CHIÊU ĐÃI CẢ NHÀ VỚI MÓN GỎI CỦ HỦ DỪA TÔM THỊT ĐẬM VỊ MIỀN TÂY

     
You are watching: Cách làm cho Gỏi Củ Hủ Dừa Tai Heo, biện pháp Làm Món Gỏi Củ Hủ Dừa Long An Của Thu Le in galaxyspa.vn

Củ hủ dừa trường đoản cú lâu đã trở thành sản trang bị quý của miền Tây sông nước cùng thường dùng để làm nên những món gỏi ngon giỏi vời. Hôm nay Điện máy xanh đang vào nhà bếp và truyền tai nhau bạn cha công thức của món gỏi củ hủ dừa đảm đảm giòn ngon người nào cũng mê.

Bạn đang xem: Chiêu đãi cả nhà với món gỏi củ hủ dừa tôm thịt đậm vị miền tây

Đang xem: giải pháp làm gỏi củ hủ dừa tai heo

Gỏi củ hủ dừa tôm thịt

Nguyên liệu làm cho Gỏi củ hủ dừa tôm thịt cho 3 người

Củ hủ dừa 300 gr Thịt ba chỉ 200 gr Tôm tươi 200 gr tỏi băm 30 gr Ớt băm 30 gr cà rốt 150 gr Dưa leo 150 gr rau củ răm 30 gr rượu gạo trắng 1 muống nêm canh Gừng 1/2 củ Hành tím 2 củ Nước cốt chanh 50 ml Củ hủ dừa (còn hotline là đọt dừa) là phần lõi non tốt nhất của ngọn trên thân cây dừa. Lõi khi bóc tách vỏ hoàn toàn có thể ăn sống, có tác dụng gỏi, những món xào, rán hay sấy khô, gồm vị giòn, ngọt.Nguyên liệu món ăn 3 phương pháp trộn gỏi củ hủ dừa cùng với tôm thịt, thịt con kê và bao tử

Cắt rau xanh củ

Củ hủ dừa sau thời điểm rửa sạch mát đem thái sợi và dìm vào nội địa đá lạnh có pha chút mặt đường và vài ba lát chanh khoảng tầm 10 phút sau đó xả với nước sạch với để ráo.Cà rốt gọt vỏ, dưa leo quăng quật hạt và cắt sợi như củ hủ dừa. Rau củ răm xắt nhỏ.

Chế trở nên tôm cùng thịt

Rửa sạch cho vào nồi nước, luộc tôm với rượu trắng và vài lát gừng trong vòng 5 phút kế tiếp vớt ra nhằm nguội, bóc vỏ và bửa đôi giết thịt tôm.Sau lúc rửa sạch với cùng một ít muối, cho vào nồi luộc với vài củ hành tím từ 10 – 15 phút xếp thịt chín. Để nguội và giảm thịt thành hồ hết lát mỏng manh vừa ăn.

Pha nước trộn gỏi

Cho 100 gram nước mắm, 100 gram mặt đường và 50% muỗng cafe bột ngọt vào nồi, đến lên bếp khuấy những cho mặt đường và gia vị mì chính tan thì tắt phòng bếp và để nguội.Sau lúc nước mắm nguội mang đến 3 muỗng canh tương ớt, tỏi băm, ớt băm, ngò băm cùng nước cốt chanh vào hỗn hợp và sử dụng muỗng trộn đều cho tới khi vớ cả nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Trộn gỏi

Chuẩn bị 2 thố: 1 thố mang lại củ hủ dừa, cà rốt, dưa leo vào thố còn lại cho tôm với thịt. Bỏ vào mỗi thố 3 muỗng canh nước trộn gỏi và ngâm khoảng chừng 15 phút tiếp đến chắt nước đi.Cho rau củ và tôm giết thịt vào thông thường 1 thố và bỏ thêm 3 muỗng canh nước trộn vào trộn đều sau cuối thêm hành phi, đậu phộng với rau răm vào trộn một lần tiếp nữa và bày ra dĩa.

