LẨU RIÊU CUA BẮP BÒ NGON

     

Lẩu riêu cua bắp bò là món ăn uống khoái khẩu của rất nhiều người bởi mùi vị thơm ngon, lôi kéo cùng cách nấu dễ dàng. Để giúp cho bạn thực hiện tại món ăn này thành công, Nghề nhà bếp Á Âu sẽ phân tách sẻ công việc thực hiện nay cùng biện pháp lựa lựa chọn nguyên liệu làm thế nào cho lẩu riêu cua bắp bò được bung lan trọn vẹn hương vị nhất.

Bạn đang xem: Lẩu riêu cua bắp bò ngon

*

Lẩu riêu cua thịt bò bắp là món ăn hấp dẫn với mùi vị không thể chối từ. Ảnh: Internet


Cách chọn thịt bò ở bắp ngon

Bắp rùa là việc lựa chọn hoàn hảo nhất cho món lẩu này. Vì đấy là phần ngon nhất của bé bò. Bắp rùa mềm, thơm, bao gồm độ dẻo vừa phải nên khi nhúng lẩu sẽ đem lại hương vị ngon cần yếu cưỡng.

*

Bắp rùa là việc lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho món nạp năng lượng này. Ảnh: Internet

Cách chọn cua đồng ngon

Khi mua, bạn hãy chọn những bé cua khỏe, rất có thể di đưa nhanh, còn đủ chân với sủi bọt khí. Lật ngửa sờ vào yếm thấy cứng và có thể tay thì đó là cua còn khỏe, tươi, những thịt, phù hợp để đun nấu lẩu riêu cua bắp bò.

*

Bạn cần phải biết cách lựa chọn cua đồng để món ăn lôi kéo hơn. Ảnh: Internet

Lẩu riêu cua bắp bò ăn kèm rau gì ngon?

Khi nhắc đến món lẩu riêu cua bắp bò, họ phải nghĩ ngay đến các loại rau ăn với như: rau xanh muống, hoa chuối bào, rau xanh nhút, giá đỗ… Đây mọi là những nhiều loại rau giúp tăng thêm sự thanh mát cùng ngon miệng cho món ăn. Lân cận đó, bạn có thể cho thêm rau củ theo sở thích cũng được.

Cách đun nấu lẩu riêu cua bắp bò 1-1 giản

Nguyên liệu


Bắp bò: 500gCua đồng: 1,5kgSườn sụn: 600gĐậu phụ: 5 miếngCà chua: 3 tráiBún tươiCơm mẻVài củ hành tímHành láRau sống nạp năng lượng kèm: hoa chuối, rau củ muống bào, giá đậu,… làm sạch với để ráo nướcGia vị nên thiết: Đường, hạt nêm, nước mắm, mắm tôm,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế sườn sụn với đem ninhHành tím tách bóc vỏ, cọ sạch, băm nhuyễn.Sườn sụn mua về cọ xát với muối cho giảm mùi tanh, rửa sạch với chặt khúc vừa ăn. Tiến hành ướp sườn với một ít củ hành tím băm nhỏ rồi lấy ninh trong vòng 30 phút cho chín mềm.

*

Nước hầm trường đoản cú sườn đem đến vị thanh ngọt của món lẩu. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khácHành lá nhặt không bẩn phần gốc, vứt lá già, cọ kỹ và giảm khúc.Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.Bắp bò chà xát với muối, tiếp nối rửa lại mang lại sạch, triển khai cắt thành từng miếng nhỏ, vừa ăn, bày ra đĩa.

*

Cắt thịt bò ở bắp thành từng miếng vừa ăn. Ảnh: Internet

Cho nước vào chén bát mẻ, ngấu cùng lọc lấy khoảng 2/3 chén bát nước.Đậu phụ rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ, chiên vàng và bày ra đĩa.Bước 3: Sơ chế và làm cho riêu cua

Cua đồng bạn nên mua trước và ngâm với nước khoảng tầm vài tiếng để nhả bùn đất. Sau đó rửa sạch, triển khai gở mai cua, dùng muỗng nạo đem phần gạch ốp ra chén riêng, phần cua sót lại đem đi xay hoặc giã nhuyễn.

