Chả chay làm món gì ngon

     

Chả lụa chay kho là một trong những món chay thông dụng và hết sức dễ thực hiện. Với số đông nguyên liệu đơn giản và dễ dàng nhưng món ăn uống lại vô cùng đậm đà cùng hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp và triển khai 3 công thức mới mẻ của món nạp năng lượng nhé!
Chả lụa chay kho nấm

Nguyên liệu làm giò lụa chay kho nấm mang lại 4 người

chả giò chay 500 gr mộc nhĩ đông cô thô 20 gr Hành lá 1 ít Ớt 1 không nhiều (cắt lát) Boa rô băm 1 muỗng nhỏ canh (Tỏi tây) Nước tương 2 muống nêm canh nước mắm chay 1 muỗng canh Dầu hào chay 1 muỗng canh Bột ớt một nửa muỗng coffe Ngũ vị hương thơm 1/4 muỗng coffe hạt nêm chay một nửa muỗng canh Tiêu/Đường 1 ít Dầu ăn 2 muỗng nhỏ canh

Cách lựa chọn mua nguyên vật liệu ngon

Cách chọn cài đặt nấm đông cô thô ngonChọn mua nấm đông cô thô còn nguyên vẹn, không trở nên gãy thân.Nấm đông cô ngon sẽ có phần mũ nấm màu nâu sáng cùng không lộ diện các đốm trắng.Nấm phải còn hương thơm thơm, không có ẩm ướt và hương thơm lạ.

Bạn đang xem: Chả chay làm món gì ngon


Dầu hào chay chúng ta có thể mua tại các cửa hàng bách hóa, ẩm thực ăn uống hoặc bạn cũng có thể thử trường đoản cú thực hiện tận nơi theo bí quyết của Điện trang bị XANH.
Nguyên liệu món nạp năng lượng chả lụa chay kho
Bước 1 cắt chả lụa chay chả lụa chay kho nấm
Bước 1 cắt chả lụa chay chả lụa chay kho nấm

Sơ chế nấm đông cô

Nấm đông cô khô bạn ngâm trải qua không ít lần nước tính đến nước trong.Để nấm không hề mùi hăng, chúng ta cho nấm mèo vào nồi cùng luộc làm việc lửa lớn. Lúc nước vừa sôi, chúng ta vớt nấm mèo ra sơn nước lạnh. Khi nấm đã nguội, các bạn vắt sạch mát nước ra.
Cách sơ chế nấm mèo đông cô khô đúng cáchCách 1 (ngâm nở): Ngâm nấm trong nước khoảng 1 - 2 tiếng, rồi rửa lại cùng với nước sạch, để ráo trước khi chế biến. Để mộc nhĩ nở cấp tốc hơn bạn có thể ngâm mộc nhĩ trong nước ấm 60 - 80 độ C thì sau 7 - 10 phút nấm vẫn nỡ.Cách 2 (luộc nấm): cọ sơ nấm qua nước sạch, rồi lấy luộc vào nồi nước sôi khoảng 3 - 5 phút.Lưu ý: Dù sơ chế bằng phương pháp nào thì bạn nên dùng tay chà xát nhẹ nhàng để sạch hết chất không sạch rồi cố kỉnh nước với để ráo trước lúc chế biến.Xem bỏ ra tiết: phương pháp sơ chế mộc nhĩ đông cô khô đúng cách dán an toàn
Bước 2 Sơ chế mộc nhĩ đông cô chả lụa chay kho nấm

Xào giò lụa và nấm

Bắc nồi lên bếp cùng 2 muống nêm canh dầu ăn, bạn cho vào 1 muỗng canh boa rô sẽ băm với phi mang lại thơm.Khi boa rô đã rubi thơm, bạn cho vào 1/2 muỗng canh bột ớt, 1/4 muỗng nhỏ canh ngũ vị hương, trộn hầu hết và bỏ vô phần chả lụa và nấm mèo đông cô vào xào sơ.

Kho món ăn

Thêm vào nồi 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm chay, 1 muỗng canh dầu hào chay, 50% muỗng canh hạt nêm agi ngon chay, 1 muỗng canh con đường và 100ml nước thanh lọc rồi trộn đều.Kho giò lụa và nấm sinh sống lửa bé dại cho tới khi nước bắt đầu cạn, các bạn cho thêm một ít ớt cắt lát và 1 ít tiêu xay. Đảo đều đợt tiếp nhữa và tắt bếp.Bạn rất có thể cắt thêm 1 ít hành lá lên trên để trang trí.

