Tổng hợp cách làm cá trê kho gừng, kho nghệ, kho riềng đậm đà, ấm bụng

     
*

Ở đây cứng cáp chẳng ai còn lạ lẫm gì cùng với món cá trê kho tiêu cay cay thơm nồng ăn với cơm trắng nóng bức những buổi chiều ngày đông lạnh! duy nhất là hầu như ngày bé, người mẹ vẫn thường nấu của món cá trê kho tiêu thơm phưng phức. Cà chỉ cần mâm cơm gồm cơm white nóng, đĩa cá trê kho tiêu color cánh gián ưa nhìn mà còn thơm ngon khó khăn cưỡng. Ví như thêm cùng đĩa rau xanh luộc hoặc dưa leo cắt mảnh là nạp năng lượng được hẳn mấy bát cơm!

Cá trê là các loại cá nước ngọt với hàm lượng bồi bổ cao. Giá cả lại hợp lí nên được rất nhiều người ưa chuộng. Cá trê bao gồm ở cả 3 miền bắc – Trung – Nam. Nói theo một cách khác món cá trê kho tiêu rất phổ cập và đính bó cùng với mâm cơm trắng gia đình của tương đối nhiều gia đình 3 miền đất nước ta.

Bạn đang xem: Tổng hợp cách làm cá trê kho gừng, kho nghệ, kho riềng đậm đà, ấm bụng

Công dụng của cá trê:

Cá trê được nuôi trong các ao hồ. Dù là thực phẩm để sản xuất món nạp năng lượng nhưng cá trê còn tồn tại nhiều công dụng cho sức khoẻ nhưng mà ắt hẳn không phải ai cũng biết.

Giải cảm, giải nhiệtChữa trị triệu hội chứng chảy ngày tiết camChữa suy sút tinh dụcCó chức năng bổ thận, khiếu nại tỳ, điều kinh, chăm sóc huyếtHỗ trợ điều trị quầng rạm mắt, nhức lưng, mỏi gối, hoa mắt, giường mặt, ù tai, bầy ông di tinh, thiếu phụ rối loạn ghê nguyệt.Chữa những triệu chứng mất ngủ, biếng ăn, bộ hạ đau nhứcHỗ trợ điều trị tiểu đường, hen suyễn.Tốt cho thanh nữ sau sinh, hệ trọng tăng ngày tiết sữa.

Người dân Việt ta cực yêu thích các món nạp năng lượng được chế tao từ cá trê:

Quả thực, cá trê dùng làm chế trở nên món ăn uống đã đỉnh rồi vậy và lại còn đầy tác dụng cho sức khoẻ. Vậy yếu chi tín đồ dân Việt cứ khoái dòng món cá trê lắm! có khá nhiều cách bào chế cá trê thành món ăn ngon chuẩn chỉnh vị. Nhưng chắc hẳn rằng món ăn không còn xa lạ nhất với mâm cơm gia đình Việt đó là cá trê kho tiêu. Với cách chế biến đơn giản dễ dàng nhưng lại đưa về món nạp năng lượng siêu ngon, siêu lôi cuốn khiến các bạn phải nắc nỏm khen đáo để.

Thế nhưng, nói đi cũng nên nói lại, tuy cách thức chế đổi thay cá trê kho tiêu dễ dàng và đơn giản không mong kỳ, tuy vậy không phải người nào cũng biếtcách nấu nướng cá trê để không có mùi tanh lại thơm và ngon đúng vị đâu nhé!

Hôm ni hãy cùng shop chúng tôi vào phòng bếp để trải nghiệm luôn công thức chế biến món cá trê kho tiêu thơm ngon! Ăn ngon như ước ao “nuốt lưỡi” luôn!!!

Nguyên liệu và giải pháp sơ chế những vật liệu cho món cá hẻn kho tiêu:

Cá Trê : khoảng chừng 1 kg tuỳ theo sức nạp năng lượng của gia đình.
*

Nếu không tiện làm cho sạch hoàn toàn có thể nhờ người cung cấp làm sạch mát hộ bà bầu nhé! vì chưng cá trê phải công đoạn làm sạch cá sẽ cạnh tranh hơn các cá khác. Về nhà bà bầu chỉ cần chà xát với muối cùng chanh để sút độ nhớt cũng như độ tanh của cá thôi.

Sau khi chà xát xong phải ngâm với nước muối hạt pha loãng tầm 5 – 7 phút để làm sạch lớp nhớt cuối. Kế tiếp rửa sạch mát với nước và cắt thành nhiều khúc vừa ăn. Không nên cắt quá nhỏ dễ bị nát giết cá trong những khi kho nhé

Rau răm :

Mua về yêu cầu bỏ cội với phần thân già đi rồi rửa sạch. Rau răm sẽ tạo cho mùi vị đặc trưng cho món cá trê kho tiêu của bà mẹ đấy nhé

*
Ớt xanh : 2 – 5 quả để nguyên.

