KHÁM PHÁ 12 MÓN ĂN HÀN QUỐC “HỚP HỒN” TÍN ĐỒ ẨM THỰC VIỆT

     

Trong văn hoá ẩm thực Hàn Quốc, đồ dùng ăn của họ mang đậm đường nét văn hoá truyền thống từ xưa tới nay, với đa số món ăn như Kimchi, Bibimbap, phần đông nồi lẩu mộc nhĩ nghi ngất xỉu khói và đặc biệt là món sườn nướng nước hàn thì trong khi những món ăn uống này đã trở thành nét truyền thống cuội nguồn trong văn hoá nhà hàng ăn uống Hàn Quốc. Với 12 món ăn tiêu biểu dưới đây, ta có thể thấy được một số trong những nét tiêu biểu trong văn hoá ẩm thực của Hàn Quốc

1. Bimbimbap – cơm trắng trộn

*
Cơm trộn hàn quốc – Bibimbap

Cơm trộn được chăm chú trước không còn bởi nghệ thuật pha trộn color sắc. Thông thường một tô cơm bibimbap đề xuất có tối thiểu từ 6 đến 7 món trở lên: white color của cơm, màu xoàn của trứng, greed color của rau, gray clolor của thịt… các loại rau thường là dưa loài chuột được thái nhỏ, cà rốt, rau xanh bina, giá đã có thái chỉ, cũng hoàn toàn có thể thêm một ít rau diếp, trứng thì được tráng qua hoặc rán đã chín hết với giết thịt (thường là thịt bò) được ướp gia vị đã xắt nhỏ, tất cả những thức ăn này sẽ được trộn thật phần đa cùng cùng với nước xốt làm cho từ ớt trước lúc ăn. Sự xáo trộn này đã tạo ra cái thương hiệu ‘cơm trộn’.

Bạn đang xem: Khám phá 12 món ăn hàn quốc “hớp hồn” tín đồ ẩm thực việt

2. Gimbap – cơm trắng cuốn lá rong biển

*
Gimbap – cơm cuốn lá rong biển

Tên call của món nạp năng lượng rất solo giản, cơm trắng gói vào lá rong biển. Về hình dạng, Gimbap “có vẻ” như thể món Sushi – cũng chính là món cơm cuốn trong lá rong biển, của Nhật. Nhưng để ý thêm thì đang thấy, Gimbap thường to thêm vì mặt trong, “nhân” bao gồm nhiều loại thực phẩm không giống nhau.

Gimbap cũng rất được cắt khoanh tròn cùng với độ dày mỏng mảnh hơn so với Sushi. Giả dụ như thuộc chiều lâu năm của một tờ rong biển, Sushi được cắt rất nhiều làm 6 khoanh, thì Gimbap hoàn toàn có thể được cắt thành 12 khoanh hoặc hơn.

3. Hobakjuk

*
Hobakjuk là món cháo yến mạch với túng thiếu ngô nghiền, đậu đỏ

4. Naengmyeon – Mỳ lạnh

*
Naengmyeon – Mỳ lạnh Hàn Quốc

Mì lạnh lẽo thường được sử dụng trong chén bát lớn, bám mùi nồng, vị thanh thanh ngọt non như có tác dụng tan biến bầu không khí oi bức của mùa hè. Mặc dù nhiên, chưa phải là không sử dụng được mì rét vào mùa lạnh, bạn vẫn hoàn toàn có thể thay nước sử dụng thịt bởi nước kim chi và để món mì ngon hơn chúng ta nên cân đối giữa nước kim đưa ra với nước dùng.

5. Samgyetang – kê tần sâm

*
Samgyetang – con gà tần sâm

Hằng năm, trong định kỳ của bạn Hàn có cha ngày nóng duy nhất trong mùa hè, được hotline là Chobok, Jungbok, Malbok. Trong số những ngày này, món ăn rất có thể khiến cho tất cả những người dân xếp hàng lâu năm trước cửa hàng mặc mang lại trời nóng như đổ lửa chính là món giải nhiệt, thanh mát cơ thể – con kê tần sâm (samgyetang).

Gà non làm sạch, được nhồi sâm cùng gạo nếp, hoàng kỳ, apple tàu rồi khâu lại bởi chỉ, cho vô nồi đá hầm trong không ít giờ. Con gà hầm sâm truyền thống lâu đời trở thành món ăn uống bổ dưỡng, tiếp thêm sinh lực vào ngày hè ở xứ sở kim chi. Ở những quán ăn samgyetang địa phương nổi tiếng, tô con gà tần sâm còn được dọn kèm cùng với rượu sâm nhằm thực khách hàng nhâm nhi giải khát.

