Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Thấm Vị, Ngon Hoàn Hảo

     

Sườn non xào chua ngọt luôn luôn là món ăn mếm mộ của các bạn bởi vị thịt thơm mềm, ngấm đẫm sốt chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt rất chuyển cơm. Phương pháp làm sườn xào chua ngọt dễ dàng sẽ được tiết lộ ngay bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm sườn xào chua ngọt thấm vị, ngon hoàn hảo


Cách làm sườn non xào chua ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Sườn non: 700g + Hành tím: 1 củ + Tỏi: 4 tép + Bột bắp: 60g + Dầu hào: 1 thìa + Tương ớt: 1 thìa + Tương cà: 1 thìa + Bột nêm: một nửa thìa + Nước mắm: 1 thìa + Tiêu xay: 50% thìa + Ớt cay: 1 trái + Đường: 1,5 thìa + Giấm gạo: 2 thìa + Nước màu: 1 thìa

*

Để làm sườn non xào chua ngọt ngon, đầu tiên phải lựa chọn được nguyên liệu tươi ngon nhất. Thông thường, người miền bắc bộ nấu sườn chua ngọt vẫn chỉ có sườn và hương liệu gia vị mà không có thêm rau quả nào. Còn sườn chua ngọt khu vực miền nam sẽ thực hiện thêm dứa, cà chua, ớt chuông, hành tây…. Tùy khẩu vị. Lúc chọn cài sườn, chúng ta cần lưu ý vài điểm sáng dưới đây.

– Sườn non thường sẽ có đoạn sụn ngắn, phần xương nhỏ dẹt, không nhiều xương, các thịt. Sườn non bao gồm một lớp ngấn mỡ mỏng bao bọc miếng thịt bên khi sản xuất có độ mềm lớn vừa phải, đun nấu lâu cũng không sợ bị khô.

– Chọn phần đông dẻ sườn tươi, bao gồm màu hồng nhạt.

– Sườn tươi tất cả mùi đặc thù của giết lợn. Giả dụ thịt bám mùi ôi, thiu tuyệt mùi lạ là bởi vì sườn sẽ để lâu hoặc sườn của con lợn bị bệnh.

– Sườn tươi tất cả độ bọn hồi tốt. Sử dụng tay ấn nhẹ vào miếng thịt thì gồm vết lõm, nhấc tay lên thì lập tức vết lõm quay trở về trạng thái ban đầu.

*

Làm sườn non xào chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sườn non cắt thành từng dẻ rồi chặt thành miếng vừa ăn, dài khoảng 5cm là được. Cọ sườn non cùng với nước muối để khử mùi hôi hiệu quả

– chuẩn bị nồi nước sôi, thả sườn vào chần 3-4 phút để sa thải hết chất không sạch trong thịt. Rửa lại những lần đến sạch xong để ráo nước.

– Tỏi, hành tím tách bóc vỏ rồi băm nhỏ. Ớt băm nhỏ

Bước 2: rán sườn non

– Sườn non mang lắc với bột ngô làm sao cho bột bám được một tờ mỏng phía bên ngoài sườn. Việc cho bột bắp vào giúp sườn gồm lớp vỏ giòn hơn cũng giống như tạo được độ sánh sệt khi kho cơ mà không buộc phải cho thêm bột năng để tạo độ sánh bước cuối cùng. Mặc dù nhiên, không cho không ít bột sẽ có tác dụng miếng sườn bị khô.

– mang đến dầu lấn vào chảo, chỉ việc lượng nhỏ không buộc phải cho nhiều ngập sườn đâu nhé. Cừu sườn sơ hơi xoàn 2 khía cạnh là được. Không chiên quá kĩ làm cho miếng sườn teo lại và bị khô nứt xác quá. Sau khi chiên sườn xong, vớt ra giấy để cho thấm dầu.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Hấp Dẫn, 2 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Mau Mềm Đơn Giản Tại Nhà

Bước 3: pha sốt chua ngọt

Trong một cái bát, chan nước mắm, dầu hào, tương ớt, tương cà, bột nêm, đường, nước màu, giấm ăn, tiêu xay cùng một chút nước vào rồi khuấy đến tan. Nếu như khách hàng chưa từng thực hiện dầu hào cho món sườn xào này thì nên thử tức thì nhé, dầu hào mang về một mùi vị cực lôi cuốn cho món ăn. Tương ớt và tương cà không chỉ có tạo gray clolor đỏ đẹp mang đến miếng sườn mà lại nó còn chế tạo ra độ sánh mang đến sốt. Nếu như bạn dùng chanh để tạo ra vị chua, hãy bỏ vô sau nhé bởi chanh rất dễ dàng bị đắng nếu đến ngay từ bỏ đầu.

