GÀ XÀO CHUA NGỌT KIỂU THÁI

     

Gà xào chua ngọt loại Thái có cách bào chế độc đáo, khác hoàn toàn với đông đảo món con gà xào truyền thống cuội nguồn nên sẽ đem tới cho bạn một hương vị đặc biệt cuốn hút và ngon cho lạ kỳ. Để làm món ăn này, bạn cũng có thể làm theo phần nhiều hướng dẫn trong bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Gà xào chua ngọt kiểu thái


*
Gà xào chua ngọt bao gồm hương vị rất dị và hấp dẫn

Nguyên liệu:

- Thịt con gà đã lọc xương: 300g

- Bột mì, bột đao

- Dầu hào, xì dầu, nước mắm, tương ớt, đường, giấm, tương cà


- một số trong những loại rau xanh củ ăn kèm như cà rốt, ớt chuông, tỏi tây,…

Cách thực hiện:

*
Thịt gà cắt từng miếng vuông vừa ăn

Bước 1: làm thịt gà sau thời điểm mua về chúng ta đem lọc bỏ xương, rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Sau đó, bạn ướp thịt gà với một ít xì dầu trong khoảng 15 phút. Lúc mua thịt gà, bạn xem xét nên lựa chọn miếng má đùi và gồm phần da hơi dày để có thể lọc xương thuận tiện và khi chiên thịt con kê sẽ không xẩy ra khô.

*
Rau củ cọ sạch, cắt thành từng miếng vuông rồi chần qua với nước sôi

Bước 2: Đối với rau xanh củ, bạn nên chọn những loại có khá nhiều màu nhan sắc như cà rốt, ớt chuông xanh, vàng, đỏ hoặc tỏi tây nhằm món ăn nhìn lôi cuốn và đúng “chuẩn Thái” hơn. Sau khoản thời gian mua về, chúng ta đem rửa sạch những một số loại rau củ này và cũng thái miếng vuông vừa nạp năng lượng như đối với thịt gà. Tiếp đến, các bạn chần qua rau củ với nước sôi rồi vớt ra, để ráo. Đây là một bí quyết trong phương pháp nấu món gà xào chua ngọt mẫu mã Thái, giúp rau củ vừa cấp tốc chín, vẫn tồn tại nước lúc xào mà lại lại có thể giữ được màu sắc tươi sáng của món ăn.

Xem thêm: Mẹ Nấu Cháo Hàu Cho Bé Theo Cách Nấu Cháo Hào Cho Bé Chuẩn Mẹ Thông Thái

*
Thịt gà yêu cầu lăn với bột mì trước lúc chiên

Bước 3: giết gà sau khoản thời gian ướp ngừng thì các bạn lăn bọn chúng qua bột mì, bạn cần lăn qua lăn lại nhiều lần để bột hoàn toàn có thể dính phần đông quanh miếng thịt. Tiếp theo, các bạn cho một chảo dầu lên bếp đun lạnh rồi xếp thịt gà vào rán với lửa vừa. Ở cách này, các bạn cần chú ý không được cho lửa quá to lớn vì điều ấy sẽ làm cho gà nhanh bị cháy mà chưa kịp chín ở mặt trong. Khi thịt con kê chín rubi 2 phương diện thì chúng ta nhớ gắp chúng ra đĩa sẽ lót sẵn giấy ngấm dầu nhé.

*
Làm nước nóng chua ngọt cho món ăn

Bước 4: Bây giờ, chúng ta bắc một chảo khác lên bếp, bỏ vào chảo tương cà, tương ớt, dầu hào, giấm, đường, khuấy đầy đủ và làm cho nóng lên. Sau đó, chúng ta pha 2 thìa bột đao với mức nửa bát nước rét rồi bỏ vào chảo đung nóng để sinh sản độ sánh dồn phần nước sốt.

Xem thêm: Cắt Lông Vùng Kín Nữ Có Sao Không, Những Nguy Cơ Có Thể Gặp Phải Khi Dọn Cỏ Vùng Kín

*
Món thịt con kê xào chua ngọt có màu sắc rất hấp dẫn

Bước 5: khi phần nước nóng trong chảo vừa sánh lại thì các bạn trút các loại rau củ đã sẵn sàng vào hòn đảo thật cấp tốc tay rồi bắt đầu cho thịt con kê vào xào cùng. Chúng ta dùng đũa hòn đảo đều tay trong khoảng 3 phút là hoàn toàn có thể tắt nhà bếp vì nếu xào lâu hơn, giết thịt gà sẽ ảnh hưởng mềm ra với mất đi độ giòn vốn có. Cuối cùng, bạn hãy cho thức ăn uống ra đĩa cùng mời cả nhà cùng ăn.

Dù trông khá phức tạp nhưng món gà xào chua ngọt không hề khó tiến hành phải không nào? Chúc các bạn luôn ngon miệng với món ăn uống này nhé!