Top 3 cách nấu lẩu cá diêu hồng nóng hổi, ngon nhức nách

     
You are watching: Chia Sẻ phương pháp Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Mien Nam, phương pháp Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng chua cay Theo in galaxyspa.vn

Những trời mát mẻ rả rích, cùng bạn bè ngồi lai rai nồi lẩu Thái thì còn gì tuyệt vời bằng. Vị chua chua, cay cay kích mê say vị giác cùng những vật liệu tươi ngon sẽ sở hữu lại cho tất cả những người thưởng thức một bữa tiệc ngon không còn ý. Còn chần chừ gì nhưng không học ngay cách nấu lẩu Thái cá diêu hồng nhằm còn rủ rê nhóm bạn trải nghiệm nào bạn ơi.

Bạn đang xem: Top 3 cách nấu lẩu cá diêu hồng nóng hổi, ngon nhức nách

Đang xem: phương pháp nấu lẩu cá diêu hồng mien nam

*
*

Nếu yêu thích các món lẩu, các bạn không thể làm lơ món lẩu Thái cá diêu hồng thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Có nhiều cách để làm món lẩu Thái như: lẩu Thái hải sản, lẩu Thái tôm càng, lẩu Thái chay,… mỗi món ăn sẽ mang đến hương vị khác nhau, nhưng mà đều khiến bạn xuýt xoa lúc thưởng thức. Hãy cùng phòng bếp Trưởng Á Âu khám phá cách đun nấu lẩu Thái cá diêu hồng đơn giản và dễ dàng nhất nhưng mà không nên gói gia vị, lại còn ngon bất tỉnh nhân sự ngây chúng ta nhé.

Nội Dung

ẨnHiện3 quá trình thực hiện

Lợi ích của cá diêu hồng so với sức khỏe

Cá diêu hồng (hay có cách gọi khác là cá điêu hồng, cá rô phi đỏ) là một số loại cá nước ngọt, thịt white ngon, lành tính, được chế trở thành nhiều những món ngón và phổ biến trong bữa ăn hằng ngày. Đây là loại thực phẩm có mức giá trị bổ dưỡng cao, nhiều protein, vi-ta-min A, B, D và chất khoáng như phốt pho, i-ốt.

Thịt cá diêu hồng vị ngọt, tính bình, ko độc, tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, lợi ngũ tạng,… cần sử dụng chế biến những món nạp năng lượng bổ dưỡng có tác dụng chữa suy yếu ở bạn già và trẻ em còi cọc chậm rãi lớn.

Nguyên liệu

Cá diêu hồng: 1 nhỏ (khoảng 1 – 1,5kg)Sả: 4 câyTỏi: 1 củHành tím: 4 củỚt: 3 tráiTắc (quất): 5 tráiCà chua: 2 tráiGừng: 50gThơm (dứa): một nửa tráiGừng: 1 nhánhSa tế: 1 hũ nhỏBún tươi: 500gCác một số loại rau ăn uống kèm: hành lá, ngò tua (mùi tàu), ngò om (ngổ), bội nghĩa hà, rau xanh muống, rau xanh nhút, bắp chuối,…Gia vị: đường, muối, nước mắm, dầu ăn, phân tử nêm, bột ngọt

*
*

Chuẩn bị vật liệu cho món lẩu Thái cá diêu hồng. Ảnh: Internet

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá diêu hồng có tác dụng sạch mang, bỏ ruột cùng đánh vảy. Để khử mùi tanh của cá, bạn dùng một ít muối với vài lát gừng cọ xát lên mình cá rồi rửa sạch mát lại cùng với nước. Tiếp đến, giảm cá thành 3 – 4 khúc vừa ăn, hoặc nhằm nguyên con theo ý thích.

*
*

Cá diêu hồng cắt thành từng khúc vừa ăn. Ảnh: Internet

Với thơm, bạn gọt vỏ, vứt mắt rồi cắt lát mỏng. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Tắc giảm đôi, cầm lấy nước cốt.

Sả tước vứt lớp vỏ kế bên cùng, rửa sạch rồi đập dập, giảm khúc khoảng tầm 5cm.

Hành, tỏi bóc tách vỏ, băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa không bẩn rồi cũng băm nhuyễn.

