Hướng Dẫn Làm Cơm Cuộn Rong Biển

     
cơm cuộn rong biển hàn quốc hay còn gọi là Kimbap/Gimbap là một trong những món cơm trắng ngon, thơm cùng đủ dinh dưỡng. Biện pháp làm cơm trắng cuộn rong biển cũng tương đối đơn giản nhưng nên có bí quyết để cơm không bị khô.

Cơm cuộn rong biển với 2 phần nguyên liệu chính không thể không có đó là cơm trắng và rong biển khơi khô. Hình như còn có các nguyên liệu khác bao gồm thịt bò hoặc xúc xích, cà rốt, rau cải bó xôi hoặc dưa chuột, trứng rán…

Cách làm cơm cuộn nước hàn rất solo giản, tuy nhiên, nhiều người làm để vài mang tai mang tiếng bị khô nóng cơm, nạp năng lượng không ngon. Bếp galaxyspa.vn phía dẫn biện pháp làm cơm trắng cuộn rong biển đơn giản nhất, dễ dàng làm tại nhà chị em có thể làm nhằm mang đi làm việc hay đi dã ngoại đều đảm bảo thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm cơm cuộn rong biển

Nguyên liệu làm cơm cuộn rong biển

- 1 chén gạo Nhật hạt tròn hoặc gạo thật dẻo

- 1 gói rong biển khơi khô dạng lá

- 1 củ cà rốt

- 1 quả dưa leo

- 2 quả trứng

- 2 cây xúc xích ăn liền

- 200g rau cải bó xôi

- Mè trắng rang, mè đen

- tấm che tre gói cơm trắng cuộn

- hương liệu gia vị không thể thiếu: Dầu mè, muối, tiêu, nước tương, đường trắng



*

Nguyên liệu làm cho cơm cuộn rong biển khơi ngon

Cách làm cho cơm cuộn rong hải dương ngon

Bước 1: Sơ chế rau, củ, quả

- Dưa chuột rửa sạch, ngâm với nước muối bột loãng vài ba phút rồi cọ lại để ăn được cả vỏ dưa. Tiếp đến thái dưa leo thành từng sợi nhỏ tuổi dài.

- cà rốt gọt bỏ vỏ rồi thái sợi nhỏ dài như dưa chuột.

- Cải bó xôi nhặt rồi rửa sạch.

- Xúc xích nạp năng lượng liền thái sợi nhỏ tuổi dài như dưa chuột và cà rốt.

Bước 2: Luộc rau củ củ

- Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho vào 1/2 thìa cafe đường và 50% thìa cafe muối, đun sôi. Kế tiếp cho củ cà rốt và cải bó xôi vào luộc chín. Luộc dứt vớt ngay vào tô nước đá mát để cà rốt và cải được giòn với xanh.

Bí quyết nhằm rau xanh mướt, cà rốt đỏ giữ được màu đẹp là mang lại đường cùng muối vào nước luộc, các bạn không đề nghị bỏ qua cách này.


Bước 3: rán trứng

- Đập 2 quả trứng vào bát, tiếp tế xíu muối, tiêu rồi tấn công tan. Bê chảo lên bếp chiên trứng chín số đông 2 mặt. Trứng rán ngừng chờ nguội sút rồi cắt sợi dài như cà rốt, dưa leo.

Bước 4: Nấu cùng trộn cơm

- Gạo Nhật hoặc gạo dẻo vo sạch sẽ rồi cho vô nồi thổi nấu chín thành cơm. (Chú ý không nấu cơm quá thô hoặc vượt nhão).

- cơm trắng nấu chín xới ra sơn to, để nguội rồi mang đến vào chén bát cơm khoảng chừng 1 thìa bột canh dầu mè, 1 ít mè trắng, mè black rồi trộn thật đều.

Cơm nấu bếp chín rồi trộn với dầu mè, mè rang

Lưu ý: tránh việc bỏ qua bước trộn dầu mè vào cơm, đây là cách giúp kimbap để lâu không bị khô.

Bước 5: cách làm cơm cuộn

- Trải rèm tre lên một mặt phẳng sạch. Mang 1 lá rong biển bỏ lên mành tre. Trải 1 lớp cơm mỏng tanh lên lá rong biển. Sau đó, xếp theo thứ tự cà rốt, cải bó xôi, dưa leo, xúc xích, trứng chiên rồi cuộn thư thả mành tre lại. Cuộn thiệt chặt tay để cơm cuộn được chặt, nhân không xẩy ra rơi ra phía bên ngoài khi cắt.

Cách cuộn cơm rong biển

- cơm cuộn chấm dứt dùng dầu mè quét gần như lên mọi cuộn cơm để giúp đỡ cho cơm tất cả độ láng đẹp, thơm và không biến thành khô lúc đặt lâu.

Phết 1 lớp dầu mè lên cơm trắng cuộn vừa thơm vừa không biến thành khô

Dùng dao chuyên được dùng hoặc áp dụng dao có lưỡi dung nhan và mỏng mảnh để cắt cơm cuộn vừa ăn không xẩy ra nát.

Bước 6: trộn nước chấm cơm trắng cuộn

- cơm trắng cuộn rong biển khơi chấm với gì? cơm cuộn kimbap chấm với nước tương Hàn Quốc, xì dầu tốt tương cà pha sốt mayonnaise đều rất ngon.

