Công Thức Bánh Flan Trái Dừa

     

Cách làm cho bánh flan trái dừa ngon miễn chê là việc kết hợp tuyệt đối hoàn hảo giữa trứng, đường, sữa cùng thạch lá dứa để cho hương vị của bánh trở đề nghị ngon lành, thơm mát cùng chút vị phệ rất đặc trưng. Không chỉ thu hút người hưởng thụ bởi mùi vị mà màu sắc của món bánh này cũng khá hấp dẫn.

Bạn đang xem: Công thức bánh flan trái dừa

*

Bánh flan trái dừa là món ăn khoái khẩu của tương đối nhiều người (Ảnh: Internet)

Flan là một món bánh giàu dinh dưỡng, được không ít người yêu thích, tốt nhất là trẻ nhỏ và bạn lớn tuổi. Món bánh thơm ngon này khi có thêm dừa lại càng thơm ngon, độc nhất là khi được sử dụng làm món tráng mồm hoặc ăn uống vặt vào thời điểm cuối tuần. Hãy thuộc Dạy có tác dụng Bánh Á Âu vào bếp với cách làm làm bánh flan trái dừa cực đơn giản dưới trên đây để đổi khác khẩu vị cho anh chị nhé!


Mục Lục

Cách làm cho flan trái dừa đơn giản và dễ dàng tại nhàCác lỗi thường gặp khi có tác dụng bánh flan và biện pháp khắc phục

Nguyên liệu làm cho bánh


2 trái dừa xiêm25 gram bột rau câu dẻo2 quả trứng gà400ml sữa tươiNước cốt dừaLá dứa

Cách làm cho flan trái dừa dễ dàng tại nhà


Tìm phát âm Ngay
Nghiệp Vụ phòng bếp Bánh Quốc Tế
Tìm đọc Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm hiểu Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm gọi Ngay
Khóa Học làm Bánh Nhật
Tìm hiểu Ngay
Khóa Học nhiệm vụ Bánh Kem
Tìm gọi Ngay

Cách làm thạch rau xanh câu

Loại cho phần vỏ bên phía ngoài và vỏ nâu phụ thuộc vào cùi dừa rồi cọ với nước cho thật sạch. Tiếp theo, sử dụng dao khoét một lỗ bé dại trên trái dừa với lấy nước ra.

Rửa sạch mát lá dứa, giảm thành các khúc ngắn, bỏ vô máy xay sinh tố, đổ thêm một chút ít nước, xay thật nhuyễn. Sau đó, lọc rước phần nước cốt lá dứa, trộn bột rau củ câu với 1/3 số lượng nước cốt này, khuấy hầu như để chiếm được một hỗn hợp đồng nhất.

Đổ tất cả hổn hợp bột rau câu với nước dừa lá dứa vào nồi, bắc lên phòng bếp vừa đun vừa khuấy những tay. Thấy lúc rau câu đã có thì tắt bếp, đổ vào khay cùng đặt trong ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại.

*

Pha nước lá dứa cùng với nước dừa cùng bột rau xanh câu

Cách làm cho flan trứng

Lần lượt đến sữa tươi, bột rau xanh câu, con đường và trứng gà vào âu, dùng phới lồng khuấy đa số rồi lọc hỗn hợp qua rây để đào thải lợn cợn.

Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp trứng vào nồi, đun trên lửa vừa cho đến khi sôi phân vân thì thêm nước cốt dừa vào, đun thêm từ 5 – 10 phút rồi tắt bếp.

*

Cho các nguyên liệu làm bánh flan vào vào âu

Cách hấp bánh flan trái dừa

Kiểm tra thạch rau câu trái dừa ở trong tủ lạnh, nếu như thấy thạch đã đông thì mang ra khỏi khuôn, cắt hạt lựu với form size tùy vào sở trường của bạn. Sau đó, đổ rau câu vào hỗn hợp bánh flan, trộn các để các nguyên liệu hòa quấn vào nhau.

Từ từ bỏ đổ hỗn hợp bánh flan và rau câu vào quả dừa xiêm rồi sẵn sàng nồi hấp triển khai hấp khoảng chừng 90 phút.

Xem thêm: Top 3 Máy Lọc Không Khí Bắt Muỗi Sharp Được Ưa Chuộng, Máy Lọc Không Khí Và Bắt Muỗi Sharp Fp

Hết thời hạn hấp, cần sử dụng cây tăm xiên vơi vào ở chính giữa bánh, nếu tăm ko dính các thành phần hỗn hợp thì có nghĩa bánh vẫn chín và công việc làm bánh flan trái dừa đã hoàn thành.

*

Cắt thạch lá dứa thành hạt lựu (Ảnh: Internet)

Yêu mong thành phẩm

Bánh flan trái dừa không chỉ mát lạnh, mịn màng, to thơm ngoài ra cực thu hút bởi đông đảo miếng rau củ câu sần sật. Sự hòa quyện tuyệt vời giữa trứng, đường, sữa làm cho một mùi vị thơm ngon khó khăn cưỡng, giup món bánh này đoạt được vị giác của những thực khách khó tính nhất.

