HƯỚNG DẪN LÀM BÒ NHÚNG DẤM

     
trườn nhúng dấm siêu thơm, thịt bò mềm ngọt vô cùng ngon. Biện pháp làm bò nhúng dấm tận nơi rất đơn giản và dễ dàng mà tiêu hóa như bên cạnh hàng.

Bò nhúng dấm hoàn toàn có thể cuộn bánh tráng chấm nạp năng lượng hay ăn uống như lẩu bò nhúng dấm cũng đều rất thơm ngon. Thịt trườn mềm mềm, dai dai, chấm mắm nêm đúng theo vị.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm bò nhúng dấm

Bếp galaxyspa.vn phía dẫn phương pháp làm bò nhúng dấm đơn giản mà ngon như ngoại trừ hàng ai ai cũng nấu được trên nhà.

Nguyên liệu làm trườn nhúng dấm

- 1kg giết mổ bắp bò

- 100ml dấm 5%

- Chanh, tỏi, ớt, gừng, hành tím

- 1 củ hành tây

- Bún nạp năng lượng kèm

- Bánh tráng

- 5 cây sả

- 1 quả dứa

- Mắm nêm

- rau củ thơm những loại: Xà lách, rau xanh thơm, dưa leo

- Dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, mặt đường phèn

Thịt bắp bò làm bò nhúng dấm ăn uống vừa dai dai, mềm mềm không quá nạc

Cách làm bò nhúng giấm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Gừng, tỏi, ớt rửa sạch, băm nhỏ. Hành tím đập dập.

- Hành tây bóc tách vỏ, rửa không bẩn thái múi cau nhỏ

- Sả rửa sạch, làm cho dập 3 cây rồi cắt từng khúc một dài 5cm, 2 cây băm nhỏ.

- Rau ăn với nhặt rửa sạch nhằm ráo nước. Dưa con chuột rửa sạch, ngâm muối hạt rồi thái lát mỏng.

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt;1 nửa cắt lát mỏng;1 nửa thái lát mỏng tanh để ăn kèm, 1 nửa bằm nhuyễn ra, gắng lấy nước cốt, phần xác dứa nhằm ra chén bát riêng.

Bước 2: Sơ chế giết mổ bò

- Thịt thịt bò ở bắp mua về cọ với nước muối bột loãng, thấm khô nước. Thái thịt trườn thành từng lát mỏng mảnh to bản. Thái ngang thớ để miếng thịt bò đẹp mắt.

Thịt bò thái lát không thực sự dày, không thật mỏng

- bỏ vô thịt bò 1/3 sả băm, 1/3 tỏi băm, 1/3 gừng băm cùng 1 thìa coffe hạt nêm, trộn phần nhiều ướp bỏ thịt bò mềm.

Ướp giết mổ bò

Bước 3: làm mắm nêm

- bê chảo lên bếp, bỏ vào 2 thìa bột canh dầu ăn đun nóng, 2/3 sả băm vào phi trước mang đến sả tiến thưởng thì cho tiếp 2/3 tỏi băm, ớt băm vào phi vàng.

- cho tiếp 3 thìa súp mắm nêm vào nồi, bật lửa bé dại và khuấy gần như cho mắm nêm sôi lên, cho từ từ 1 thìa canh đường, xíu bột ngọt và khuấy thiệt đều. Mắm nêm sôi lại thì dồn phần nước dứa vừa nuốm được vào. Đun mang lại sôi quay lại là được. Mang lại mắm nêm ra bát.

Xem thêm: Sản Phẩm Triệt Lông Vĩnh Viễn Không, 2022 Top 6 Kem Tẩy Lông Tốt Nhất Hiện Nay

- dồn phần dứa băm đã chũm nước vào chén mắm nêm, đảo đều.

Bước 4: làm bếp nước dùng

- bắc chảo lên bếp, mang lại 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, tiếp đến cho hành tím, sả giảm khúc, 2/3 gừng còn sót lại vào phi mang đến thơm.

- cho vào 800ml nước (nếu làm lẩu bò nhúng dấm thì cho nhiều nước hơn). Cho thêm tiếp vào 20g mặt đường phèn, 1 thìa canh muối, 1 xíu bột ngọt và đun mang lại sôi lên.

- khi nước sôi thì mang lại 100ml dấm 5% vào. Hóng sôi quay trở lại rồi nếm, vị chua chua, ngọt ngọt là được. Cuối cùng cho 2 - 3 miếng dứa thái lát, hành tây vào chờ sôi là ngừng phần nước nhúng.

Trình bày cùng thưởng thức

- bê chảo nước nhúng lên bếp để lên trên bàn ăn. Bày bao bọc thịt bò, rau ăn kèm, bánh tráng, dưa chuột, bún, mắm nêm.

Bày trườn nhúng dấm lên bàn

- Bật phòng bếp cho nước nhúng sôi, nhúng từng miếng thịt trườn vào mang lại chín tái, gắp ra cuốn bánh tráng, rau xanh sống, dứa, dưa chuột, bún cùng chấm cùng với mắm nêm ăn.

Nhúng thịt trườn chín tái

Cuốn thịt trườn với bánh tráng

Với bí quyết làm thịt trườn nhúng dấm solo giản, thịt bò mềm mềm, dẻo dai, mắm nêm đậm đà, thơm, đủ vị cực kì hấp dẫn.

Lưu ý lúc làm trườn nhúng dấm:

- Thịt bò chọn bắp bò ăn uống sẽ ngon hơn so với thăn bò. Thịt trườn chọn miếng red color tươi, thớ giết nhỏ, rứa vào không dính tay.

- Thái thịt trườn không thái mỏng dính quá nhúng sẽ bị nát, thái dày quá nhúng lâu chín và ăn bị dai.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Phần Mềm Sửa Lỗi Thẻ Nhớ Microsd, #Top 4 Phần Mềm Sửa Lỗi Thẻ Nhớ Cực Đơn Giản

- Khi làm bếp nước nhúng không cho quá nhiều dấm, cho những dấm sẽ có mùi hắc, nồng, chua quá ăn uống không ngon.