Xem thêm: Điểm Mặt Những Quán Ốc Ngon Ở Sài Gòn : Top 30+ Địa Chỉ Đạt Chuẩn Ngon, Bổ, Rẻ

- nguyên liệu làm gia vị chấm mayonnaise: 2 thìa canh sốt mayonnaise, 2 thìa tương ớt, một nửa nước cốt quả chanh, 2 thìa coffe masago (trứng cá).

- biện pháp làm: mang đến sốt mayonnaise, tươi ớt, nước cốt canh vào 1 chén rồi khuấy thiệt đều. Sau cuối cho masago vào, đảo đều là được.

Nước sốt ăn cơm cuộn

Hoàn thành và hưởng thụ cơm cuộn

- cơm trắng cuộn rong biển xong xuôi cắt thành miếng tròn vừa ăn. Cơm cuộn chặt tay, thơm thơm mùi hương dầu mè, màu sắc xanh đỏ xen kẽ vô thuộc đẹp mắt.

- cơm cuộn rong biển cả xếp vào vỏ hộp mang đi làm việc hay đi dã ngoại phần đa được. Cơm để lâu phía bên ngoài hoặc nhằm trong tủ lạnh cũng không bị khô nóng do tất cả dầu mè bao phủ. Chúng ta ăn không hết gồm thể bảo quản trong chống mát tủ lạnh 1 - 2 ngày cơ mà cơm vẫn không bị khô.

MỘT SỐ CÁCH LÀM CƠM CUỘN RONG BIỂN KHÁC

Ngoài cách làm cơm trắng cuộn rong biển dễ dàng và đơn giản trên, các bạn có thể làm một số món cơm trắng cuộn khác đơn giản và dễ dàng như sau:

1. Bí quyết làm cơm trắng cuộn rong biển khơi chiên xù

Nguyên liệu buộc phải thêm: 2 trái trứng gà, bột chiên xù

Cách làm cho cơm cuộn rong hải dương chiên xù:

- Đập 2 quả trứng gà ra tô rồi tấn công bông. Đổ bột rán xù ra bát tô to.

- cơm cuộn làm xong xuôi không giảm mà nhằm nguyên cả cây, nhúng ngập trọn vẹn vào chén trứng, sau đó lăn vào lớp bột cừu xù. Sau cùng cho vào chảo ngập dầu cùng chiên cho tới khi cơm cuộn vàng đông đảo là được.

- cơm trắng cuộn rong biển khơi chiên xù tất cả màu quà đẹp mắt, lớp rán xù giòn tan hấp dẫn. Cơm trắng chấm với nóng mayonnaise pha tương ớt rất ngon.

Cơm cuộn rong biển cả chiên xù

2. Biện pháp làm cơm cuộn rong biển cả chay

- giải pháp làm cơm cuộn rong biển cả chay giống như như cách làm trên. Mặc dù nhiên, cơm trắng cuộn chay vẫn được sửa chữa thay thế trứng bởi đậu phụ chiên, xúc xích bởi nấm hoặc ngô bao tử…

3. Bí quyết làm cơm cuộn rong biển lớn tam giác

Nguyên liệu làm cho cơm cuộn rong hải dương tam giác

- 1 dĩa cơm dẻo

- Kim chi, cá hồi (lượng theo sở thích)

- Lá rong biển khơi khô

- Dầu mè, mè rang, gia vị

- Khuôn hình tam giác

Cách làm cho cơm cuộn rong biển khơi tam giác

Bước 1: Kim chi và cá hồi thái nhỏ tuổi hạt lựu. Tiếp đó phi thơm củ hành tím băm nhỏ rồi mang lại kim chi, cá hồi vào xào, thêm xíu gia vị cho vừa ăn. Xào đến kim chi và cá hồi chín là được. Hỗn kim loại tổng hợp chi cá hồi chín, rắc mè rang lên trên mặt và đảo đều.

Xào chín kim bỏ ra và cá hồi

Bước 2: làm cho kimbap tam giác

- chuẩn bị khuôn hình tam giác, phết 1 lớp dầu mè vào khuôn, đến cơm white dẻo vào và ấn thiệt chặt cơm, lớp cơm trắng này bằng 50% khuôn.

- mang lại nhân kim chi, cá hồi vào giữa, rồi liên tục cho cơm trắng trắng lên ở trên rồi lại nén thật chặt lại.

Bước 3: Gói kimbap tam giác

- Đặt rong biển lên 1 mặt phẳng sạch, úp ngược khuôn cơm xuống khía cạnh rong biển, tiếp đến gập 2 mép góc tạo chu đáo tam giác, gập phần rong biển cả còn lại làm sao để cho phủ kín được cơm.

- sau cuối phết 1 lớp dầu mè kín đáo mặt cơm cuộn rong đại dương là được.

Hoàn thành và thưởng thức

- cơm trắng cuộn rong biển lớn tam giác có thể ăn tức thì hoặc chứa hộp mang đi làm, đi dã ngoại. Cơm rất có thể chấm với xì dầu hoặc nước tương, nước sốt mayonnaise đều rất ngon.

Xem thêm: Củ Đinh Lăng Ngâm Rượu Có Tác Dụng Gì, Đinh Lăng Và Những Điều Không Ngờ

Đó là những phương pháp làm cơm cuộn rong biển lớn ngon, đối chọi giản, dễ thực hiện tại nhà chị em có thể tham khảo.