CÁCH LÀM THỊT DÊ XÀO LĂN NGON, ĐƠN GIẢN, ĐẬM ĐÀ, KHÔNG HÔI

     

Dê xào lăn là món ăn uống có hương vị thu hút khó cưỡng, tương thích để dùng trong số bữa cơm gia đình, tiệc tùng, lễ hội hoặc mở cửa hàng kinh doanh. Cách làm dê xào lăn tương đối đơn giản, chỉ cách vài thao tác làm việc thực hiện, các bạn sẽ có ngay một món nạp năng lượng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn!

*
*
Dê xào lăn là món ăn hấp dẫn, lôi cuốn nhiều thực khách. Ảnh: Internet

Thịt dê được xem như là một hoa màu hảo hạng với hương vị thơm ngon và các chất dinh dưỡng, không chỉ xuất sắc cho sức mạnh mà còn có chức năng phòng chống bệnh tật. Đặc biệt, làm thịt dê rất hữu dụng cho phái nam vì có thể hỗ trợ nhiều vấn đề về sức khỏe như vô sinh, xuất tinh sớm.

Bạn đang xem: Cách làm thịt dê xào lăn ngon, đơn giản, đậm đà, không hôi

*
*
Thịt dê tươi ngon được sử dụng chế biến đề xuất nhiều món ăn. Ảnh: Internet

Từ giết thịt dê, người ta hoàn toàn có thể chế biến chuyển ra rất nhiều món nạp năng lượng ngon khác nhau như: cháo dê, dê nướng, dê tái chanh, dê hầm dung dịch bắc, dê xào sảo ớt… từng món một hương thơm vị, thơm ngon không thể lẫn. Hôm nay, DTBTAAu sẽ hướng dẫn bí quyết làm món làm thịt dê đơn giản nhưng không hề kém phần hấp dẫn, sẽ là thịt dê xào lăn. Nào, hãy thuộc vào nhà bếp với công ty chúng tôi nhé!


Nội Dung


ẨnHiện
1 phương pháp làm dê xào lăn thơm và ngon hấp dẫn1.2 triển khai nấu món dê xào lăn

Cách có tác dụng dê xào lăn thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu

1kg giết dê2 cây sả1 bó rau xanh răm1 bó nhỏ dại rau húng chó1 bó nhỏ rau thơm1 bó quăng quật rau kinh giới1 củ tỏi1 củ hành tây50g hạt lạc rang5 trái ớt tươiBột cà riGia vị thông dụng: muối, nước mắm, đường, dầu ăn…

Thực hiện đun nấu món dê xào lăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sả vứt lớp vỏ già, rửa sạch, phần nơi bắt đầu băm nhỏ, phần lá đập dập, cắt thành từng khúc ngắn.

Thịt dê cài về rửa sạch, rước luộc sơ với một vài lá sả, muối, đường. Sau đó vớt ra và thái miếng vừa ăn. Cách này sẽ giúp khử đi mùi hương hôi đặc thù của giết dê.

*
*
Luộc sơ giết dê cùng với sả, muối, đường để khử mùi hôi. Ảnh: Internet

Các các loại rau nhặt gốc, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.

Tỏi tách bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Ớt cọ sạch, cắt nhỏ tuổi 3 trái, 2 trái còn lại băm nhuyễn.

Hành tây tách bóc vỏ, cắt múi cau.

Đậu phộng rang giã nhỏ.

Bước 2: Xào giết dê

Bắc chảo lòng sâu lên bếp, nấu nóng một không nhiều dầu nạp năng lượng rồi mang đến tỏi, ớt, sả băm vào phi thơm vàng. Liên tục cho bột cà ri vào để tạo màu, tiếp nối bạn trút hết phần thịt dê, lá sả vào hòn đảo đều trong vài phút.

Xem thêm: Thịt Nạc Vai Làm Món Gì - Chia Sẻ Cách Chế Biến Thịt Nạc Vai Ngon

Nêm thêm một muỗng canh nước mắm nam ngư ngon, ½ muỗng cà phê muối, 1 thìa canh đường và ½ chén bát nước lọc.