*

Thành phẩm đẹp mắt mắt, lôi kéo ngay từ chiếc nhìn đầu tiên (Ảnh: Internet)

Bí quyết có tác dụng bánh flan trái dừa ngon


Không hãy lựa chọn những trái dừa vượt non hoặc vượt già để triển khai bánh vày hai một số loại dừa này sẽ khiến cho thành phẩm ko ngon.Bạn hoàn toàn có thể thay vậy lá dứa bằng café, sữa… để biến tấu hương vị bánh tùy theo sở yêu thích của mình.Nếu ý muốn thành phẩm bám mùi thơm hơn, chúng ta nên cho một không nhiều lá dứa vào nước hấp.Chỉ đổ các thành phần hỗn hợp bánh flan đầy 2/3 trái dừa để khi chín bánh nở ra nữa là vừa.

Các lỗi thường gặp mặt khi làm cho bánh flan và bí quyết khắc phục

Bánh ko đông hoặc bị lỏng

Nếu tỉ lệ thành phần trứng – sữa không phần đa thì bánh flan sẽ lâm vào hoàn cảnh tình trạng này. Trong trường hợp chúng ta chỉ dùng lòng đỏ để triển khai flan thì thành phảm cũng hoàn toàn có thể bị lỏng hoặc ko đông. Bí quyết khắc phục như sau:


Dùng cả lòng đỏ và lòng white trứng con kê khi có tác dụng bánh flan và bảo đảm tỉ lệ giữa các nguyên vật liệu hợp lí.Nếu cần sử dụng trứng con kê công nghiệp thì lượng lòng trắng rất cần phải giảm đi một ít vì trứng gà công nghiệp bao gồm lòng trắng nhiều hơn thế nữa trứng gà ta.Một số bí quyết làm bánh flan trái dừa khác có thêm whipping cream để giúp đỡ bánh mịn và khủng hơn.

Bành bị tanh hương thơm trứng

Nhiều người có sở thích trải nghiệm bánh flan ngay sau khoản thời gian hấp chấm dứt và thấy bánh bám mùi tanh rất cạnh tranh chịu. Vì sao là do chúng ta đánh trứng không kỹ hoặc đã sử dụng trứng vịt để triển khai flan. DLBAAu phía dẫn các bạn mẹo khắc phục bánh flan bị tanh mùi trứng như sau:


Cho thêm vani vào tất cả hổn hợp bánh trước khi hấp. Lưu lại ý: Chỉ cho một số lượng vừa dùng vì trường hợp cho rất nhiều thành phẩm sẽ bị đắng.Tuyệt đối không được dùng trứng vịt làm bánh flan vị mùi tanh của trứng vịt siêu rõ.Thêm café vào bánh khi thưởng thức để hương thơm café át đi mùi tanh.

*

Vani góp làm sút mùi tanh của trứng rất kết quả (Ảnh: Internet)

Bánh flan bị rỗ mặt, đáy và bên trong

Flan bị rỗ mặt, rỗ bên phía trong hoặc phần lòng là lỗi mà không ít người thường xuyên chạm chán phải khi làm bánh flan khiến thành phẩm bị mất thẫm mĩ. Nguyên nhân khiến bánh flan bị rỗ là vì khi hấp, tương đối nước đọng trên nắp nồi rơi ngược xuống bánh tạo rỗ bề mặt. Còn bánh bị rỗ phía bên trong và rỗ đáy là do nhiệt độ mặt đáy khuôn vượt cao tạo nên bánh sôi khi còn chưa kịp đông hẳn. Để khắc phục triệu chứng này chúng ta hãy áp dụng những mẹo sau:


Dùng rây lược tất cả hổn hợp trứng sữa qua nhiều lần để sa thải bớt gợn trứng và bọt bong bóng khí còn sót lại.Làm lạnh xửng hấp trước lúc cho baanhs vào và luôn bảo vệ nhiệt độ bình ổn trong suốt quá trình hấp.

Bạn thấy cách làm cho bánh flan trái dừa của DLBAAu như vậy nào? Đã có rất nhiều người đoạt được món bánh thơm và ngon này và khiến cho người thân, đồng đội trầm trồ trước tài cô bé công gia chánh của mình, còn bạn thì sao? Đừng bỏ lỡ một món nạp năng lượng vừa ngon vừa bồi bổ như flan trái dừa một trong những ngày máu trời oi ả, giận dữ nhé. Chúc bạn triển khai thành công công thức có tác dụng bánh Flan ngon này.

Xem thêm: Lịch Thi Đấu Đt Việt Nam Ngày 7 9 Việt Nam Đá Mấy Giờ Đá? Xem Kênh Nào?


☆☆☆☆☆

Điểm: 4.5 (19 bình chọn)


Cảm ơn sẽ bình chọn!


*

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền tuy thế mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh cùng đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp hồ nước Chí Minh. Với niềm tê mê là phượt và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm tay nghề trong ngành nhà bếp bánh, liên tục được đều nhà hàng, khách hàng sạn khủng như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cầm cố vấn món bánh tráng miệng mang đến thực đơn. Hiện tại tại, cô là hiệp tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho galaxyspa.vn - một ngôi trường dạy làm bánh chăm nghiệp. Thanh Tuyền cung ứng cho website đầy đủ nội dung, phương pháp làm bánh mới mẻ và lạ mắt và hấp dẫn bạn cũng có thể cảm cảm nhận sự tận tâm của cô nàng này giành riêng cho những phương pháp mà cô ấy tạo ra.