2+ Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Siêu Ngon, Ngọt Nước

     

Lẩu cá mú là món lẩu thơm ngon, cùng với nước dùng thanh mát, giết thịt cá ngọt béo, bổ dưỡng khiến cho ai ăn cũng mê thích mê. Hôm nay, cùng theo chân vào bếp thực hiện ngay món ăn này để chiêu đãi mái ấm gia đình vào dịp cuối tuần nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Lẩu cá mú làm bếp ngót mang lại 4 người

Cá mú 1 bé (1.5kg) cà chua 2 quả Thơm 1/4 trái (dứa) Rau cần ta 1 bó (cần nước) rau thơm 1 không nhiều (rau thì là/ ngò gai/ ngổ/ ngò rí) Hành tím 5 tỏi 5 tép Dầu ăn 2 muỗng nhỏ canh Nước mắm 1 muỗng canh (nước mắm nguyên chất) Muối/ gia vị hạt nêm 1 không nhiều

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn tải cá mú tươi ngonBạn hãy chọn mua cá bống mú (cá mú đen) để nấu lẩu nhé, bởi loại cá mú này đang dày thịt, đun nấu nhừ cũng trở thành không bị nát.Những con cá mú tươi thường sẽ sở hữu được phần loang lỗ màu đen trắng, vẩy sáng bóng, phần đôi mắt thì vào suốt, khá lồi.Ưu tiên chọn nhỏ khi ráng chắc tay, vây và mang còn nguyên, không trở nên chảy nhớt hay bám mùi khó chịu.Hạn chế chọn mua những con có màu da black sẫm lại, vẩy và vây bị trầy xát hoặc rách, cũng như không cài những nhỏ bị tung nhớt và có mùi tanh cực nhọc chịu.

Bạn đang xem: 2+ cách nấu lẩu cá diêu hồng siêu ngon, ngọt nước

Đang xem: Lẩu cá làm bếp ngót

Cách chọn mua cà chua tươi ngonNên chọn mua phần đông quả cà chua chín, có red color tươi, mặt phẳng trơn nhẵn, sáng bóng.Những quả còn tươi, new thu hoạch thường sẽ sở hữu phần cuống tươi xanh, dính lâu vào phần thân.Không nên chọn lựa quả đã bị dập nát, trầy xước nhiều hoặc mặt phẳng có lốm đốm black bất thường.

Xem thêm: 10 Sản Phẩm Kem Làm Trắng Da Mặt Cho Nam Tốt Nhất 2022, Top 12+ Kem Dưỡng Trắng Da Cho Nam Tốt Nhất

Cách lựa chọn mua buộc phải ta tươi ngonBạn nên chọn lựa những nhánh buộc phải ta còn tươi, phần lá nguyên vẹn, tươi xanh cùng khi ngửi nặng mùi thơm nhẹ.Ưu tiên chọn hầu như cây bao gồm phần gốc còn non, ko nổi những gân guốc hoặc thâm black thì khi ăn uống sẽ ngon, giàu bổ dưỡng hơn.Không chọn những nhánh đã biết thành dập nát, úng thối hoặc thô héo, ngả xoàn nhé!Nguyên liệu món nạp năng lượng lẩu cá mú

Sơ chế cá mú

Cá mú mua chúng ta rửa thật sạch sẽ với nước, làm sạch vẩy rồi cắt cho phần vây, mang, đuôi và cho chỗ ruột vào bụng cá.Để làm bay mùi tanh của cá thì các bạn ngâm với tất cả hổn hợp nước muối khoảng 10 phút rồi cọ lại thật sạch nhé!Bước 1 Sơ chế cá mú Lẩu cá mú nấu bếp ngótBước 1 Sơ chế cá mú Lẩu cá mú nấu bếp ngótBước 1 Sơ chế cá mú Lẩu cá mú thổi nấu ngót

Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Cà chua thì bạn rửa sạch, cắt cho phần cuống rồi bổ thành hình múi cau. Thơm cắt gọt vỏ và phần mắt, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.Rau yêu cầu ta nhặt sút lá, cắt cho chỗ thân già, rửa không bẩn rồi thái thành 4 – 5 khúc nhỏ.Rau thì là, ngò gai, ngỗ, rau mùi thì cắt bỏ phần rễ, ngắt quăng quật lá úa vàng với rửa sạch.Hành tím và tỏi bạn lột vứt vỏ, rửa không bẩn rồi đập dập.

Xem thêm: 1000 Ảnh Chúc Mừng Sinh Nhật Đẹp, Hài Hước Và Dễ Thương Dành Cho Bạn Bè

Bước 2 Sơ chế các nguyên vật liệu khác Lẩu cá mú nấu ăn ngót

Nấu nước cần sử dụng lẩu

Bắc nồi lên bếp, bỏ vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu rét thì các bạn cho hành tím, tỏi đập dập, quả cà chua và thơm vào, hòn đảo đều tay khoảng tầm 2 phút rồi nêm vào 1 muống nêm canh nước mắm nguyên chất, 1 muỗng coffe hạt nêm.Xào thêm khoảng chừng 3 phút, mang lại khi cà chua và thơm mượt thì bỏ vào nồi 1 lít nước.Tiếp tục đun khoảng 10 phút cho đến lúc nước vào nồi sôi lên thì các bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, đun thêm khoảng chừng 5 – 7 phút thì các bạn nêm nếm lại lần nữa cho đúng theo khẩu vị.

Hoàn thành

Cẩn thận bỏ cá mú vào nồi, nấu ăn thêm khoảng tầm 7 – 10 phút nữa thì tắt bếp. Bạn cho nồi ra bàn, bỏ lên bếp ga mini rồi đung nóng liu riu.Trước khi thưởng thức, chúng ta cho rau buộc phải ta, ngò gai, thì là, ngổ, rau mùi vào nấu đến lúc nước lẩu sôi lớn, rau xanh chín tái thì rất có thể thưởng thức được rồi nhé!

Thành phẩm

Lẩu cá mú nấu ăn ngót với mùi vị dân giã, rất nổi bật nhờ hương thơm thơm của các loại rau thì là, ngò gai, ngổ, ngò rí, phải ta hòa quyện tuyệt vời với nhau, khiến cho bạn ấn tượng, ghi nhớ mãi ko quên.Bên cạnh đó, phần cá mú tươi ngon, phần thịt mềm dai, lớn ngậy chắc chắn là sẽ khôn xiết vừa miệng khi bạn trải nghiệm với bún tươi cùng rau sống, chấm kèm một số lượng nước mắm ớt cay cay thì thật tuyệt vời.Với những hướng dẫn chi tiết bên trên, bạn chắc chắn rằng sẽ thực hiện thành công món lẩu cá mú nấu ngót thơm ngon, lôi kéo để đãi cả mái ấm gia đình rồi. Nhanh tay lưu lại bí quyết và chia sẻ để nhiều người dân cùng biết nhé!