Làm Lẩu Cá Lăng Đầy Hấp Dẫn

     

Lẩu cá lăng măng chua hấp dẫn bởi mùi hương vị đậm đà chua ngọt, cảm giác cay cay đầu lưỡi cùng thịt cá ngọt tươi chỉ muống nạp năng lượng mãi không thôi. Cách nấu lẩu cá lăng măng chua galaxyspa.vn cũng đơn giản đến bất ngờ với nguyên liêu cùng cách thực hiện ai cũng có thể làm. Cùng sửa soạn và học cách nấu lẩu cá lăng để đãi cả nhà ngay bây giờ nhé.

Bạn đang xem: Làm lẩu cá lăng đầy hấp dẫn

*
Hướng dẫn bí quyết nấu lẩu cá lăng măng chua tươi galaxyspa.vn cực hấp dẫn

Nguyên liệu nấu lẩu cá lăng măng chua

1 kg cá lăngXương gà, xương heo để nấu nước dùng300 gr măng chua200 gr đậu bắp300 gr cà chua300 gr thơm300 gr rau củ nhút300 gr rau xanh muống (cọng)200 gr tắc100 gr sả500 gr bún tươi

Cách nấu lẩu cá lăng măng chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương gà, xương heo rửa sạch, chặt khúc, bắc nồi nước cho thêm tí muối, trần xương qua một lượt rồi rửa lại bằng nước lạnh, làm khoảng 1-2 lần cho sạch rồi đến vào nồi hầm nước dùng. Nước sôi, vặn lựa vừa, thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong.Cá Lăng làm sạch, tách đầu và đuôi. Dùng dao nhỏ lạng nhẹ nhàng dọc theo xương sống cá. Tiếp theo lật phần xương sống cá xuống thớt xẻ từ đuôi lên đầu để được 2 miếng phi lê cá lăng. Sau đó cắt bỏ phần bụng cá của miếng phi lê, phần bụng cá có thể đem nấu nước dùng. Đặt miếng phi lê, khứa xéo xéo dọc theo thớ thịt để ướp ngấm gia vị.Cá lăng là cá da trơn, khá tanh. Để khử mùi tanh của cá lăng khi làm cá cần làm sạch mang, phi lê như bên trên rồi đem trần qua nước sôi có bỏ thêm gừng, trần khoảng 1-5 phút để cá vẫn tươi.Các nguyên liệu khác: hành tím, bóc vỏ băm nhuyễn. Thơm xắt miếng vừa ăn. Cà chua xắt lát, gò tua xắt khúc. Rau ăn uống lẩu rửa sạch để ráo.

Bước 2: biện pháp nấu lẩu cá lăng

Bắc chảo lên bếp, đến dầu ăn, đun nóng. Dầu nóng mang đến sả, tỏi, ớt, măng vào, để lửa lớn xào cấp tốc tay cho chín tới rồi tắt bếp.Cho tất cả vào nồi nước hầm xương, đun sôi, hớt bọt. Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để khoảng 5 phút mang lại vị của cà chua và măng được ngấm vào nước dùng. Nêm nếm cho vừa ăn uống rồi tắt bếp, rắc thêm ngò gai, rau củ ôm cho thơm.

Xem thêm: Cách Ngâm Sấu Với Nước Mắm Tỏi Ớt Siêu Hot, Làm Một Lần Ăn Cả Năm

Bước 3: Trình bày

Tất cả đã sẵn sàng, múc cá, măng, rau, cà chua, hành, ngò cho đẹp mắt, mang lại nước dùng vào, hâm sôi nồi lẩu.Nước chấm mắm chanh đường đến galaxyspa.vn, thêm ớt mang đến đậm đà.Khi nước lẩu sôi, múc ra chén nạp năng lượng kèm với bún tươi, trụng thêm rau củ sống và thưởng thức.

Xem thêm: Khấn Ngày Mùng 5 Tháng 5 Tháng 5 Ngoài Sân Và Trong Nhà, Bài Văn Khấn Cúng Mùng 5 Tháng 5 (Tết Đoan Ngọ)

Lẩu nóng, thịt cá đượm vị, nước dùng chua chua, ngọt ngọt hấp dẫn. Chỉ với 30 phút cùng công thức cách nấu lẩu cá lăng măng chua, bạn đã có được một nồi lẩu hấp dẫn ko thể cưỡng lại được. Còn chờ gì nữa, cấp tốc tay thực hiện cách nấu lẩu cá lăng măng chua đãi gia đình, bạn bè tức thì thôi.