho đậu vào chiên cho đến khi xoàn đều những mặt. Vớt ra đĩa.

Trong một bát, phối hợp các vật liệu làm nước chấm.

Khi ăn, chấm đậu phụ chiên trứng nóng với nước mắm chấm vừa pha.

3. Lạc rang muối

Nguyên liệu:

- 100g lạc (chọn các loại chắc hạt)

- ¼ bát dầu ăn uống (60ml dầu)

- bột canh vừa đủ

Cách làm:

Lạc đem rửa sạch, để ráo.

Cho lạc cùng với dầu lấn vào trong chảo. Bật bếp, vặn lửa ở mức nhỏ dại vừa, dùng đũa đảo đều lạc.

Sau 4-5 phút, lạc ban đầu có những âm thanh nổ lách bóc tách hoặc cho tới khi lạc chín thì tắt bếp, rung lắc chảo một lát, sau đó, đổ lạc ra rây nhằm lọc vứt dầu.

Để lạc ra bát, thêm gia vị bột canh vừa đủ vào, đảo đều cho bột canh bám cùng lạc. Để lạc nguội thì thưởng thức cùng cơm trắng.

Đặc biệt lạc rang muối ăn kèm dưa cải muối hết sức ngon.

4. Cá khô kho quẹt

Nguyên liệu:

- 350gr thịt ba rọi có mỡ nhiều 1 chút; 1 chén bát cá khô; 3 củ hành khô thái theo từng lát mỏng; 4 tép tỏi băm; 1 trái ớt sừng băm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 4-5 trái ớt cắt khoanh nhỏ

- 5,5 muỗng canh nước mắm, 4 muống nêm canh đường, 1 muỗng canh nước lạnh, 1 muỗng coffe tiêu, 50% muỗng coffe ớt khô, 1 muống nêm canh ớt sa tế hòa bình thường trong một bát.

Cách làm:

Thịt ba chỉ rửa sạch sẽ lọc quăng quật da. Thái giết mổ từng miếng nhỏ.

Cá khô ngâm vào nước 10 phút, kế tiếp đổ ra rổ.

Bắc chảo lên bếp. Cho ít xíu dầu, chờ dầu hơi nóng là bỏ thịt theo lớp vào xào với lửa vừa. Chúng ta cứ xào sơ qua xào lại 1 lúc xếp thịt heo ứa mỡ, gồm màu vàng nâu thì mang đến hành tím, ớt sừng và tỏi vào xào 2 phút.

Kế đến mang lại cá khô vào xào 5-6 phút.

Cuối cùng cho chén nước mắm vào cùng với ớt hạ lửa thấp riu riu cho đến khi nước mắm keo dán lại, thịt cá có màu đẹp nhất thì cho hành lá và ớt thái nhỏ tuổi đảo hồ hết là tắt bếp.

Cá khô kho quẹt tạo ra nồi nhỏ, bỏ ít hành lá thái nhỏ tuổi và vài ba trái ớt. Món này cần sử dụng với cơm hẳn nhiên rau luộc tốt dưa leo, xà lách số đông ngon.

5. Tóp mỡ chảy xệ rim mắm

Nguyên liệu:

- 1kg mỡ thừa phần

- 1 thìa to nước mắm, 1 thìa to lớn dấm, một nửa thìa lớn đường, 1 thìa khổng lồ nước, 1 thìa nhỏ dại mì chính, ớt cùng ớt bột.

Cách làm:

Mỡ phần thái nhỏ rồi cho vào chảo rán và đảo đều tay cho đến khi thành tóp thì vớt ra.

Nước mắm, dấm, đường, bột ớt, ớt cùng mì bao gồm hoà rã đều vào một bát.

Hành thái nhỏ dại phi thơm rồi đổ nước mắm nam ngư vào đun cho đến lúc sệt.

Cho tóp vào đun và đảo đều tay trong khoảng 2 phút là được.

Tóp mỡ chảy xệ rim ăn với cơm nóng tốt xôi nếp nóng khôn xiết ngon!

6. Mắm bác bỏ thịt

Nguyên liệu:

- 350gr thịt cha chỉ

- 150gr mắm cá linh xuất xắc cá lóc

- 3 tép tỏi xay nhuyễn nhỏ

- 1 muỗng coffe tiêu

- 2 muỗng canh đường

- 2 trứng con kê (lấy 1 lòng đỏ để ra riêng trong bát, tấn công tan)

- 1 trái ớt băm

- 1 củ hành tím băm nhỏ

Cách làm:

Mắm cá lóc quăng quật xương băm nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô, băm nhỏ.

Thịt, mắm, các gia vị và vật liệu phía trên đến hết vào bát.

Trộn đầy đủ lên cho thịt ngấm gia vị.

Nấu 1 nồi nước sôi. Mang đến tô mắm vào xửng hấp 25 phút.

Qua 25 phút chúng ta mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên khía cạnh tô mắm, tô điểm ớt hành khô.

Đậy nắp lại hấp thêm 5-7 phút nữa là mắm chín.

Mắm chưng tuy làm cho rất solo giản, nhanh gọn mà đưa cơm vô cùng.

