Làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

     
Nếu bạn có một trọng tâm hồn mê mẩn đồ ngọt nhất là các loại bánh thì chẳng thể nào bỏ qua bánh bông lan. Với độ mềm và vị ngọt dễ dàng chịu, món bánh này đang trở thành món tráng mồm quen thuộc của tương đối nhiều gia đình. Không đề nghị lò nướng hay quá nhiều nguyên liệu phức tạp, Nguyễn Kim sẽ share cho bạn cách tiến hành vô cùng đơn giản và lập cập sau đây!

Nguyên liệu với dụng cụ chúng ta cần sẵn sàng cho món bánh bông lan

*

Nguyên liệu cần sẵn sàng cho món bánh bông lan

- Trứng gà: 3 quả

- Bột bắp: 30g

- Bột mì: 30g

- Dầu ăn: 01/05 muỗng canh

- Sữa tươi không đường: 10ml

- Đường: 50g (bạn có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị của gia đình)

- Vannila dạng lỏng: 1 muỗng cà phê (có thể thay bởi 1 ống vanilla bột)

- Cream of tartar: nửa muỗng cà phê (có thể thay bằng nước cốt chanh)

- Máy tấn công trứng hoặc cây tấn công trứng cụ tay, cây trộn bột, rây bột.

Bạn đang xem: Làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

- Bìa cứng, giấy nến chuyên sử dụng nướng bánh (có thể thay giấy nến bằng giấy A4), kim bấm.

- Chảo kháng dính, bếp gas hoặc phòng bếp điện.

Cách làm bánh bông lan

*

Giấy bìa cứng và giấy nến cần phải cắt thành phần đa miếng bé dại với size dài đôi mươi cm, cao 6 cm. Sau đó, các bạn cuộn 1 miếng giấy nến cùng 1 miếng bìa cứng lại với nhau và sử dụng kim bấm thắt chặt và cố định chúng lại làm thế nào cho giấy nến bên trong khuôn giấy.

Xem thêm: Top 3 Sàn Chứng Khoán Lớn Nhất Việt Nam Update 2022, Top 3 Sàn Chứng Khoán Lớn Nhất Ở Việt Nam

*

Tiếp đến, bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng bỏ vào 2 tô không giống nhau. Dùng máy tiến công trứng đánh với tốc độ thấp mang lại lòng trắng trứng tạo bọt , sau đó thêm cream of tartar hoặc nước cốt chanh. Từ từ tăng tốc độ đánh khoảng chừng 2-3 phút rồi đổ con đường vào tự từ, liên tiếp đánh tính đến khi tròng trắng bông lên thì tắt máy. 

*

Cho theo lần lượt từng lòng đỏ trứng vào tất cả hổn hợp lòng trắng cùng đánh ở tầm mức thấp nhất.

*

Đổ sữa tươi, dầu nạp năng lượng và vani vào 1 cái bát và trộn hầu như lên. Sau đó, mang đến bột vào các thành phần hỗn hợp và đánh phần đa với vận tốc thấp nhất.

Xem thêm: Cá Chép Nướng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Khó Cưỡng, 6 Cách Nướng Cá Chép Bằng Nồi Chiên Không Dầu

*

Rây bột mì và bột bắp vào 1 cái tô, cần sử dụng phới lồng trộn đều, sau đó lần lượt mang lại bột vào tất cả hổn hợp trứng tiến công đều.

*

Cho chảo kháng dính lên phòng bếp và quét lên 1 lớp dầu nạp năng lượng mỏng. Đặt các khuôn bánh đã chuẩn bị trước kia và các bạn đổ hỗ đúng theo bột theo thứ tự vào những khuôn, đậy nắp chảo lại và nướng trong tầm 8 phút. Thấy lúc bánh nở, bạn lật mặt sót lại rán thêm 8 phút nữa là được. 

Những mẫu bánh bông lan sau thời điểm đã “ra lò” sẽ nở hầu như xốp mịn với thoảng mùi thơm ngòn ngọt, khiến cho bạn ko thể thế lòng nhưng mà phải hưởng thụ ngay lập tức. 

*

Những dòng bánh bông lan thơm và ngon đang ngóng bạn thưởng thức đây!

Bạn thấy đấy, chỉ với một công thức solo giản, các bạn đã “hô biến” món bánh bông lan thơm và ngon cho gia đình mình rồi! tìm hiểu thêm ngay giải pháp làm bánh bông lan bởi nồi cơm điện. Cấp tốc tay ghi chép lại cách làm và vào phòng bếp trổ tài ngay lập tức thôi nào!