Hướng dẫn làm thịt lợn khô

     

Cách làm cho thịt lợn giả bò khô không quá khó, là món ăn vặt hết sức được mếm mộ vì ngân sách rẻ hơn so với thịt trườn khô khôn cùng nhiều.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm thịt lợn khô


Bếp 360 biết là chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán, rất nhiều bạn muốn làm một vài ba món ăn vặt nhâm nhi vào mấy này này. Tiện đây Bếp 360 sẽ giới thiệu cho bạn cách làm thô heo cháy tỏi tuyệt thịt lợn thô theo phong thái bò khô. Thực ra cách làm thịt lợn giả bò khô gần như giống như khô bò, nhưng đơn giản hơn rất nhiều. Nào, chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện nhé.

*
*

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt nạc thăn – tốt nhất là những miếng gồm thớ dài: 1kgTỏi: 6 củHành Khô: 4 củSả: 6 củ toNước mắm: 2-3 muỗng canh (Có thể cố gắng thế bằng muối/bột canh nếu thích hợp hoặc xì dầu – nước tương)Dầu hào: 1-2 muỗng canhĐường nâu: 2 muống canhNgũ vị hương: 1 góiBột ớt Hàn Quốc: 2-3 muỗng canh (tùy chỉnh theo mức độ ăn cay của gia đình)

Chuẩn bị

Thịt cắt thành các miếng dọc thớ, dày chừng 1,5cm. Thịt nếu cắt vượt mỏng xấy cấp tốc nhưng bị cứng, thịt cắt dày thì xấy lâu nhưng ngoại trừ cứng mà lại trong vẫn mềm ngon.Hành tỏi sả tước bỏ vỏ ngoài, đập dập băm nhuyễnƯớp thịt với hành, tỏi, sả. Ở chén bát khác trộn nước mắm, dầu hào, đường, ngũ vị hương, bột ớt, nêm nếm vừa ăn rồi mới trộn vào chén thịt. Bọc màng thực phẩm, ướp tối thiểu 4 tiếng mang đến thấm hoặc để qua đêm vào tủ lạnh.

Đến công đoạn sấy thịt thì sẽ có 2 bí quyết làm thô heo, bạn có thể theo dõi giải pháp làm ở dưới nhé. À, nếu muốn một món để nhâm nhi giống khô heo cháy tỏi, bạn bao gồm thể tham khảo bí quyết làm thịt heo dìm nước mắm chua ngọt.

Cách có tác dụng thịt lợn giả trườn khô xé sợi

Cách làm cho này giống với giải pháp làm ruốc nè, nhớ hồi bé mẹ vẫn hay làm

Cho 1 chút nước vào chảo, 50-100ml tùy khối lượng và kích thước miếng thịt, mang lại thịt vào chảo và đậy vung. Đun to lửa cho đến lúc nước sôi, mở vung và lật thịt cho miếng thịt hết phần thịt hồng, vừa chín tới thì gắp bỏ thịt ra, mang lại miếng khác vào có tác dụng tương tự (nếu cạn nước thì cho thêm một chút nước vào). Họ không đề xuất đun chín kỹ, thịt sẽ mất độ ngọt ngon.Giữ nguyên nước thịt trong chảo. Phần thịt gắp ra đợi nguội sẽ đem xé sợi vừa ăn. (Để sợi lớn thì lúc làm xong xuôi miếng thịt dai với chắc hơn, bao gồm thể xé nhỏ nữa như thịt bò khô)Cho thịt xé vào chảo, đảo đều với nước thịt mang đến thấm đều lại gia vị, nêm nếm lại gia vị mang lại vừa ăn. Đun mang đến nước cạn, quy trình này tùy chỉnh ngọn lửa đến phù hợp, vừa đun vừa đảo để né cháy chảo.Nước cạn thì bọn họ sẽ đun nhỏ lửa, đảo đều tay đến đên lúc thịt thô theo ý muốn của mình là được. Vậy là đã ngừng xong món thịt heo khô rồi.

Xem thêm: Top 10 Chợ Hải Sản Tươi Sống Hà Nội Chất Lượng, Giá Rẻ, Hải Sản Tươi Sống Tại Hà Nội

Cách có tác dụng khô heo nguyên miếng với lò nướng

Cách này áp dụng mang đến nhà có lò nướng nhé

Bật lò ở mức 110 độ C, chuẩn bị khay nướng, lót giấy bạc hoặc giấy nến ở khay, đặt vỉ nướng tất cả khe rộng ở trên. Việc này giúp giữ đến gia vị tuyệt nước thịt chảy xuống giấy bạc, đỡ tốn công dọn khay.Xếp thịt lên vỉ nướng, nếu vỉ nướng bao gồm khe rộng thì thì thịt được sấy thô đều 2 mặt. Nếu để thịt lên khay thì thịt sẽ bị ra nước, không đều cùng mất ngon.Sấy ở mức nhiệt 110 độ C khoảng 1,5 tiếng hoặc đến khi thịt khô theo ý muốn là được.

Sấy bằng lò nướng bọn họ cần lưu ý nhiệt độ của từng lò, độ dày của thịt để điều chỉnh mang đến phù hợp, nếu thịt cháy quá cấp tốc thì cần hạ thấp nhiệt, nếu cháy chậm vượt thì cần tăng nhiệt nhưng giảm thời gian…

Làm thô heo cháy tỏi

Cháy tỏi làm cho rất đơn giản, tỏi bóc tách vỏ, thái dọc theo tép tỏi và cho vào dầu đang lạnh để rán cho vàng. Lúc thấy mùi hương thơm cùng tỏi hơi đá quý thì tắt bếp để tỏi không bị cháy, lúc ăn sẽ đắng. Vớt cháy tỏi ra để cho ráo dầu.

Trộn đều thịt lợn thô với cháy tỏi mang lại thịt thấm mùi tỏi phi.Bảo quản thì chúng ta đợi nguội sẽ cho vô trong hộp bí mật (chất liệu thủy tinh càng tốt). Để nơi thoáng mát hoặc để trong tủ lạnh, sử dụng trong khoảng 5-7 ngày. Nếu muốn giữ lâu hơn thì cần bỏ ngăn đá, lúc ăn cần sấy lại.

Xem thêm: Mách Nhỏ Chị Em Cách Ướp Thịt Nạc Dăm Chiên Nước Mắm Giòn Ngon

Chúc các bạn thành công xuất sắc với 2 bí quyết làm thịt lợn giả bò khô này để nhâm nhi nhé.