Nếu không ăn được cay thì nên cho ít ớ xanh nhé! vì chưng sự hoà quyện của tiêu và ớt xanh sẽ làm cho vị cay khó khăn tưởng luôn. Nếu mái ấm gia đình chị em không hợp với vị cay thì nên chú ý liều lượng ớt để bảo vệ vị cay vừa bắt buộc thôi nhé!

Đường : 4 – 5 thìa hương liệu gia vị nêm nếm: Mắm, muối, dầu ăn, tiêu hạtNước : 2 chén ăn cơm nước ấm 50% củ Riềng :

Để sút mùi tanh còn còn lại của cá trê. Riềng mua về gọt vỏ, thái sợi.

Xem thêm: Những Mở Bài Hay Nhất Về Mẹ Hay Và Ý Nghĩa Nhất, Viết Kết Bài Và Mở Bài Hay Về Mẹ

Bột nghệ : 2 thìa .Hành, tỏi băm nhuyểnHành lá: Gọt phần rễ già, củ hành chẻ đôi, lá hành thì thái sợi

Cách kho cá trê thươm ngon chuẩn chỉnh vị

Bước 1: Ướp cá trê để thấm gia vị

Cá trê giảm khúc bỏ vào tô to lớn ướp với một thìa cafe muối, 2 thìa nước mắm 50% thìa đường, 3 thìa hạt tiêu xây. Rồi cho hành cùng tỏi băm, riềng cắt chỉ vào trộn đều. Kế tiếp để ngấm gia vị trong vòng 20 – 25 phút.

Bước 2: làm cho nước màu nhằm kho cá
*

Mục đích để gia công nước màu để kho cá. Nước màu sẽ làm cho màu cánh gián ưa nhìn cho món cá kho. Đồng thời góp mùi hương thơm món nạp năng lượng thêm phần đậm đà khó khăn cưỡng

Cho 4 thìa mặt đường vào nồi. Chan nước ngang mặt đường, nhớ chú ý để lửa vừa thôi. Bao giờ đường gửi sang gray clolor nhạt căn vặn nhỏ. Đợi đến lúc đường đưa thành màu sắc cánh loại gián thì cho 2 chén nước nóng vào. Rồi khuấy chan nước với đường màu chảy vào nhau.

Bước 3: Kho cá

Xếp rau răm để dưới đáy nồi, xếp cá lên trên, cho tất cả hổn hợp ướp cá vào, cho tiếp nước màu vào.

Cho thêm 2 – 5 quả ớt xanh + 2 thìa mắm + 3 thìa dầu ăn vào.

Chuẩn bị kết thúc thì bít nắp vung nồi lại bắt lên bếp. Cứ cho lửa to cho đến lúc thấy nước trong nồi sôi lên thì bỏ vô nồi 2 thìa bột nghệ được trộn với cùng một thìa nước vào, đổ gần như mặt cá.

Cho nước sôi thêm khoảng chừng 3 – 5 phút nữa rồi vặn bé dại lửa để gia vị được ngấm vào cá.

Chị em nhớ xem xét canh nước nồi cá kho nhé, nều nồi cá nước ngay gần cạn, thì nếm thử xem vừa chưa, nêm nếm cho vừa ăn.

Cho hành lá thái sợi vào trên , rồi tắt bếp!

Một vài lưu ý cho bà bầu nội trợ:

– Nếu người mẹ kho nhằm ăn luôn luôn thì khiến cho nước cạn hẳn rồi haãy đến cá ra đĩa, đừng quên cho rau củ răm sẽ kho ăn cùng nha, vị sẽ lôi kéo hơn. Thịt cá mượt vừa nạp năng lượng và thấm hương liệu gia vị đậm đà, ăn kèm với cơm nóng và món rau luộc hoặc dưa keo giảm miếng mỏng tanh ăn khôn xiết ngon.

Xem thêm: Mách Bạn Nên Tỉa Chân Nhang Vào Ngày Nào Là Tốt Nhất? Tỉa Chân Nhang Vào Ngày Nào Là Tốt Nhất

– Nếu nhằm hôm sau hâm ăn uống hoặc chiều mới ăn thì chị em nhớ chừa lại nước kho, đừng để nước cạn, để khi muốn nạp năng lượng thì đặt lại trên nhà bếp bật lửa vừa hâm lại nước rút là vừa. Nhất là món cá kho hay thì hâm đi hâm lại lại 2, 3 lần vẫn rất ngon, thịt kiên cố và dẻo hơn nữa.