6. Soondubu jjigae – Đậu phụ hầm cay

*
Soondubu Jjigae

Sindubu-jjigae là món đậu phụ hầm cùng với sò vào nước cần sử dụng cay. Đậu phụ mềm được gia công bằng đậu nành dìm nước, được mệnh danh là “thịt bò trong vườn cửa rau”. Nó hết sức mềm và gồm vị đặc trưng.

Xem thêm: Bóng Đá Việt Nam 11 Tháng 6, Euro 2020 Khai Mạc Ngày 11/6: Những Điều Cần Biết

7. Japchae – Miến trộn Hàn Quốc

*
Japchae – Miến trộn Hàn Quốc

Nguyên liệu chính để làm món nạp năng lượng này là miến và các loại rau củ theo mùa (thường là cà rốt thái lát mỏng, hành tây, rau xanh bina, và nấm) cùng thịt (thường là giết bò). Fan Hàn sử dụng dầu mè (dầu vừng) nhằm xào. Gia vị đó là xì dầu cùng ớt cùng hạt vừng. Japchae rất có thể ăn lạnh hoặc nguội.

8. Galbi – sườn nướng

*
Galbi – Sườn nướng Hàn Quốc

Galbi là tên gọi chung của những món sườn nướng trong ẩm thực của bạn Hàn Quốc. Galbi hay là thịt sườn trườn hoặc lợn hoặc con kê tẩm xì dầu (kanch’ang) rồi nướng. Khi dùng sườn bò, nó nói một cách khác là “sokalbi” hoặc “soekalbi”. Còn nếu dùng sườn lợn hoặc sườn con gà thì được hotline là “twaechi galbi” hoặc “t’ak galbi”. Tuy nhiên, do sườn bò thường được sử dụng hơn cả, nên nhiều lúc chỉ Galbi không thôi bệnh cũng ngụ ý món sườn bò nướng.

9. Bulgogi – thịt bò nướng

*
Bulgogi được ướp cùng với nước tương (xì dầu) cùng đường

Bulgogi được ướp với nước tương (xì dầu) cùng đường, bao gồm yếu tố đó khiến cho món ăn mềm với thơm – một mùi vị mà ai ai cũng có thể cảm nhận được. Ko chỉ phần lớn các du khách, mà hơn nữa đại nhiều phần người dân nước hàn ưa say mê món Bulgogi. Nó bao gồm vị ngọt và có rất nhiều nước và chỉ cần một thời gian ngắn cũng hoàn toàn có thể chế vươn lên là được món ăn ngon này. Đó là tại sao tại sao món Bulgogi được xem như là món ăn uống số một trong những món ăn Hàn Quốc.

Khi ăn Bulgogi, tín đồ thường gói nó vào rau củ diếp, lá vừng hay các lá khác và cách ăn này mang đến vị giác chân thật hơn với nhiều bồi bổ hơn là chỉ ăn Bulgogi không. Vì những tại sao này, món Bulgogi mang tương đối đầy đủ chất bổ dưỡng và rất ngon miệng.10. Seafood pajeon – Hành trộn hải sản tẩm bột rán

Sau lúc trộn bột mỳ hoặc bột gạo với nước, rắc hành lá hoặc hẹ lên, thêm sò, hến, tôm, ..v..v rồi rán. Seafood pajeon phù hợp làm món nhậu.

10. Bánh thủy hải sản Hàn Quốc

*
Bánh hải sản Hàn Quốc

Món ăn mến mộ của khắp cơ thể lớn với trẻ em, Người hàn quốc tự hào rằng đây chính là món Pizza phiên phiên bản Hàn Quốc

11. Kimchi Hàn Quốc

*
Mặc dù là hàng trăm loại kim đưa ra khác nhau

Mặc dù là hàng trăm loại kim chi khác nhau, phần lớn các một số loại kim chi đều có mùi thơm nồng cùng cay hấp dẫn. Baechu Gimchi Là món kim giá thành biểu trong số các các loại kimchi. Sau khoản thời gian ướp muối, cọ sạch, trộn hành, tỏi, ớt, gừng, tẩm ướp hương liệu gia vị rồi đem muối. Đây được xem như là loại hoa màu lên men xuất sắc nhất.

Xem thêm: Cách Làm Cơm Trộn Kim Chi Hàn Quốc Thơm Ngon Hấp Dẫn Chuẩn Vị Tại Nhà

12. Hobak tteok – Bánh túng bấn đỏ

*
Hobak Ttseok là tên gọi chung cho nhiều loại bánh được làm từ bột ngũ cốc hấp hoặc luộc

Hobak Ttseok là tên thường gọi chung cho loại bánh được gia công từ bột ngũ cốc hấp hoặc luộc. Bánh túng đỏ quản lý yếu bằng bí đỏ với được xem như là món ăn xuất sắc cho mức độ khỏe.