Các một số loại rau ăn lẫn bạn nhặt sạch, dìm với nước muối loãng khoảng chừng 10 phút rồi rửa lại, nhằm ráo. Riêng tệ bạc hà, chúng ta tước vỏ, cắt vát xéo rồi bóp với một chút ít muối, tiếp đến rửa cùng với nước các lần nhằm khi ăn không bị ngứa.

Xem thêm: Cách Hít Đất Đúng Cách Cho Nữ, Trong 3 Tuần Là Thành "Sư Phụ"

Bước 2: Ướp cá

Cho cá diêu hồng vào trong tô thuộc với một nửa phần hành tím cùng tỏi băm, thêm 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 trái ớt thái lát rồi trộn đều. Ướp khoảng tầm 10 phút nhằm cá thấm gia vị.

*
*

Cá diêu hồng ướp khoảng 10 phút để thấm gia vị gia vị. Ảnh: Internet

Bước 3: đun nấu lẩu

Bắc nồi lên bếp, cho vào một chút dầu ăn. Khi dầu nóng mang đến gừng với hành tím, tỏi băm còn sót lại vào phi thơm, sau đó cho sả làm cho dập vào cùng. Khi các thành phần hỗn hợp dậy mùi, thường xuyên cho cà chua và thơm vào xào, đảo đều đến khi quả cà chua và thơm máu ra nước là được. Sau đó, bỏ vào nồi một lượng nước đủ dùng, đun sôi.

Bạn nêm nếm gia vị nước cần sử dụng lẩu tất cả 2 muỗng nhỏ canh đường, 2 muỗng nhỏ canh sa tế, 1 muỗng canh phân tử nêm, 1 muỗng cafe muối, 50% muỗng cafe bột ngọt, khuấy hồ hết cho tung rồi trộn nước cốt tắc vào. Lúc nước sôi lại, bạn cho cá diêu hồng vào nấu bếp chín rồi tắt bếp.

*
*

Nên thả cá vào nồi dịp nước đang sôi nhằm món lẩu không biến thành tanh. Ảnh: Internet

Bước 4: trình bày và thưởng thức

Khi ăn, chúng ta múc lẩu Thái cá diêu hồng ra nồi lẩu, đun cho nóng rồi mang lại ngò gai, ngò om vào nồi, trải nghiệm với bún tươi cùng những loại rau xanh sạch thanh mát. Ghi nhớ dọn kèm chén nước mắm ớt cay mặn để chấm cá đến đậm đà.

*
*

Không tốn không ít thời gian là bạn đã sở hữu ngay một nồi lẩu Thái cay chua thơm ngon rồi. Ảnh: Internet

Mẹo và lưu ý khi nấu ăn lẩu Thái cá diêu hồng chua cay

Để sản xuất vị chua cho món lẩu, không tính nước cốt tắc, bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh, nước cốt me hay măng chua hồ hết được.

Bên cạnh các loại rau nhắc trên, chúng ta có thể chuẩn bị các loại rau xanh khác phụ thuộc vào sở say mê như: giá, đậu bắp, rau cần, cải thảo, mồng tơi,… để món lẩu dễ nhìn và bớt ngấy hơn.

Nếu thích nạp năng lượng cay, các bạn cho thêm sa tế hoặc ớt tươi. Để nước lẩu gồm vị ngọt thanh với thơm ngon hơn, bạn hãy dùng xương ống heo để hầm lấy nước dùng.

Chỉ cùng với 4 bước 1-1 giản bạn đã sở hữu ngay một món lẩu thơm ngon để thưởng thức một trong những ngày mát trời. Chúc bạn thành công với cách nấu ăn lẩu Thái cá diêu hồng mà nhà bếp Trưởng Á Âu vừa chia sẻ.

Xem thêm: Tên Ca Khúc Lay Lalay Ý Nghĩa Là Gì, Layla Là Gì

Nếu các bạn có dự định mở quán lẩu tởm doanh, hay dễ dàng là học bí kíp nấu những món lẩu ngon giao hàng gia đình, chớ ngần ngại tương tác với chúng tôi qua số điện thoại cảm ứng thông minh 1800 6148 để được đưa thông tin chi máu về các khóa học chăm đề Lẩu hấp dẫn, được không ít người ưa chuộng.