CÁCH NẤU THỊT KHO TÀU THƠM NGON CHUẨN VỊ VỚI 4 BƯỚC ĐƠN GIẢN

     

Thịt kho tàu, món ngon rất được ưa chuộng trong mâm cơm người Việt. Từng thớ thịt ba rọi mềm rục, lớn ngậy dùng phổ biến với cơm trắng trở thành hương vị không thể quên. Cùng galaxyspa.vn vào nhà bếp với cách có tác dụng thịt kho tàu sau để chiêu đãi gia đình nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt kho tàu thơm ngon chuẩn vị với 4 bước đơn giản


1. Phương pháp nấu giết thịt kho tàu truyền thống2. Bí quyết nấu làm thịt kho tàu miền Bắc3. Giải pháp nấu giết thịt kho tàu Đông Pha

1. Phương pháp nấu thịt kho tàu truyền thống

Nguyên liệu

*
Nguyên liệu món thịt kho tàu truyền thống500gr thịt tía chỉ5 trái trứng luộc400ml nước dừa1 muống nêm canh hành băm1 muỗng canh tỏi bămGia vị trong bếp: đường, phân tử nêm, tiêu,…

Các cách chế biến

Bước 1: Ướp hương liệu gia vị thịt

Cho 500gr thịt ba chỉ vào tô, nên chọn thịt tất cả da mỏng tanh để thịt kho ngon, không nhiều bị ngấy.Cho gia vị vào đánh thịt, ướp ít nhất 1 giờ gồm:1 muỗng nhỏ canh hành băm1 muỗng canh tỏi băm3 muỗng nhỏ canh nước mắm2 muỗng canh đường⅓ thìa canh hạt nêm1 muỗng cafe tiêu

Bước 2: win nước đường

Bắt nồi lên bếp, cho lửa vừa, thêm một muỗng cafe đường và một ít nước đ rồi sử dụng đũa khuấy phần đa liên tục.Khi nước đường tất cả màu nâu cánh con gián thì tắt bếp.Chờ đường nguội thì đổ thêm 1 giá canh nước mang lại loãng giảm và thường xuyên khuấy.

Bước 3: Kho thịt

Tăng lửa lớn, cho thịt đã ướp vào nồi, xào thịt săn thịt lại rồi đổ 400ml nước dừa.Đậy nắp nồi, hạ lửa bé dại để hầm thịt trong 30 phút. Nếu như sau 30 phút, nước cạn hết thì thêm nước vào. Cho trứng luộc vào và hầm thêm nửa tiếng rồi tắt bếp,

Thưởng thức

*
Thịt kho truyền thống lâu đời với mùi vị đậm đà ko thể ngừng đũa

Món giết kho tàu truyền thống lịch sử đã trả thành. Từng thớ thịt mềm ngon, đậm chất beo bự kết phù hợp với trứng vịt bùi bùi làm bạn không thể xong đũa.

Thịt kho tàu cùng với nước cần sử dụng đậm vị ăn kèm cơm nóng là ko gì hoàn hảo hơn. Chúng ta cũng có thể chuẩn bị thêm dưa leo hoặc đậu rồng góp món ăn không xẩy ra ngấy khi ăn quá nhiều.

2. Bí quyết nấu giết kho tàu miền Bắc

Nguyên liệu

*
Nguyên liệu món giết mổ kho tàu miền Bắc300gr thịt tía chỉ10 quả trứng phới luộcNước color (nước hàng)Tỏi bămGia vị trong bếp: ngũ vị hương, đường, nước mắm, muối, tiêu xay.

Các cách chế biến

Bước 1: Ướp giết với gia vị

Rửa thịt, cắt thành những miếng nhỏ, nhằm ráo rồi bỏ vô tô.Ướp thịt ít nhất 30 phút với các gia vị gồm: 1 thìa canh cafe ngũ vị hương1 rưỡi muỗng canh đường2 muỗng coffe nước mắm 2 muỗng canh tỏi băm2 muỗng canh hành băm

Bước 2: Kho thịt tía chỉ

Bắt nồi lên bếp, phi thơm tỏi rồi xếp thịt vào xào cho đến khi săn, để ý xào nhanh để thịt không cháy.Khi thịt săn lại, mang đến 2 muỗng canh nước color vào, thêm trứng cun cút luộc, rót thêm nước mang lại sâm sấp thịt.Để lửa liu riu, nêm nếm lại các gia vị cho vừa miệng, đập nắp nồi đến khi thịt mềm thì tắt bếp.