Thành phẩm

Món giò lụa chay kho nấm khi xong sẽ gồm màu nâu bắt mắt cùng hương thơm thơm của bột ngũ vị hương cùng nấm đông cô. Miếng chả lụa chay đã thấm hầu như gia vị, ăn chung với cơm sẽ cực kì ngon.

Xem thêm: Sinh Năm 1996 Là Bao Nhiêu Tuổi ? 1996 Hợp Tuổi Nào


Nguyên liệu làm chả lụa chay kho tiêu mang lại 2 người

chả giò chay 200 gr Nước tương 2 muỗng cà phê Hành tím 6 củ Ớt 2 trái Hành lá 1 không nhiều (cắt nhỏ) gia vị hạt nêm chay 2 muỗng cà phê Dầu ăn 1 không nhiều gia vị thông dụng 1 ít (Muối/Tiêu/Đường/Bột ngọt)

Sơ chế các nguyên liệu

Phần chả giò chay chúng ta cắt thành thanh dài khoảng chừng 1 ngón tay.Hành tím các bạn rửa sạch mát rồi băm nhuyễn. Ớt giảm nhỏ.Hành lá các bạn rửa sạch mát và cắt nhỏ.

Ướp chả lụa

Bạn ướp phần giò lụa đã cắt với một muỗng cafe hành tím băm, 1 ít hành lá giảm nhỏ, 1 muỗng coffe hạt nêm chay, 1/3 muỗng coffe muối, 1 muỗng coffe đường, 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 50% muỗng coffe tiêu với 2 muỗng cafe nước tương. Trộn phần đông và ướp khoảng chừng 10 phút.

Thắng nước màu

Bắc nồi lên bếp, chúng ta cho vào 1 ít dầu ăn uống và 2 muỗng coffe đường. Để nước màu không bị cháy, chúng ta để lửa nhỏ tuổi và đảo đều đường.

Kho món ăn

Khi con đường đã tan và gồm màu cánh gián các bạn cho vào 2 muỗng cafe hành tím băm. Lúc hành sẽ thơm, các bạn cho phần giò lụa đã ướp vào cùng xào sơ.Thêm vào 100ml nước lọc với kho phần chả giò ở lửa vừa.Khi phần nước bước đầu cạn, bạn nêm thêm 50% muỗng coffe bột nêm và 1/2 muỗng coffe đường.
Kho đến khi phần nước quánh lại, các bạn tắt phòng bếp và rắc lên phía trên 1 ít hành lá, ớt cắt nhỏ và 1 muỗng cà phê tiêu.

Thành phẩm

Món chả lụa chay kho tiêu khi hoàn thành sẽ có màu nâu rất đẹp mắt, mùi thơm nồng của tiêu bốc lên hòa quyện cùng rất mùi thơm của con đường thắng tạo cho món ăn uống vô cùng hấp dẫn. Phần chả lụa săn lại, thấm gần như với gia vị sẽ tương đối bắt cơm, làm cho hương vị đậm đà, ngon miệng.

Nguyên liệu làm chả lụa chay kho thơm mang lại 2 người

chả giò chay 200 gr Tàu hũ ky 1 miếng (tươi) Thơm 1/4 trái (Dứa/Khóm) Ớt 1 trái Ngò/Hành lá 1 ít nước mắm chay 16 muỗng canh Nước tương 1 muỗng canh Dầu ăn 1 ít các gia vị thông dụng 1 không nhiều (Muối/Đường/Bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn cài thơm tươi ngonĐể cài được thơm các thịt, bạn hãy chọn những trái thơm có hình tròn bầu ngắn, nạm nặng tay.Trái thơm ngọt nước sẽ sở hữu được màu đá quý tươi và đều từ trên đầu đến cuống, mắt dứa thưa.Trái thơm tươi sẽ sở hữu được mùi của thơm chín, không bị dập nát, tan nước.
Tàu hũ ky chúng ta cũng có thể mua trên các cửa hàng bách hóa, siêu thị nhà hàng hoặc bạn cũng có thể tự làm tận nhà theo cách làm của Điện trang bị XANH.

Xem thêm: Người Lạ Người Thương Rồi Người Dưng, Người Lạ, Người Thương Rồi Người Dưng


Sơ chế các nguyên liệu

Chả lụa bạn cắt thành từng khoang rồi giảm đôi. Tàu hũ ky chúng ta cắt thành phần lớn miếng vừa ăn có kích thước tương đương với chả lụa.1/4 trái thơm đã gọt vỏ vứt mắt, các bạn cắt thành miếng nhỏ tuổi tương đương với miếng chả lụa.