Món ngon độc đáo của miền tây

     

Những món ngon độc đáo và khác biệt chỉ có ở Miền Tây

Những nhỏ đuông to tròn rọ rạy trong chén nước mắm tuyệt rắn mối nằm chĩnh chện trên cái đĩa ăn thỉnh thoảng sẽ làm chúng ta sợ sệt khi có ý định thưởng thức.

Bạn đang xem: Món ngon độc đáo của miền tây


Ngoài những món quen thuộc có bề ngoài dễ nhìn thì miền Tây còn có những món nạp năng lượng làm khác nước ngoài e xấu hổ khi chú ý thấy. Mặc dù đó là hầu như món đặc sản độc nhất vô nhị và luôn là món khoái khẩu của đa số người.

1. Đuông dừa

Đuông dừa là một loài ấu trùng của bọ cánh cứng như con kiến dương. Chủng loại bọ này thường xuyên chọn rất nhiều cây dừa khổng lồ khỏe để đẻ trứng, nở thành ấu và ăn cổ hũ dừa để bự dần. Đây là trong số những đặc sản quý của người sành ẩm thực. Mặc dù ngon nhưng không phải ai cũng dám thử vì chưng nhìn hình dáng ban sơ nhiều bạn vẫn tưởng là chủng loại sâu hơn là 1 món quánh sản.

Đuông dừa được đổi khác thành những món hấp dẫn. Dễ sản xuất và được nhiều người yêu quý là đuông dừa sống ăn lẫn với nước mắm nam ngư ớt. Những bé đuông còn sống được thả vào chén rượu trắng nhằm tự thải ra các chất bẩn tiếp nối rửa sạch sẽ và mang lại vào chén bát mắm ớt. Nhìn con đuông ngọ nguậy những người sẽ không còn dám đụng đũa nhưng đã thử hưởng thụ qua, vị phệ ngọt vẫn làm khác nước ngoài thòm thèm. Ngoài ăn uống sống, đuông còn được chế biến thành nhiều món thơm ngon khác như đuông chiên bơ, đuông hấp sôi giỏi đuông dừa đun nấu cháo

*
Đuông dừa sinh sống chấm nước mắm ớt sẽ khiến cho nhiều tín đồ sợ sệt khi thưởng thức. Ảnh:Tiêu Phong

2. Rắn

Rắn chắc rằng là loài cồn vật khiến cho nhiều người lo ngại nhất vày có hình dáng ghê rợn. Miền Tây là vị trí trú ngụ của khá nhiều loài rắn với mùa anh em là lúc fan dân vị trí đây săn bắt được không ít nhất. Lúc nước vây cánh tràn về, tổ rắn bị ngập nước. Chúng trôi theo làn nước và được thợ săn lùng lõng rồi sử dụng vợt nhằm bắt.

Món ăn uống từ rắn rất nhiều chủng loại và số đông món nào thì cũng ngon. Thông dụng nhất phải nói đến rắn đun nấu cháo đậu xanh, xào xả ớt, nướng trui, hầm xả, lẩu rắn, gỏi rắn… Đặc sản miền Tây ko chỉ phong phú mà cả cách chế biến cũng khá điệu nghệ. đa số người làm thô rắn để dành nạp năng lượng dần hay mời khách quý sát xa.

*
Món rắn ngày nay có khá nhiều trong các nhà hàng. Ảnh:Thudoanuong

3. Rắn mối

Là loài trườn sát có hình dáng giống kỳ nhông nhưng mập hơn và tất cả lớp vảy bóng, rắn côn trùng sống quanh vườn nhà và ăn những con mối. Rắn mối có rất nhiều nhất làm việc miền Tâyvà mở ra quanh năm. Người dân chỗ đây bắt rắn mối bằng phương pháp kiếm vài nhỏ tép trấu móc vào lưỡi câu với đặc dọc hè nhà. Chỉ cần thấy nhỏ mồi ve vẩy thì có lẽ rằng con rắn mối sẽ bị dính câu.

