Món Cá Trê Om Chuối Đậu

     

Cá trê om chuối đậu là 1 trong món kho thơm ngon, cuốn hút và đậm đà hương vị. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho bữa cơm mái ấm gia đình vào những mùa đông giá rét giá lạnh. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ giới thiệu đến chúng ta cách triển khai món ăn uống này. Cùng vào phòng bếp nào!

Nguyên liệu có tác dụng Cá trê om chuối đậu mang lại 4 người

cá hẻn 1 kg (khoảng 6 bé nhỏ) quả chuối xanh 10 trái Cà pháo 5 trái Đậu hũ 2 miếng Ngò gai 5 nhánh mỡ thừa 2 muống nêm canh Lá lốt/ tía tô 1/3 bó Bột nghệ 1 muỗng cafe Dầu nạp năng lượng 2 muỗng canh hương liệu gia vị thông dụng 1 không nhiều (Muối/ Bột ngọt/ Tiêu)

Cách lựa chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn tải cá trê tươi ngonChọn download cá trê đồng tươi sống, bơi khỏe, linh hoạt, giết mổ chắc, cá còn nguyên vẹn, không trầy xước hay tróc vảy.Nên lựa chọn những nhỏ cá có khối lượng từ 2 - 3 kg, màu vàng ở bên trên da bụng, phần bụng cá bình thường, không trở nên trương ra, vảy còn dính chắc vào thân, khi chạm vào domain authority cá không trở nên dính tay.Tránh lựa chọn những con cá chết, ấn vào thấy giết thịt mềm, mở ra dịch nhớt bám mùi hôi nặng nề chịu.

Bạn đang xem: Món cá trê om chuối đậu


Cách chọn cài đặt đậu hũ ngonĐậu hũ ngon có white color đục khá ngà, phần ruột đậu hũ chú ý xốp, tơi không quá cứng. Ví như đậu hũ có màu ngả kim cương thường là tất cả chứa thạch cao, đậu càng vàng thì sẽ càng nhiều thạch cao.Đậu hũ nguyên chất giữ mùi nặng thơm nhẹ đặc trưng, đậu gồm chứa thạch cao thông thường sẽ có mùi hắc của vôi.Bạn rất có thể tìm thiết lập đậu hũ tại các chợ hoặc rất thị. Ngoại trừ ra, để bảo đảm an toàn an toàn, bạn cũng có thể thử tự có tác dụng đậu hũ tại nhà theo phương pháp của Điện sản phẩm công nghệ XANH.
Cách chọn thiết lập chuối xanh lè ngonChọn nải chuối có màu xanh da trời đậm, quả căng đầy cong đều, vậy lên thấy vững chắc tay.Không sở hữu chuối có tín hiệu sâu bệnh hoặc đã bị ngâm qua hóa chất.Nguyên liệu món nạp năng lượng cá trê om chuối đậu

Sơ chế những nguyên liệu

Chuối xanh chúng ta tước quăng quật vỏ, bổ thành miếng vừa ăn rồi dìm vào các thành phần hỗn hợp nước muối pha loãng khoảng tầm 1 giờ để chuối không biến thành thâm đen. Sau đó, chúng ta rửa chuối cùng với nước sạch với để ráo.Cà pháo cắt vứt cuống, rồi thái thành miếng vừa ăn. Tiếp đến cho cà vào ngâm phổ biến với chuối khoảng chừng 1 tiếng rồi rửa lại với nước sạch với để ráo.Lá tía tô, lá lốt, ngò gai chúng ta nhặt lá, rửa với nước, để ráo rồi giảm nhỏ.Đậu hũ thái thành miếng lớn vừa miệng.
Mách nhỏ: tùy vào khẩu vị gia đình mà nếu bạn có nhu cầu thịt cá với đậu rắn cứng cáp hơn, bạn cũng có thể đem cá với đậu chiên sơ trước lúc om.
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Cá trê om chuối đậu
Bước 1 Sơ chế các vật liệu Cá trê om chuối đậu
Bước 1 Sơ chế các nguyên vật liệu Cá trê om chuối đậu
Bước 1 Sơ chế các nguyên vật liệu Cá trê om chuối đậu