Xem thêm: Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Đường Cát, Điểm Danh Các Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Chuẩn Ngon

Thành phẩm

Gỏi củ hủ dừa tôm làm thịt đầy màu sắc và hương vị thu hút toàn bộ mọi người. Lúc ăn các bạn sẽ cảm nhận thấy độ giòn của rau củ được thấm đều nước trộn gỏi chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt phối kết hợp cùng cùng với tôm và thịt thơm ngon khiến cho món ăn thơm ngon cực nhọc cưỡng.- Món gỏi củ hủ dừa tôm thịt hoàn toàn có thể dùng kèm với bánh phồng tôm thì ngon nên biết.

Nguyên liệu làm cho Gỏi củ hủ dừa thịt gà cho 2 người

Củ hủ dừa 200 gr Thịt kê 200 gr cà rốt 50 gr Dưa leo 50 gr rau răm trăng tròn gr Đậu phộng 10 gr nước mắm nam ngư 3 muỗng nhỏ canh Đường trắng 4 muống nêm canh Nước cốt chanh 1 muống nêm canh Tương ớt 1 muỗng canh

Sơ chế các nguyên liệu

Củ hủ dừa sau khi sơ chế và thái sợi để ráo. Cà rốt và dưa leo rửa sạch mát và giảm sợi. Rau củ răm cắt nhỏ.

Luộc thịt gà

Luộc con kê với không nhiều gừng cùng lá chanh trong khoảng 10 – 15 phút sau đó xé con gà thành các miếng nhỏ.

Pha nước trộn gỏi

Cho vào chảo 3 muỗng canh nước mắm với 4 muỗng canh con đường khuấy cho đường tan cùng nấu cho hỗn hợp sôi rồi tắt bếp, nhằm nguội tất cả hổn hợp nước mắm. đến tỏi băm, ớt băm, 1 muỗng nhỏ canh tương ớt với nước cốt chanh vào nước mắm nam ngư khuấy đều.

Trộn gỏi

Cho giết gà, củ hũ dừa, cà rốt và dưa leo ra tô khủng rồi rưới nước mắm và trộn đều. Tiếp đến cho rau củ răm cùng ít lạc rang vào mang đến thơm, vậy là món gỏi củ hũ dừa hoàn thành

Thành phẩm

Món gỏi gà tuy bình dân nhưng hết sức hấp dẫn. Mùi vị giòn ngon của củ hủ dừa kết phù hợp với nước trộn gỏi cùng thịt gà khiến cho món ăn ngon khó cưỡng. Món ăn hoàn toàn có thể dùng kèm bánh phồng tôm giòn rã để tạo thêm mùi vị.

Xem thêm: Ghép Ảnh Mang Tiền Về Cho Mẹ Ghép, Cách Ghép Ảnh Đem Tiền Về Cho Mẹ

Nguyên liệu có tác dụng Gỏi củ hủ dừa dạ dày Cho 2 người

Củ hủ dừa 400 gr bao tử heo 200 gr Tôm sú 200 gr rau xanh quế trăng tròn gr rau xanh răm đôi mươi gr cà rốt 60 gr Nước cốt chanh 30 ml Đường 4 muống nêm canh Nước mắm 3 muỗng nhỏ canh

Luộc tôm và dạ dày heo

Bao tử sau khi mua về ngâm trong rượu cùng gừng khoảng chừng 15 phút để làm giảm bớt mùi hôi kế tiếp lấy ra cọ sạch. Đem luộc bao tử với cùng một muỗng canh nước mắm cùng vài lát gừng trong 30 phút.Lấy bao tử ra dìm vào nước đá để dạ dày được trắng và giòn hơn tiếp đến cắt gai vừa ăn.Tôm luộc với một muỗng muối tiếp đến cho vào tô đá và rửa vỏ đi tôm chừa đuôi.