LÀM THỊT HEO GIẢ BÒ KHÔ

     

Xuân Hương share cùng bạn 2 phương pháp làm thịt con lợn giả trườn khô dễ làm cho và dễ dàng thành công, người nào cũng có thể vào bếp làm ngay.

Bạn đang xem: Làm thịt heo giả bò khô

*

Thịt heo giả bò khô để khối vuông

Cách làm thịt heo khô thứ hạng 1

1. Nguyên liệu

- 1 gói ngũ vị hương,6 mẫu hoa hồi,3 thanh quế,3 thảo quả,Bột điều,200ml rượu nếp ngon

- 1kg thịt thăn nạc thăn/ nạc mông - loại gồm gân (nếu có tác dụng cho bé xíu thì chọn nhiều loại không gân)

- 5 củ sả,1 củ gừng nhỏ,3 củ tỏi,2 trái ớt (tăng/ giảm tùy độ cay),Ớt bột nước hàn (cho color đẹp, không nhiều cay), dầu hào, mật ong, nước mắm, đường.

2. Biện pháp làm

- Hồi, quế, thảo quả rước rang qua cho nổi hương thơm thơm. Sau đó ngâm rượu nếp với hoa hồi + quế + thảo quả + bột điều qua đêm, cho tới khi rượu có màu đỏ đẹp, thơm mùi hương là được. (Ngâm các để ở trong tủ lạnh, thời gian nào có tác dụng chỉ việc mang ra dùng, khôn xiết tiện. Để càng lâu, rượu càng thơm).

- thịt thăn nạc thăn cài đặt về rửa sạch mát hết bọt bong bóng bẩn. Luộc qua, để nguội, dùng tay xé thành gai hoặc rước búa dần xếp thịt mềm ra tùy thích.

- Sả, gừng, tỏi, ớt tươi rước xay nhỏ.

- Trộn giết mổ với tất cả hổn hợp gừng, sả, tỏi, ớt đã xay ở trên, mang lại thêm khoảng 3 thìa cơm rượu dìm quế hồi, thêm một gói ngũ vị hương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa con đường và thìa ớt bột nước hàn (Nêm nếm theo khẩu vị mái ấm gia đình nhé). Bọc bí mật bằng màng thực phẩm, để thịt vào tủ giá trong 8 - 10 tiếng xếp thịt ngấm gia vị.

- khi thịt sẽ ngấm gia vị, cho tất cả thịt với nước hương liệu gia vị vào 1 dòng nồi nhỏ, đun cho tới khi nước hương liệu gia vị cạn hết. Đem thịt tảo trong lò vi sóng hoặc nướng vào lò cho tới khi thịt khô. Nếu không có, hoàn toàn có thể rang trên chảo cho thịt khô suôn sẻ muốn là được.

Xem thêm: Cách Làm Mì Cay Xào Xúc Xích Phômai, Cách Làm Mì Xào Phô Mai Xúc Xích

*

Cách có tác dụng thịt heo khô dạng hình 2

1. Nguyên liệu

- thịt nạc thăn thăn: 1,5kg - 2kg (Chọn phần đầu thăn hoặc thịt mông, gồm gân càng tốt, thái dọc thớ thịt, rộng bản, độ dày khoảng tầm 2-3cm)

- Sả: 7-8 củ,Tỏi: 4-5 củ,Gừng: 1 củ

- Ớt bột: 3-4 thìa cafe (Tăng/giảm độ cay cho phù hợp với khẩu vị, rất có thể dùng ớt xay bột Hàn Quốc khiến cho màu trông đẹp hẳn và cũng ít cay hơn ớt Việt Nam)

- Tương ớt: 2 thìa cơm

- gia vị bột canh (gia vị): 1 thìa cơm trắng (Tăng/giảm độ mặn cho tương xứng với khẩu vị)

- Đường: 2 thìa cơm trắng (Tăng/giảm chất ngọt cho cân xứng với khẩu vị)

- Ngũ vị hương: một nửa gói

- Bột trườn kho (gia vị nấu bò kho có chào bán trong hết sức thị): 50% gói

- Màu hạt điều: 1 thìa cơm

*

2. Phương pháp làm

- Gừng, tỏi tách vỏ, giã nhuyễn với 50% số sả ở trên. Để cấp tốc hơn các chúng ta cũng có thể cho vào xay nhỏ.

- ½ chỗ sả còn sót lại rửa sạch, đập dập.

- giết thịt thăn thái dọc theo thớ thịt. Thớ thịt càng lâu năm thì khi có tác dụng càng đẹp nhất mắt. Cọ qua nước sôi cho sạch hết bụi bẩn và mùi hương hôi. Sau đó, bê chảo nước xâm xấp phương diện thịt, luộc đến chín tới. Khi chín, vớt thịt ra, lưu giữ nước.

- Trộn toàn bộ gừng, tỏi, sả đã giã nát nhuyễn cùng rất sả đập dập với số hương liệu gia vị ở trên (đường, bột canh, tương ớt, ớt bột, ngũ vị hương, gia vị bò kho, ½ thìa màu hạt điều) vào nồi nước luộc.

- Thịt sau thời điểm luộc hoàn toàn có thể để nguyên miếng hoặc xé dọc thớ làm thịt thành hầu như sợi bé dại và dài.

- bê chảo nước dùng đã hòa hương liệu gia vị ở bên trên lên bếp, đổ khu vực thịt đang xé hoặc nhằm miếng vào, đun nhỏ lửa cho đến khi nước khô hết, gia vị thấm những vào thịt.

Xem thêm: Nhà Xe Phương Trang Bến Tre

- Trộn nốt ½ thìa bột điều còn lại vào, đảo đều tay. Cuối cùng, sấy thô thịt bằng lò nướng hoặc vi sóng. Nếu không có lò nướng hoặc lò vi sóng, có thể đổ làm thịt vào chảo phòng dính, sao khô như làm ruốc.