Bước 4: nấu sườn non xào chua ngọt

– mang đến 2 thìa dầu lấn vào chảo, phi thơm phần hành tím với tỏi băm, ớt băm cho dậy mùi thơm. Buông bỏ sườn non vào xào cùng

– Đổ chén bát sốt chua ngọt ở bước 3 vào sườn, đảo đều. Đậy vung, nấu nhỏ tuổi lửa để sườn thâm nhập gia vị

– Xào sườn khoảng 15 phút đến khi miếng sườn mềm, thấm gia vị hợp lý là được. Thời điểm này, phần sốt đang hơi sánh sệt bởi gồm bột bắp vào đó. Nếu muốn sốt sánh hơn, chúng ta hòa 1 thìa bột năng cùng nước, rưới nhàn nhã vào chảo sườn rồi khuấy đầy đủ đến độ đạt hy vọng muốn.

– cho sườn non xào chua ngọt ra đĩa. Tô điểm thêm hành lá, rau mùi hương tùy ý rồi hưởng thụ cùng cơm trắng trắng.

*

Món sườn xào chua ngọt sản phẩm phải tất cả màu nâu óng ánh đẹp nhất mắt, chỉ nhìn phía bên ngoài thôi đang muốn thưởng thức ngay lập tức. Miếng sườn mềm, mọng, ngọt giết thịt chứ không trở nên khô; vị chua chua, ngọt ngọt thuộc chút cay cay hài hòa. Xới một dĩa cơm trắng, gắp miếng sườn, rưới thêm chút sốt sánh quánh vào đảm bảo người nào cũng xuýt xoa khen ngon.

Sườn non xào chua ngọt miền Nam

Mỗi vùng miền sẽ sở hữu được sự kết hợp nguyên liệu không giống nhau cho món sườn xào chua ngọt. Người miền nam chuộng ăn ngọt hơn, món nạp năng lượng cũng nhiều màu sắc hơn chính vì như vậy họ sẽ mang lại thêm những loại rau củ vào món sườn. Hay sẽ dùng ớt chuông đỏ tốt vàng, hành tây, dứa…

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

+ Sườn non: 500g + Ớt chuông đỏ: 50% quả + Ớt chuông vàng: 1/2 quả + Dứa: 1/2 quả + Hành tây: 50% củ + Tỏi: 4 tép + Bột bắp hoặc bột năng: 60g + Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, bột nêm, dầu hào, nước tương, đường, giấm…. + Hành lá, rau xanh mùi

*

Làm sườn non xào chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sườn non chặt thành từng miếng vừa ăn. Cọ sườn cùng với nước muối bột để làm bay mùi hôi, cọ lại sạch xong để ráo nước.

– Ớt chuông vứt ruột bên trong, thái miếng vuông bé dại vừa

– Hành tây lột vỏ, xắt miếng vuông như ớt

– Dứa gọt vỏ, vứt mắt rồi thái thành lát mỏng

– Tỏi bóc tách vỏ, băm nhỏ

Bước 2: Ướp và cừu sườn non

– đến bột bắp vào sườn lắc phần đông để sườn đậy một lớp bột mặt ngoài.

– sẵn sàng chảo dầu đun nóng. đưa sườn vào chiên xém cạnh 2 phương diện là được, không chiên quá kĩ làm sườn bị khô

Bước 3: nấu ăn sườn xào chua ngọt

– Trong một chiếc bát, cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 50% thìa bột nêm, 2 thìa đường, 2 thìa giấm gạo, 1 thìa tương ớt, một nửa thìa tiêu, 4 thìa nước. Khuây cho hỗn hợp gia vị tan đều.

Xem thêm: Những Lời Chúc Mừng 22 Tháng 12 Quân Đội Nhân Dân Việt Nam Ý Nghĩa

– Phi thơm tỏi băm, mang lại hành tây vào xào nhanh 1 phút. Cho ớt chuông và dứa vào đảo đều. Các bạn nêm thêm chút xíu bột nêm mang đến đậm vị hơn. Xào thêm 1 phút mang đến rau củ chín tới là được

*

– trút bỏ sườn vào đảo đều thuộc rau củ rồi rưới bát nước sốt lên trên. Đun bé dại lửa 10 phút cho đến lúc sườn thật chín và ngấm gia vị là được

– Hòa 1 thìa bột năng để tạo độ sánh vào 1/3 bát nước. Rưới thảnh thơi vào chảo sườn, đảo đều mang đến khi gồm độ sệt mong muốn muốn

*

Sườn non xào chua ngọt kiểu miền nam bộ đạt yêu cầu nên có color bắt mắt, sốt gray clolor sánh sệt. Sườn cùng rau củ mềm nhừ thấm gia vị chua ngọt hài hòa. Sườn mềm không bị khô, rau quả ngọt vị trường đoản cú nhiên tăng thêm hương vị thu hút cho món ăn.

Với nguyên liệu đơn giản, thực hiện không thực sự cầu kì, bạn đã sở hữu ngay món ngon đủ hóa học cho dở cơm gia đình. Từng cách làm sườn non xào chua ngọt mà bếp Mina share mang một hương vị riêng thu hút vị giác. Chúc chúng ta có nhũng bữa tiệc ngon miệng!