Hướng Dẫn Cách Làm Mứt Dừa

     

Mứt dừa non là một trong những món mứt cực kỳ ngon, được không ít người ái mộ vì khôn xiết dẻo, thơm với mềm rộng so cùng với mứt dừa thông thường. Hãy cùng vào bếp với Điện sản phẩm XANH để triển khai ngay món mứt này với chiêu đãi anh chị trong số đông ngày đầu năm mới này nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm mứt dừa


Nguyên liệu có tác dụng Mứt dừa non mang đến 4 người

Dừa non 700 gr Đường 350 gr Chanh một nửa quả Vani 1 ống muối 50% muỗng cafe

Cách chọn thiết lập dừa non làm cho mứt

Để chọn mua dừa non ngon thì bạn hãy chọn mua đông đảo trái dừa tất cả cùi dừa mềm, có white color tươi và chúng ta có thể nhận biết bằng phương pháp dùng móng tay bấm vào lớp cùi dừa.Nếu rất có thể bạn hãy xem phần cùi dừa gồm nước sữa đương nhiên vị ngậy hay không, nếu có thì tức là trái dừa này còn non và thịt dừa mềm, nhiều sữa.Ngoài ra bạn cũng có thể nhận biết dừa non bằng cách dùng móng tay để sa thải đi lớp vỏ gray clolor phía ngoài cùi dừa một bí quyết dễ dàng.Nguyên liệu món nạp năng lượng mứt dừa non

Sơ chế dừa non

Dừa non bạn oder cạo bỏ lớp vỏ nâu bên phía ngoài rồi cọ sạch, sau đó cắt miếng dừa theo hướng dọc tất cả độ dày khoảng 0.6cm. Sau khoản thời gian cắt chấm dứt thì chúng ta rửa lại cùng với nước khoảng 2 - 3 lần làm sao cho thật sạch.Tiếp theo, chúng ta vắt 50% quả chanh vào dừa và rửa với nước. Làm như vậy để giúp đỡ dừa được trắng rộng và đào thải được bớt dầu của dừa.Cuối cùng bạn cho dừa vào nước sôi rồi ngâm khoảng tầm 3 phút để loại bỏ hoàn toàn dầu dừa. Tiếp nối bạn cho ra rổ rồi để ráo nước.
Mách nhỏ: vày mứt dừa non đã dẻo hơn mứt bình thường, chúng ta nên cắt dày để dành được độ dẻo thơm kia nhé!
Bước 1 Sơ chế dừa non Mứt dừa non
Bước 1 Sơ chế dừa non Mứt dừa non
Bước 1 Sơ chế dừa non Mứt dừa non
Bước 1 Sơ chế dừa non Mứt dừa non

Ướp dừa

Sau khi dừa ráo nước thì bạn cho dừa vào thau nhỏ rồi thêm 1/2 muỗng cafe muối, 350gr đường. Các bạn trộn gần như lên và để trong tầm 2 - 3 tiếng cho đường tan ra hết cùng ngấm hồ hết vào dừa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tắt Chế Độ Hẹn Giờ Điều Hòa Panasonic, Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Hẹn Giờ Bật


Bước 2 Ướp dừa Mứt dừa non

Sên mứt

Bạn đến dừa vào trong chảo rồi sên dừa bên trên lửa lớn. Sau khi thấy nước mặt đường sôi thì bạn hạ lửa vừa và liên tục sên.Khi nước đường cạn dần thì chúng ta cũng hạ lửa nhỏ dần. Đến lúc nước ngay sát cạn thì bạn cho vani vào để tạo nên mùi thơm mang đến mứt dừa. Bạn liên tục sên dừa cho tới khi nước con đường khô lại và sản xuất phấn trên dừa là được.
Mách nhỏ: trong lúc sên mứt dừa thì bạn nên đảo liên tục để tránh làm mứt bị cháy khét. Không tính ra, nếu bạn muốn bảo quản ngại mứt được dài lâu thì nên phơi nắng khoảng 30 phút.

Thành phẩm

Khi kết thúc thì bạn đã có ngay món mứt dừa non cực kì thơm, dẻo ngon rồi. Khi ăn các bạn sẽ cảm nhận được dừa giòn giòn, chất ngọt vừa đề xuất rất vừa ăn.

Xem thêm: Cách Nấu Món Mướp Đắng Nhồi Thịt Bổ Dưỡng, Cách Làm Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Bổ Dưỡng


Mẹo bảo vệ mứt dừa giữ được lâu cùng ngon

Sau khi có tác dụng mứt chấm dứt bạn đề nghị cho ra khay với để thiệt nguội new đem đi cất. đoạn này khá đơn giản tuy nhiên chỉ chút nóng vội, vấn đề cất mứt sớm trước lúc nguội sẽ có tác dụng mứt dừa rã nước, mất vị ngon.Bảo quản mứt dừa trong những túi zipper hoặc hũ thủy tinh bí mật khí. Khi bảo vệ trong lọ đựng, đề xuất cho vào trong số ấy 1 lớp đường. Lớp mặt đường sẽ có công dụng hút ẩm cho mứt, giúp bảo vệ mứt thọ hơn.Khi cần sử dụng mứt chỉ sử một lượng mứt vừa đủ, tránh lôi ra quá nhiều để hạn chế phần mứt dư xúc tiếp với không khí ẩm bên phía ngoài làm mứt dễ dàng chảy.Không bày mứt dưới vị trí có tia nắng trực tiếp chiếu vào. Sự tăng cao lên của nhiệt sẽ làm cho đường tan chảy.Nếu bảo vệ mứt trong gầm tủ lạnh, nên tinh giảm lấy mứt, hoặc rước mứt vào tủ giá buốt ra, tránh rước cả lọ (túi) mứt ra ngoài, tránh việc tiếp xúc với môi trường bên ngoài sẽ dễ dẫn đến chảy nước bởi vì chênh lệch nút nhiệt, mứt mất vị ngon.Mứt dừa nhà có tác dụng không thực hiện chất bảo quản nên giỏi hơn hết bạn nên bảo quản và sử dụng mứt dừa trong buổi tối đa 1 tháng để sở hữu được unique tốt nhất.Lưu ý không nên sử dụng lúc mứt tất cả sự đổi khác về màu sắc hoặc lộ diện mùi hôi.
Trên đó là bài chia sẻ cách làm cho món mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn. Còn chần chừ gì mà lại không vào bếp thực hiện ngay nào. Chúc các bạn thành công!