Sơ chế rắn mối bằng phương pháp làm sạch tiếp đến nhúng vào nước sôi và làm sạch vảy. Chặt bỏ hết phần đầu, chân và bỏ ruột, xuất xắc nhiên ko được bỏ đuôi vì đó là phần ngon và vấp ngã nhất. Sau đó, rắn mọt được chiên giòn nguyên con và dùng với mắm ớt.

Nhìn những bé rắn mọt chình ình bên trên đĩa nguyên con bạn sẽ cảm thấy lo lắng vì dáng vẻ hình kỳ lạ lẫm, tuy nhiên khi vẫn ngấm qua vị thơm, thịt của chính nó sẽ khiến bạn có nhu cầu thưởng thức thêm lần thứ hai. Ngoài chiên rắn mọt còn rất nhiều cách thức chế biến khác ví như xào sả ớt tốt nướng mọi.

Xem thêm: Giải Đáp Về Gạo Muối Cúng Ông Công Ông Táo Xong Làm Gì? #Gạo Muối Cúng Ông Công Ông Táo Xong Làm Gì

*
Rắn mối ngày nay được nuôi cùng bày buôn bán khắp đầy đủ nơi. Ảnh:Wordpress.

4. Dơi

Người miền Tây kháo nhau rằng “muốn ăn uống thịt dơi thì về miền Tây”, đủ giúp xem rằng đó cũng là trong những món đặc sản của vùng đất này. Mặc dù để trải nghiệm được món ăn kèm dáng hình kỳ quái này thì không hề dễ ợt chút nào. Bởi thịt dơi được xem như là món nạp năng lượng khó chế biến, từ công đoạn săn bắt cho khâu sơ chế nhằm thành món ăn được nhiều dân nhậu thèm thuồng. Tín đồ miền Tây sáng tỏ dơi có hai loại: dơi sen cùng dơi quạ. Dơi sen là chủng loại dơi nhỏ dại bay tầm phải chăng vào mọi lúc trời chấp choá tối, còn dơi quạ bự hơn, cất cánh tầm cao vào tầm khoảng trời buổi tối khuya.

Dơi được vứt da rút hết cỗ ruột tiếp nối chế trở thành món nhắm rượu. Đặc biệt khi sơ chế dơi không được rửa qua nước, nếu như không thịt vẫn mất đi mùi vị thơm ngọt vốn có. Sau đó, dơi được chế biến thành nhiều món như khìa nước dừa, trộn gỏi bắp cải hoặc cuốn bánh tráng. Giết dơi được xem như là ngon nhất lúc đem nấu cháo với đỗ xanh vừa mát, vừa vấp ngã và tăng tốc sinh lực.

*
Món ăn lạ mắt này được xem như là ngon nhất trong các món nạp năng lượng có hình thù lạ lẫm. Ảnh:Depplus.

5. Chuột

Những cánh đồng trù phú, bát ngát ở miền Tây phù hợp cho những loài con chuột đồng sinh sôi cùng phát triển. Tuy nhiên loài động vật phá hoại mùa màng nhưng loài chuột cũng là món sệt sản khiến cho nhiều fan mê mẩn. Nhìn tầm dáng bè ngoài nhiều người cũng rụt rè thưởng thức, nhưng lại khi vẫn một lần nếm qua rất nhiều món nạp năng lượng chế trở thành từ con chuột đồng không ít người vẫn tặc lưỡi vị hương thơm thơm ngon có 1 0 2 này.

*
Người nước ngoài xem thịt loài chuột là món ăn “kinh dị”. Ảnh:Phunutoday.

Xem thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon Mà Lại Đơn Giản

Thịt con chuột đồng được chế biến thành nhiều món sệt trưng, thơm ngon cùng ngọt giết mổ nhất vẫn là chuột nướng trui ngay kế bên đồng, bỏ da xé miếng chấm muối ớt tốt muối tiêu chanh. đa số người còn đổi khác thêm các món độc đáo và khác biệt khác như loài chuột hấp chanh, loài chuột nấu cơm trắng mẻ, con chuột xào lăn, xoay lu giỏi khìa nước dừa… con chuột đồng đã trở thành thương hiệu độc đáo của bạn miền Tây lúc đã có mặt tại những nhà hàng, cửa hàng ăn đẳng cấp và sang trọng khắp ở dùng Gòn.