Cho nước vào phần cua vừa xay nhuyễn, đảo nhẹ nhàng cho chỗ thịt tan, tiếp đến lọc qua ray để dồn phần xác. Lặp lại bước này nhiều lần để đưa khoảng 1,5 lít nước cua.

Xem thêm: Dân Tộc Thiểu Số Được Cộng Bao Nhiêu Điểm 2021 Không? Đối Tượng Ưu Tiên Tuyển Sinh Là Gì

*

Nên lọc lại nhiều lần nhằm nước cua không hề cặn bã. Ảnh: Internet

Cho vào trong nồi nước cua vừa thanh lọc 1 muỗng canh mắm tôm và đặt trên bếp nấu, sử dụng mui khuấy dịu tay cho thịt cua sánh lại thành riêu và nổi lên.

Bạn đề nghị vớt riêu cua ra tô, ăn uống đến đâu thả vào mang đến đó để riêu không xẩy ra vỡ.

*

Riêu cua nổi lên khi nước sôi. Ảnh: Internet

Bước 4: Xào gạch ốp cua

Đặt chảo lên bếp, nấu nóng dầu ăn và phi thơm tiến thưởng hành tím băm. Cho chỗ gạch rẽ vào xào chín, nêm thêm ½ muỗng canh nước mắm rồi trút ra tô. Sau đó, cho cà chua vào xào sơ chín cùng tắt bếp.

*

Gạch cua góp nồi lẩu trong dễ nhìn và mùi vị đậm đà hơn. Ảnh: Internet

Bước 5: thổi nấu nước lẩu

Nước ninh sườn sau thời điểm hoàn thành, các bạn vớt sườn sụn ra tô riêng rẽ và đến nước cần sử dụng cua vừa nấu nướng ở cách 3 vào, thường xuyên nấu sôi. Triển khai cho cà chua xào vào cùng chén nước mẻ, gạch ốp cua xào, 1,5 muống nêm canh đường, 1 thìa canh phân tử nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt, khuấy phần lớn để nước lẩu dậy màu. Nêm nếm một lần tiếp nữa cho vừa ăn và tắt bếp.

*

Nước lẩu thơm ngon, đậm đà. Ảnh: Internet

Bước 6: trình bày và thưởng thức

Khi nước lẩu vừa xong, các bạn múc ra nồi nhỏ. Lúc ăn uống cho hành lá, nơi bắt đầu hành, đậu phụ rán vàng vào để nồi lẩu thêm sinh động. Sử dụng đến đâu thì nhúng thịt bò, rau củ sống ăn uống kèm, bún và sườn sụn giòn mềm đến đó.

*

Lẩu riêu cua bắp bò tất cả cách nấu đối chọi giản. Ảnh: Internet

Một số lưu ý khi nấu lẩu riêu cua bắp bò

Nguyên liệu nên sơ chế thật kỹ càng để món ăn có hương vị thơm ngon cùng đảm bảo đảm an toàn sinh an ninh thực phẩm.Cua đồng buộc phải ngâm nước khoảng vài tiếng để nhả sạch bùn đất.Bạn rất có thể dùng giấm bỗng, me chua để thay thế sửa chữa cho cơm mẻ.Hoa chuối sau khi bào sợi, bạn nên cho vào nước có vắt cốt chanh để không biến thành thâm đen.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Điều Khiển Tivi Samsung Nhanh Chóng, Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Smart Tivi Samsung

Trên đấy là những thông tin quan trọng cũng như cụ thể cách nấu bếp lẩu riêu cua bắp bò thơm ngon, tròn vị. Chỉ việc thực hiện tại theo quá trình này, các bạn sẽ có ngay lập tức một món ăn vô cùng cuốn hút để đổi thưởng thức cùng phần lớn người. Tiếp theo, mời các bạn khám phá phương pháp làm lẩu cua đồng tại website của cửa hàng chúng tôi ngay nhé.

Nếu mong muốn học thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, hãy gia nhập lớp học tại Nghề bếp Á Âu. Để đăng ký, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới hoặc hotline đến số điện thoại cảm ứng (0236) 3953 988 (miễn tầm giá cước gọi) để được support nhé!