Da Heo Chiên Giòn Bằng Nồi Chiên Không Dầu

     

Da heo rán giòn là món nạp năng lượng hấp dẫn, nhưng phải chiên nhiều dầu mỡ và hay bị bắn. Với cách làm da heo rán giòn bằng nồi cừu không dầu, món nạp năng lượng vẫn đảm bảo được độ thơm và ngon mà không hề bị ngấy vì đựng được nhiều dầu mỡ. Hãy cùng theo dõi ngay cách làm trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

1. Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

- da heo 500g

- Ớt 5 quả

- Tỏi 2 củ

- 2 thìa tương ớt

- 2 thìa nước mắm

- 2 thìa ớt bột

- 2 thìa canh nước lọc

- 4 thìa đường

- Dụng cụ tất cả có: giấy nến, nồi cừu không dầu, khay nướng, lò nướng.

2. Sơ chế domain authority heo trước khi chế biến

Trước khi sản xuất cách làm da heo rán giòn bằng nồi chiên không dầu, bạn phải chọn và sơ chế vật liệu này thiệt cẩn thận. Domain authority heo hay có cách gọi khác là bì heo, là phần bên ngoài của lợn phải khá bẩn, bởi vì thế bạn phải sơ chế thật sạch sẽ để đảm đảm bảo sinh cũng tương tự không còn mùi hương hôi. Công việc sơ chế như sau:

*

- Phần da heo ngon nhất dùng để gia công món da heo rán này hay là phần da dưới lớp giết thăn, thịt thăn nạc vai. Bạn không nên lựa chọn phần da bụng vì đây là phần domain authority mỏng, không tồn tại độ căng và khi chiên sẽ không có được độ giòn.

- Ngâm domain authority heo vào nước khoảng tầm 3 phút để giảm sút mùi hôi của da.

- ví như như da heo còn lông bạn nên dùng nhíp nhằm nhổ không bẩn lông, không nên dùng dao cạo bởi phần chân lông cứng vẫn còn đấy dính trên domain authority heo vẫn làm giảm độ ngon của món ăn.

- Nếu bên dưới lớp da còn mỡ thừa thì chúng ta nên dùng dao để cắt bỏ. Bài toán cắt cho chỗ mỡ vượt sẽ khiến da heo khi nạp năng lượng sẽ giòn hơn, giảm sút lượng dầu mỡ trong quy trình chế biến. Cọ sạch domain authority heo.

- cho da heo sẽ rửa không bẩn vào nồi. Đổ nước ngập phương diện da tiếp đến bạn đặt trên bếp với luộc chín. Trong những khi luộc, bạn có thể nêm một chút gia vị đến món nạp năng lượng thêm đậm đà. Sau khi chín da, chúng ta vớt ra ngoài vào ngâm vào trong 1 tô nước lạnh mang đến da được trong, giòn cùng trắng hơn.

Xem thêm: Mẫu Bản Tự Đánh Giá Hạnh Kiểm Cá Nhân, Bản Tự Nhận Xét Đánh Giá Cá Nhân 2022

- lúc da đang nguội, các bạn vớt phần da này ra rổ rồi vẩy mang đến ráo nước.

3. Cách làm domain authority heo cừu giòn bằng nồi chiên không dầu: Sấy khô da heo

Sau khi đang sơ chế sạch da heo bạn cắt 500g domain authority heo luộc thành các sợi nhỏ dày khoảng tầm 1cm, rồi thêm một muỗng coffe muối vào và trộn đều. Sau đó, chúng ta xếp phần đa da heo ra khay nướng lót sẵn giấy nến, mang sấy trong lò nướng 150 độ trong 2 tiếng đồng hồ (hoặc trường hợp trời nắng nóng thì hoàn toàn có thể đem da heo phơi 2 ngày thay vì sấy bởi lò nướng) để da heo chảy hết mỡ và hanh lại. Bạn phải sấy khô bởi vậy để khi rán da heo new giòn rụm, thơm ngon.

*

4. Cừu da heo bằng nồi cừu không dầu

Bạn xếp da heo vừa sấy vào nồi chiên không dầu. Thiết lập thời gian trong 10 phút sinh hoạt 200 độ C. Sau khoản thời gian da heo sẽ khô với phồng vàng các bạn ngắt điện đến da heo ra đĩa.

*

- Tỏi bóc tách bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn, ớt cắt miếng tiếp đến cho vào phi rubi rồi vớt ra bát.

- Nước mắm, tương ớt, đường, nước lọc, ớt bột cho vào chảo lớn. Nấu ăn tan đường, để lửa liu riu cho các thành phần hỗn hợp sệt lại. Múc 1/3 phần nước mắm ra bát. Để lại 1 không nhiều trong chảo rồi đến da heo vô trộn phần đông cho ngấm gia vị. Vừa trộn chúng ta vừa rưới góp thêm phần nước mắm. Nêm nếm gia vị vừa miệng. đến tỏi ớt đang phi vào trộn đều, để domain authority heo nguội tiếp đến thưởng thức.

*

- Cách bảo quản da heo rán giòn:

+ domain authority heo cừu giòn bạn nên ăn ngay sau khi chiên kết thúc sẽ ngon hơn, để lâu phía bên ngoài sẽ mất đi độ giòn.

Xem thêm: Cách Tẩy Keo 502 Trên Nhựa Mica, Cách Tẩy Keo Dán Mica 502

+ chúng ta có thể bảo quản domain authority heo trong lọ kín hoặc túi bí mật trong chống mát của tủ lạnh, tất cả thể bảo vệ được khoảng tầm 1 - 2 tuần.

Trên đấy là cách làm da heo chiên giòn bằng nồi cừu không dầu, chúc bạn thành công!