Sơ chế với ướp cá trê

Cá trê mua về làm cho sạch, bỏ ruột, lấy đi rửa sạch mát với nước rồi để ráo kế tiếp cắt thành từng khúc vừa ăn.Cho cá trê vào tô thuộc 1 muỗng coffe muối, 1 muỗng coffe bột ngọt, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột nghệ rồi trộn đều để cá thấm gia vị và ướp trong tầm 30 phút.
Cách sơ chế cá sạch mát nhớt, ko tanh:Cách 1: sử dụng tro bếp chà xát thân cá cùng vuốt dọc để sa thải nhớt rồi rửa lại với nước sạch. Nếu không tồn tại tro bếp chúng ta cũng có thể dùng các loại bột như bột mì, bột năng, bột gạo để rắc lên cá rồi rửa lại thật sạch.

Xem thêm: Mua Máy Đẩy Tinh Chất Hàn Quốc 7901, Nên Mua Những Sản Phẩm Máy Đẩy Tinh Chất Nào

Cách 2: Cá sau khoản thời gian mua về bạn dùng muối và nước cốt chanh (hoặc giấm) cọ xát lên thân cá rồi sử dụng nước nóng đổ lên thân cá đợi khoảng 5 phút để hóa học nhớt đông lại. Sau đó, chúng ta dùng dao cạo sạch nhớt với rửa lại cùng với nước vo gạo.Cách 3: khi rửa cá, bạn nên rửa kĩ phần phía trong bụng cá và phía 2 bên ngạnh cá để loại bỏ máu tanh còn sót lại. Kế tiếp dùng gừng cùng giấm (hoặc chanh) chà lên thân cá, rồi rửa lại cùng với nước sạch.
Bước 2 Sơ chế với ướp cá hẻn Cá trê om chuối đậu

Xào chuối với cà

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì mang đến cà cùng chuối vào xào bên trên lửa vừa.Cho vào 1 muỗng cafe muối vào và hòn đảo đều tay khoảng chừng 5 phút rồi tắt bếp.

Om cá

Bắc nồi lên bếp, căn vặn lửa to, cho vào nồi khoảng chừng 1 lít nước rồi cho lên nấu sôi. Lúc nước sôi các bạn cho cà cùng chuối vừa xào lúc nãy vào nấu đến chuối nhừ.Khi nước sôi lại, bạn cho cá đã được ướp trước đó vào nồi với nấu thêm khoảng 15 phút.

Hoàn thành

Sau khi cá vẫn chín, chúng ta cho đậu phụ, lá tía tô, lá lốt, ngò sợi cắt nhỏ vào, cho tiếp 1 muống nêm canh muối, 1 thìa canh gia vị mì chính vào nồi. Sau đó, nấu thêm khoảng chừng 2 phút nữa thì nêm nếm lại mang lại vừa ăn và tắt bếp.

Xem thêm: Top 8 Menu Nhà Hàng Ái Huê Trần Hưng Đạo, Nhà Hàng Ái Huê 2


Thành phẩm

Món ăn xong xuôi dậy mùi hương thơm của lá tía tô, lá lốt cùng ngò gai, thịt cá trê vừa mềm vừa ngọt, chuối và cà vẫn giữ lại được độ giòn. Món này ăn với với cơm trắng nóng cũng khá ngon đấy, bảo đảm nồi cơm nhà bạn hết tức thì trong gang tấc.
Vậy là món cá trê om chuối đậu đã xong xuôi xong. Các bước làm thật dễ dàng và đơn giản phải không nào. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn uống này nhé!* tìm hiểu thêm hình ảnh và bí quyết từ kênh YouTube: món ăn gia truyền
khuyên bảo nấu khó khăn hiểu, không làm cho được cách làm nấu sai vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên liệu khó tìm, ko biết thay thế sửa chữa bằng gì
Từ khóa: phương pháp nấu cá hẻn om chuối đậu, cá trê om chuối đậu, cá hẻn chuối đậu, cá trê nấu ăn chuối đậu, cá om chuối đậu