MÓN ĂN VỚI NƯỚC CỐT DỪA

     

Nước cốt dừa được sử dụng làm nguyên liệu cho rất nhiều món ăn để triển khai gia tăng thêm hương vị tương tự như độ thơm ngon. Dừa có tương đối nhiều ở miền Tây và là đặc sản được tín đồ dân vị trí đây ưa chuộng. Chúng ta đã biết từng nào món dùng kèm nước cốt dừa? Hãy coi hết nội dung bài viết này để biết Top 12 món ăn với nước cốt dừa đúng chuẩn, ngon hết biết kia nhé.

Bạn đang xem: Món ăn với nước cốt dừa


Top 12 món ăn với nước cốt dừa đúng chuẩn

Bánh chuối hấp

Món bánh chuối hấp luôn luôn phải có nước cốt dừa sánh quyện chang lên phía trên. Món ăn sẽ trở bắt buộc nhạt vị nếu không có nước cốt dừa. Bánh chuối hấp cho nước cốt dừa thơm ngon, khi nạp năng lượng sẽ cảm nhận độ dai dai, beo mập của vị cốt dừa, cùng với bùi bùi của lạc (đậu phộng) rang. Đây là món nạp năng lượng vặt ven đường không còn xa lạ của học tập sinh. Nó còn được dùng làm món tráng mồm dân dã. Chúng ta cũng có thể tự làm tại nhà vừa đủ đáp ứng nhu cầu tiêu chí ngon – xẻ – phải chăng cho các bạn cùng thưởng thức.

*

Chè bắp

Thêm nước dừa để ngày càng tăng hương vị cũng như độ khủng cho món chè tráng miệng. Và trong các số ấy không thể bỏ qua đó là món trà bắp. Chè bắp làm bếp rấ dễ và nó là món ăn dân gian nhưng ngon miệng với đa số người. Hương vị thơm ngọt cùng dẻo mượt của bắp non kiên cố hạt, thêm vào đó chút lớn béo của nước cốt dừa khiến ai ăn uống cũng mê ly. Với vài cách nấu dễ dàng là bạn đã có thể tự tay có ngay nồi trà bắp tráng miệng ngon lành để thưởng thức.

*

Bánh đúc lá dứa

Khác với những loại bánh đúc mặn bọn họ thường nạp năng lượng có white color từ bột gạo. Bánh đúc lá dứa là món ăn lừng danh của bạn miền Tây. Với màu xanh đặc trưng của lá dứa, bánh đúc miền Tây là món ngọt. Món này đi kèm theo với phần nhiều lát bánh dẻo, trên bánh sẽ được chan nước cốt dừa. Mùi thơm của nước cốt dừa lớn ngậy cho nước đường và vừng làm tăng thêm hương vị của món ăn.

Những miếng bánh đúc lá dứa có màu xanh da trời như ngọc, khi ăn thơm ngào ngạt lên hương thơm lá dứa, với nó là dòng vị bùi to của đậu phộng, mè rang, cốt dừa sánh quyện. Miếng bánh khi ăn vừa dẻo, vừa giòn. Nó khiến người ta ghi nhớ mãi hương thơm vị và ngọt ngào của món bánh đúc lá dứa.

*

Xôi xoài cốt dừa

Xôi xoài cốt dừa chế biến theo phong cách thái lôi cuốn nhiều người mong mỏi thưởng thức. Hạt xôi dẻo mềm, thơm, thấm đẫm nước cốt dừa, vị ngọt vừa phải không thật gắt. Màu sắc đẹp mắt, ăn kèm với xoài tiến thưởng mềm sẽ mang về cho bạn cảm hứng ngon tuyệt khi thưởng thức. Món này 1-1 giãn với dễ làm, nếu như thích chỉ việc bạn bỏ chút thời hạn vào bếp là đã có món ăn uống ngon, còn rất có thể chiêu đãi gia đình và bạn bè rồi đấy.

*

Khoai mì hấp nước dừa

Món khoai mì hấp nước dừa tươi được xem như là món ăn uống khoái khẩu cho toàn bộ mọi tín đồ không riêng gì chị em thiếu nữ đâu nhé. Chiếc vị bùi mà lại dẻo dẻo của khoai mì, cộng thêm vị khủng của nước cốt dừa sệt trưng. Bọn chúng hòa quyện vào nhau chế tạo ra thành món ăn ngon tuyệt, thiết yếu nào chống lại.Món ăn uống ngon tuy nhiên cách làm cho thì cũng cực kỳ đơn giản cho bất cứ ai. Cần để ý nhất là phần nấu ăn nước cốt dừa, phải được đun nấu sôi bên trên nồi. Nếm nếm thêm chút hành lá, bột gạo sao cho không thực sự lỏng cũng không thật đặc. Nước dừa được tưới lên mặt của không ít củ khoai mì thơm ngon đã có được hấp chín.

Bạn sẽ cảm xúc thích đích thực khi nếm nước cốt dừa bao gồm vị mằn mặn, ngọt ngọt mặt ngoài. Lúc gặm vào bên trong là miếng khoai mì ngọt thơm dẻo dai, càng nạp năng lượng lại càng ghiền.

Xem thêm: Nước Máy Đun Sôi Có Uống Được Không Và Có Đảm Bảo Các Điều Kiện Sức Khỏe?

*

Lẩu con gà lá trúc nước cốt dừa

Lá trúc nấu nướng lẩu con kê này không hẳn là một số loại lá trúc thuộc bọn họ tre, nứa mà là một trong những loại cây mọc được fan dân hotline là lá trúc sinh sống vùng rừng núi, trên đất An Giang. Lá trúc là lá của một loại cây thuộc bỏ ra cam chanh, mọc hoang. Một trong những nơi người dân call cây này là cây chanh Thái hay còn là cây chấp. Về sau thì bạn dân biết tận dụng các chiếc lá trúc quý hiếm để chế biến món ăn. Trong những số ấy món lẩu gà hấp lá trúc là 1 trong món sáng chế và khôn cùng ngon.