Xem thêm: TổNg HợP 7 Cách Làm Cà Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon Nức Mũi, Cách Làm Cà Tím Nướng Mỡ Hành

Thưởng thức

*
Ngon hơn khi nạp năng lượng thịt kho tàu thuộc cải muối bột chua

Bước cuối cùng, các bạn cho ra đĩa cùng rắc lên một không nhiều hành lá xắt bé dại và tiêu xay. Chúng ta cũng có thể ăn hầu như miếng thịt ba chỉ mềm kèm một không nhiều củ cải muối hạt chua ngọt là chuẩn vị Bắc. 

3. Bí quyết nấu giết mổ kho tàu Đông Pha

Nguyên liệu

*
Nguyên liệu món giết kho Đông Pha1kg thịt tía chỉ40gr gừng40gr hành lá50gr hành baro4 muỗng canh rượu Thiệu Hưng (có thể kiếm tìm ở các siêu thị gia vị Trung)Hắc xì dầuĐường nâuNước tươngDầu màu sắc điều

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế thịt cùng nguyên liệu

Hành baro rửa sạch, cắt từng khúc một dài.Gừng gọt vỏ, một nửa nhằm băm, một nửa cắt látThịt cọ với nước muối pha thuộc chanh và sử dụng giấy thấm cho ráo nước.Khi giết mổ heo sẽ ráo nước, bắt chảo chống dính, áp phần da của từng miếng thịt vào lòng chảo. Dịch chuyển thịt cho đến lúc da chuyển màu.

Bước 2: Luộc thịt cha chỉ

Bắt nồi nước luộc, cho thịt heo cùng các gia vị nấu trong 12 phút:10gr gừng băm10gr hành lá cắt nhỏ1 muống nêm canh Thiệu HưngKhi đủ thời gian, gắp thịt ra rồi bỏ vào rổ inox để ráo nước.

Bước 3: giảm và buộc thịt

*
Cắt và buộc giết mổ hình chữ thậpCắt giết thịt thành các miếng vuông khoảng chừng 4cm. Dùng dây buộc làm thịt hình chữ thập

Bước 4: Kho thịt thứ hạng Tàu

Xếp những các lát gừng cùng hành baro dưới nồi, cho thịt heo lên trên.Nêm hương liệu gia vị vào nồi:2 thìa canh đường nâu4 muỗng canh nước tương2 muống nêm canh hắc xì dầu3 muỗng nhỏ canh rượu Thiệu Hưng400ml nước lọcĐun giết với lửa vừa, vào 50 phút.Khi nước sẵn sàng cạn thì trở phương diện thịt, dồn phần da xuống dưới và đun thêm trong vòng 30 phút rồi tắt bếp.

Thưởng thức

*
Miếng giết thịt kho tàu kiểu dáng Trung kỳ lạ miệng tuy nhiên đầy hấp dẫn

Miếng giết thịt khi gồm hương vị đặc trưng của vị hắc xì dầu hòa thuộc rượu Thiệu Hưng. Giết mềm, giữ lại được chất ngọt và thấm đều các gia vị hòa thuộc mùi của gừng với hành lá. Món nạp năng lượng sẽ thơm ngon hơn khi ăn với rau cải hấp đầy hấp dẫn.

Xem thêm: 21 Quán Ăn Sáng Gì Ở Sài Gòn Ở 20 Địa Chỉ Sau Để Thưởng Thức Ẩm Thực Phương Nam

Bài viết là 3 cách làm thịt kho tàu vừa thơm vừa ngon nhất mà galaxyspa.vn xem tư vấn được. Chúc chúng ta và gia đình có bữa tiệc thật ngon. Để chuẩn bị nguyên liệu nấu nạp năng lượng nhanh chóng, bạn có thể lựa lựa chọn và oder now thông qua ứng dụng đi chợ thông minh galaxyspa.vn.