7. Măng tươi xào hành

Nguyên liệu:

- 500 g măng tươi

- Hành lá

- Hành thô băm nhỏ

- Gia vị, bột nêm, hạt tiêu

- Dầu ăn

Cách làm:

Măng củ tươi download về, bóc lớp vỏ ngoài, cọ lại cùng với nước, xắt miếng vừa ăn, chú ý không thái dầy quá, dìm lại cùng với nước trong khoảng 30 phút, bóp lại không bẩn với muối giảm sút vị hăng của măng, rửa lại với nước.

Xem thêm: Tại Sao Zalo Trên Máy Tính Không Có Bảng Tin, Làm Sao Xem Nhật Ký Zalo Trên Máy Tính 2020

Đem măng luộc chín mềm, vớt ra, nhằm ráo nước, luộc lại thêm nữa để măng sút đắng, vớt ra để ráo nước.

Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho hai thìa dầu vào mang lại hành vào phi thơm, nhúng măng xào 15 phút.

Lưu ý: nếu khi xào măng bị khô các bạn cho thêm chút nước sử dụng vào, bí quyết này có tác dụng măng ngọt hơn, khi nạp năng lượng măng vẫn mềm mà không biến thành khô.

Cho gia vị, nước mắm, hành lá thái nhỏ vào cho vừa khéo ăn, hòn đảo đều.

Cho măng xào hành ra đĩa, rắc thêm phân tử tiêu mang lại thơm cùng thưởng thức.

8. Tép khô rang khế

Nguyên liệu:

- 200g tép khô

- 1 quả khế chua

- Muối, hạt nêm, hạt tiêu với nước mắm

- Hành khô cùng tỏi

- 1 nhánh hành lá.

Cách làm:

Ngâm tép vào thố nước lạnh, cần sử dụng tay khuấy phần đa để cat lắng xuống. Đổ nước không sạch đi, lặp lại lần sản phẩm công nghệ hai nhằm tép được sạch. Nếu sử dụng tép tươi, bạn chỉ cần rửa không bẩn tép cùng với nước muối hạt pha loãng.

Đổ tép lên rổ mang lại ráo nước, trộn vào tép nửa thìa bé dại muối.

Khế cọ sạch, xắt vứt viền, rồi xắt thành lát nhỏ.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô, tỏi tách bóc vỏ, thái lát.

Đun lạnh dầu ăn, phi hành khô với tỏi thơm, đổ khế vào xào tầm 3 phút.

Tiếp theo đổ tép vào đảo đều, nêm vào một trong những thìa nhỏ tuổi nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, cần sử dụng đũa đảo đều.

Nếm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt nhà bếp rắc hành lá với tí hạt tiêu lên bề mặt tép. Múc ra dĩa làm cho món mặn ăn kèm cơm.

Món ăn thích hợp ăn với cơm trắng.

9. Dưa cải muối bột xào tóp mỡ

Nguyên liệu:

- Dưa cải muối: 3 bát ăn cơm

- mỡ thừa phần: 0,5 kg

- Cà chua: 1 quả

- Gia vị, mắm, đường.

- Dầu ăn.

Cách làm:

Dưa cải muối thiết lập ở chợ cọ sạch, bóp cùng với nước sạch mát để bớt chua (nếu dưa chua vừa thì chỉ cần rửa sạch, không đề xuất bóp).

Mỡ phần thái nhỏ rồi bỏ vô chảo rán và đảo đều tay cho đến khi thành tóp thì vớt phần dòng ra. Phần nước để nguội rồi cất tủ lạnh ăn dần.

Cà chua cọ sạch, hạn chế hạt, thái nhỏ.

Đổ ít mỡ nước vừa có tác dụng tóp ngơi nghỉ trên vào chả, cho dưa vào trong chảo xào với không nhiều gia vị, ít mắm với đường. Xào trong tầm 10 phút thì mang đến tóp mỡ thừa và cà chua vào đảo đều tay cho tới khi cà chua mềm ra là được.

Lưu ý: Món dưa cải muối xào tóp mỡ bao gồm độ chua mặn vừa đề nghị nếu không sẽ khá khó ăn.

10. Cá cơm khô rang chua mặn ngọt

Nguyên liệu:

- 200gr cá cơm trắng khô

- 1 trái chanh, 2 quả ớt, 1 củ tỏi.

- 2 thìa nước mắm, 2 thìa coffe đường, mỳ chính.

Cách làm:

Cá khô cho vào rửa với nước nóng già gấp đôi cho sạch hết bẩn, kế tiếp vớt cá ra rổ để cho ráo nước.

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm bé dại cùng tỏi, chanh rứa lấy nước cốt quăng quật hạt.

Trộn các thành phần hỗn hợp nước mắm, chanh, tỏi, đường, mỳ chủ yếu vào với nhau.

Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, để cho đến khi dầu rét già thì đến cá vào, để nhỏ tuổi lửa mang đến cá vàng cùng giòn.

Sau lúc cá đã xoàn múc không còn dầu ăn ra, để chảo cá lên phòng bếp cho cá được thô thêm chút nữa.

Xem thêm: Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Khách Sạn 3 Sao, 2 Sao, Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Quản Lý Của Khách Sạn 3 Sao

Đổ hỗn hợp nước mắm vẫn pha làm việc trên vào chảo, hòn đảo đều thêm 3-5 phút cho tỏi thơm và gia vị ngấm vào cá.