Lẩu kê hấp lá trúc danh tiếng của An Giang, là đặc sản có mùi vị riêng. Mùi thơm nồng, the the cực kỳ độc đáo. Kê được nấu với nước dừa tươi với lá trúc tạo thêm vị đậm đà. Hương thơm thơm của thịt gà cùng với mùi nước dừa với phảng phất mùi hương lá trúc làm ra hương vị khó lẫn với các món ăn uống khác. Lẩu gà nước cốt dừa và lá trúc giúp người ăn uống cảm cảm nhận vị ngọt của con kê vườn, vị ngọt béo, thơm thơm của nước cốt dừa cùng vị chua the của lá trúc.

*

Tất cả các hương vị này tạo cho một vị lạ miệng, độc đáo, thơm nức. Để ăn uống món này, chúng ta cũng có thể ăn với bún, bông bí, bông súng hoặc so đũa. Món lẩu gà quan trọng này vừa ngon lại kỳ lạ vị, nhờ một phần có thêm vị nước cốt dừa bự thơm.

Cá kho nước cốt dừa

Vào phần nhiều ngày trời lành lạnh cơ mà được ăn món cá kho nước cốt dừa phệ béo thơm thơm thì trái là tốt vời. Bát cơm trắng nóng sốt thêm miếng cá kho thơm phức. Giết thịt cá chắc, mặn ngọt hòa quyện vị hơi cay mà lại có mùi hương dừa thật sự hấp dẫn. Một món kho hao cơm bạn nên thử.

*

Bò hầm cà ri nước cốt dừa

Bạn sẽ tuyệt hảo ngay từ mẫu nhìn thứ nhất với món bò hầm cà ri nước cốt dừa. Đầu tiên bởi vì màu sắc dễ nhìn và mừi hương đặc trưng của nó. Đây cũng là trong những món nạp năng lượng giàu cực hiếm dinh dưỡng, xuất sắc cho cơ thể.Miếng thịt bò hầm khi nạp năng lượng mềm mại, ngấm vị. Phần nước dùng bự béo thơm nước dừa, vị đậm đà, kết phù hợp với sự tươi ngon của các loại rau củ. Tất cả hòa quyện vào nhau đã làm ra một món cà ri hoàn hảo ngon chuẩn chỉnh vị. Đi từ hình thức đến hương thơm vị. Khi ăn kèm với bánh mì hoặc bún sẽ khiến cho món ăn trở nên lôi kéo hơn.

*

Bánh canh cua nước cốt dừa

Nếu là tín đồ miền Nam, bạn đã hết xa lạ gì với món bánh canh cua nước cốt dừa nổi tiếng miền Tây.Bánh canh cua nước cốt dừa màu trắng sữa thơm ngon, đã mắt khiến fan ta bắt buộc chối từ. Phần bánh canh được thiết kế từ bột gạo dẻo dai mềm mịn, ngấm đẫm cùng với nước dùng lớn thơm, đậm vị của giết thịt cua giòn ngọt. Nước cần sử dụng mang mùi vị riêng khi có nước cốt dừa hài hòa. Chỉ nhìn hình thôi là muốn ăn ngay thôi bắt buộc không nào.

*

Chè đậu xanh nước cốt dừa

Đậu xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt nhất có thể cho sức mạnh chúng ta. Ăn trà đậu xanh góp thanh nhiệt khung hình vào color hè nắng và nóng nóng. Trường hợp kết hợp với nước cốt dừa lúc nấu chè đậu xanh thì để giúp đỡ món trà thêm ngon vội bội. Hạt đỗ xanh bùi bùi, ăn kèm nước cốt dừa thơm phệ là món yêu thích của đa số người. độc nhất vô nhị là fan lớn tuổi hoặc trẻ em đó nhé.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Trà Xanh Không Cần Lò Nướng, Làm Bánh Trà Xanh Matcha Không Cần Lò Nướng

*

Bánh xèo nước cốt dừa

Bánh xèo thông dụng ở Việt Nam, nhưng sẽ tiến hành đúc theo phong cách từng vùng miền khác nhau tùy khẩu vị mỗi nơi. Nếu đã từng có lần ăn bánh xèo miền Tây thì bạn có lẽ rằng nhớ mãi luôn ghi nhớ hương vị bao gồm đôi phần không giống biệt.Trong phần bột đúc bánh xèo sẽ được người ta thêm nước cốt dừa để tạo thêm vị ngọt cùng béo. Tuyệt kỹ của món bánh này là Gạo thơm (loại gạo mới) rước ngâm rồi xay nhuyễn. Tiếp đến đổ nước cốt dừa với nước dừa tươi vào bột gạo vừa xay xong. Nhớ là phải pha mang lại loãng rất nhiều rồi bắt đầu bỏ thêm hành lá cắt nhuyễn. Cùng với bột nghệ, bột ngọt, muối, đường, trứng gà. Khi pha, nêm nếm cho những gia vị lượng vừa đủ, độc nhất là nước cốt dừa. Do đó thì khi tráng bánh mới vừa mồm ăn, lại còn dễ dàng tróc, dễ kéo ra khỏi khuôn.

*

Trên đó là top 12 món ăn kèm nước cốt dừa thơm và ngon mà có thể bạn chưa biết. Hãy quan sát và theo dõi kênh Nội trợ giỏi để tò mò thêm thật các món tiêu hóa hơn bạn nhé!