Món Chân Giò Hầm Hat Sen

     

Chân giò heo vừa có độ béo, độ giòn sần sật của gân, mà không quá ngán, là nguyên liệu thường thấy cho nhiều món hầm khi kết hợp được đa dạng các nguyên liệu khác để làm nên món canh ngon. Ở bài viết này, Sen Đại Việt chia sẻ đến bạn món chân giò hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng nhé. Xuống bếp nào!

1. Cách làm chân giò hầm hạt sen

1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chân giò hầm hạt sen

500 g giò heo5 g nấm hương100 g hạt sen100 g cà rốtHành lá, ngó ríGia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm

1.2 Cách nấu chân giò hầm hạt sen

Sơ chế nguyên liệu

+ Chân giò rửa sạch và cạo sạch lớp bẩn bên ngoài chân giò. Bắc một nồi nước, cho chân giò vào chần sơ đến khi chân giò săn lại. Vớt chân giò ra và rửa sạch lại với nước lạnh.

Bạn đang xem: Món chân giò hầm hat sen

+ Hạt sen và nấm trước khi sử dụng, cần ngâm qua nước lạnh từ 1 giờ đến 2 giờ. Sau khi hạt sen và nấm nở, vớt ra để ráo. Nấm rửa sạch với nước và vắt cho ráo nước.

+ Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh nhỏ vừa ăn.

+ Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ hành lá.

Nấu chân giò hầm hạt sen

+ Cho chân giò vào nồi và hầm trong vòng khoảng 20 phút. Cho 1 thìa cà phê muối và 1 thìa canh hạt nêm vào nồi chân giò để chân giò thấm gia vị.

+ Cho hạt sen vào hầm cùng chân giò khoảng 10 phút, sau đó cho cà rốt vào hầm thêm 15 phút nữa.

+ Cho nấm hương vào và hầm cho đến khi các nguyên liệu chín mền, nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

1.3 Thành phẩm 

Cho chân giò hầm hạt sen ra tô, thêm hành lá cắt nhỏ, chút tiêu xay nữa là thưởng thức. Có thể trang trí món ăn bằng một vài cọng ngò rí.

Để tận hưởng được hết hương vị của món ăn, các bạn nên ăn lúc còn nóng. Chân giò béo, thơm, giòn sật ăn cùng với hạt sen, nấm hương, cà rốt sẽ làm tăng thêm hương vị của nó.

Xem thêm: Top 7 Cách Làm Váng Sữa Từ Sữa Công Thức Bổ Dưỡng Tại Nhà Cho Bé


*

Chân giò hầm hạt sen


2. Cách làm chân giò hầm hạt sen bằng nồi áp suất hoặc nồi cơm điện

2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chân giò: 2 cái.Hạt sen: 350gCà rốt + củ sen.Nấm hương: 60gHành khô + mùi tàu.Hành lá, rau mùi.Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.

2.2 Cách nấu chân giò hầm hạt sen

Sơ chế nguyên liệu

+ Chân giò cạo bỏ lông và luộc trần qua để khử bỏ mùi hôi. Rửa sạch lại với nước rồi ướp muối. Tiếp đến cho hành khô, hạt tiêu và 1 chút dầu ăn vào trong 1 tiếng để chân giò ngấm gia vị.

+ Cà rốt nạo vỏ rửa sạch rồi thái miếng tròn hoặc tỉa hoa. Chuẩn bị thêm 1 chút hành khô bóc rửa sạch và băm nhỏ, mùi tàu thái nhỏ.

+ Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Ngâm củ sen trong nước muối loãng có vắt chút chanh để củ sen không bị thâm.

+ Hạt sen, nấm hương trước hết cần ngâm nước ấm cho nở. Sau đó bạn vớt ra rửa sạch và để ráo nước. Hấp chín hạt sen.

Nấu canh

+ Cho chân giò vào nồi áp suất. Ninh chân giò với lượng nước vừa phải trong nồi áp suất khoảng 30 phút. Nêm nếm thêm chút hạt nêm, bột ngọt, nước mắm. Nếu không có nồi áp suất bạn có thể ninh bằng nồi cơm điện hoặc bếp gas nhưng thời gian lâu hơn.

+ Cho nấm hương và hạt sen vào đun thêm 2 phút. Sau đó cho cà rốt, củ sen vào và hầm thêm khoảng 5 phút. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn là hoàn thành món ăn.

2.3 Thành phẩm

Khi ăn múc giò heo và hạt sen ra tô. Thêm chút hành lá và rau mùi cho món ăn thêm bắt mắt. Món ăn tuyệt vời cả sắc lẫn vị cho cả gia đình đã sẵn sàng rồi.

Xem thêm: Cách Nấu Phở Gà Miền Nam Ngon Hơn Hàng Quán, Hướng Dẫn Nấu Phở Gà Miền Nam Ngon Tuyệt Hảo


*

Hầm chân giò hạt sen bằng nồi áp suất


Dù có công cụ tiện ích như nồi áp suất hay không, chúng ta vẫn có chân giò hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình nhờ công thức chế biến đơn giãn. Sen Đại Việt chúc bạn thành công với món ngon từ sen nhé.