*
*
Xào giết mổ dê với các gia vị. Ảnh: Internet

Nấu bỏ thịt sôi rồi hạ lửa nhỏ, đảo đều tay trong đôi mươi phút và nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: trình diễn và thưởng thức

Tiếp tục cho những loại rau xanh gia vị, hành tây, ớt cắt nhỏ vào đảo đều và tắt bếp. Múc giết thịt ra đĩa, rắc hạt đậu phộng rang nhỏ tuổi lên trên rồi ăn uống nóng. Vậy là bọn họ đã xong xuôi xong món ăn!

*
*
Cho các loại rau hương liệu gia vị vào chảo và đảo đều tay. Ảnh: Internet

Thịt dê xào lăn là món ăn quen thuộc trong các bữa tiệc, bữa nhậu và cũng rất được ưa chuộng trong các bữa ăn uống hằng ngày. Giết thịt dê bao gồm độ dẻo giòn vừa phải, thấm gia vị đậm đà ăn uống cùng các loại rau thơm có hương vị đặc biệt, thêm chút hạt lạc bùi bùi rất ngon

Một số lưu ý

– Ăn những thịt dê có khả năng sẽ làm cho tăng huyết áp với cholesterol vào máu, với hàm vị purin cao, nó còn khiến ra chức năng phụ khiến bệnh gút nặng thêm. Vày vậy, bạn nên làm tiêu thụ một số lượng vừa đủ thôi nhé.

– không uống trà sau khi ăn giết dê do trà xanh bao gồm chứa axit tannic, làm thịt dê lại có khá nhiều protein. Nếu kết hợp sẽ rất dễ gây nên ra tình trạng apple bón.

– Không nạp năng lượng thịt dê cùng với giấm chua vì chức năng giữ ấm cơ thể của thịt sẽ bị giảm. Vày thế, bạn phải tránh kết hợp hai yếu tố này với nhau.

– Không ăn uống thịt dê cùng bí đỏ vì cả nhị nguyên liệu đều phải sở hữu tính nóng, khi phối kết hợp cùng nhau sẽ dễ sinh nhiệt. Những các gia vị khác bao gồm tính nóng cũng cần tránh ăn kèm thịt dê như ớt, tiêu, đinh hương…

Cách lựa chọn thịt dê ngon

Để mua được giết thịt tươi, bạn hãy chọn thịt có màu đỏ hồng, cơ giết săn chắc, không chảy nước. Giết dê ướp đông lạnh thường bao gồm màu nhạt, bị chảy nước với nghe hương thơm tanh.

Muốn tách biệt dê tơ xuất xắc dê già, bạn chỉ cần khò tiến thưởng da, sử dụng móng tay bấm nhẹ da trên lưng, nếu da lủng là dê tơ, da dê dày quá ko lủng móng tay là dê già.

Xem thêm: Đặt Những Biệt Danh Hay Cho Con Gái Cute, Hài Hước Nhất Vịnh Bắc Bộ"

Thịt dê có giá bao nhiêu?

Thịt dê tươi mềm bây giờ có giá xấp xỉ từ 250.000 – 300.000đ/kg, giá thịt dê già trường đoản cú 180.000 – 200.000/kg.

Cách làm cho DÊ XÀO LĂN rất đối chọi giản, đặc biệt là chúng ta phải khử được mùi khó chịu của dê để món ăn uống có mùi vị thơm ngon và cuốn hút hơn. Để học thêm rất nhiều cách thức nấu món ăn ngon từ làm thịt dê, bạn vui tươi điền tin tức vào form đăng ký dưới hoặc liên hệ số điện thoại cảm ứng thông minh 1800 6148 (miễn phí tổn cước gọi) để được hỗ trợ tư vấn miễn tổn phí nhé!


Mời bạn đánh giá nội dung bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
☆ ☆ ☆ ☆ ☆

21 bình chọn