Mì ý sốt bò bằm phô mai

     

(NLĐO)- Món mì Ý do tôi bào chế không những phù hợp khẩu vị với đàn trẻ làm việc nhà và lại rẻ, bình an về mặt vệ sinh.

Bạn đang xem: Mì ý sốt bò bằm phô mai


*

Hằng ngày, quan sát và theo dõi tin tức được biết nhiều phần thức nạp năng lượng đường phố hầu như mất vệ sinh và không bình an nên gia đình tôi khôn xiết hạn chế ẩm thực ăn uống bên ngoài. Đặc biệt là bữa điểm tâm sáng, tôi luôn luôn tự tay chế tao cho các bạn cùng ăn với phương châm: ngon, rẻ nhưng mà lại an tâm về mặt lau chùi và vệ sinh nữa. Buổi sáng, thời gian rất bé nhỏ mà nhì đứa nhỏ tuổi phải vào lớp hơi sớm, phải tôi thường làm gần như món khô, tiện cho vô túi zipper hoặc hộp nhựa để bầy trẻ dễ ợt mang đến trường, lúc tới giờ giải lao mang ra ăn uống rất gọn gàng. Giữa những món chế biến dễ dàng và đơn giản mà bầy trẻ mê tít đó là mì Ý nóng cà chua trườn bằm phô mai.

Gia đình tôi 4 người hay sử dụng khoảng 250 gam thịt bò băm, rồi đến tỏi với củ hành tím bằm nhuyễn, thêm chút muối, đường, dầu ăn uống và ít tiêu xay vào trộn rất nhiều để ướp.

Cà chua cọ sạch, xẻ đôi, vắt quăng quật hạt xong để vào thiết bị sinh tố xay nhuyễn. Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu vào, tỏi băm phi đến thơm, rồi cho cà chua đã xay vào hòn đảo đều tay, nếm nếm thêm vài thìa tương cà trộn sẵn, chút muối, đường, một không nhiều bột nêm cho đủ miệng, liên tục đun mang đến khi hỗn hợp sốt khá sệt lại thì tắt bếp. Để bài toán chế trở thành món này vào sáng sau được nhanh, phần thịt bò bằm cùng sốt cà chua tôi có tác dụng từ về tối hôm trước, bỏ vô khay nhằm trong phòng mát tủ lạnh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Nick Facebook Khi Bị Khóa, Cách Lấy Lại Tài Khoản Facebook Bị Vô Hiệu Hóa

Sáng sớm hôm sau tôi chỉ câu hỏi luộc mì, bằng cách cho nước vào nồi cùng một chút ít muối, 2 muỗng cà phê dầu nạp năng lượng (để gai mì nhẵn trông đã mắt hơn mà không bị dính), bắc lên bếp hâm nóng rồi đến mì vào luộc khoảng tầm chừng 10 chút, canh sao tua mì mới chín tới tới không thực sự mềm. Lúc mì đang chín buông bỏ ra rổ, rún rổ mì qua nước lạnh nhằm sợi mì dai hơn.


*

Trong thời hạn chờ mì ráo nước, tôi bê chảo lên phòng bếp cho chút dầu ăn uống và tỏi bằm vào phi thơm, rồi cho thịt bò đã ướp trước đó vào chảo xào cho đến khi thịt săn lại, thì cho chỗ nước sốt cà chua đã sẵn sàng hôm trước vào trộn đều, trước lúc nhắc xuống bỏ thêm chừng 2 viên phô mai vào dầm rất nhiều để nước nóng mì Ý tăng cường độ béo.

Xem thêm: Cách Nấu Nước Nghệ Tươi Uống, Uống Nước Nghệ Tươi Đúng Cách


*

Cho mì ra bát tô hoặc vỏ hộp nhựa (cho bầy trẻ đưa theo học) rồi chan nước sốt quả cà chua thịt trườn bằm phô mai lên trên. Có thể dùng thêm với vài ba lát cà chua, tương ớt để món ăn uống thêm bắt mắt.


*

Rất 1-1 giản, lại ko mất rất nhiều thời gian mà các bạn có được một bữa sớm ngon miệng, vừa đủ dinh dưỡng lại rất yên tâm về mặt dọn dẹp nữa. Các bà nội trợ hãy demo trổ tài nhé!