CÁCH NẤU CANH CHUA CÁ LÓC MIỀN TRUNG, CÁCH NẤU CANH CHUA CÁ LÓC CHUẨN VỊ MIỀN TRUNG

     

Hướng dẫn 4 cách nấu bếp canh chua cá lóc miền Nam, miền Trung, khu vực miền bắc & miền Tây ngon tròn vị rất thích hợp để chuyển đổi thực 1-1 món canh hàng ngày làm nhiều mẫu mã thêm bữa ăn gia đình. Học giải pháp nấu canh chua con cá quả kiểu Miền Trung, giải pháp nấu canh chua con cá quả kiểu miền bắc hay cách nấu canh chua cá quả kiểu miền Tây, khu vực miền nam để cân xứng hơn với mùi vị từng bạn từng vùng miền khác nhau. Cá lóc vốn là 1 loại cá rất mát, khi được nấu bếp kết hợp với một vài ba thứ nguyên liệu như me, đậu bắp, dọc mùng, bạc hà,…hòa quấn vào nhau để khiến cho một món nạp năng lượng thanh mát chuẩn vị khiến các bạn đều mê thích mê. Vào mâm cơm của mỗi gia đình Việt không thể không có đi món canh hoặc súp, bởi vậy nếu chưa biết phải nấu ăn canh gì buổi chiều nay thì các bạn đừng bỏ qua món canh chua con các lóc thơm ngon này.

Bạn đang xem: Cách nấu canh chua cá lóc miền trung, cách nấu canh chua cá lóc chuẩn vị miền trung

Nào hãy cùng galaxyspa.vn chúng tôi tham khảo qua 4 biện pháp nấu canh chua con các lóc miền Nam, miền Trung, miền bắc bộ & miền Tây ngon nóng sốt vừa thổi vừa nạp năng lượng theo công việc hướng dẫn chi tiết sau nhé!


Mục lục


Hướng dẫn chi tiết 4 biện pháp nấu canh chua con cá quả miền Nam, miền Trung, khu vực miền bắc và miền Tây ngon thanh mát đơn giản dễ dàng tại nhà

Hướng dẫn chi tiết 4 cách nấu canh chua cá lóc miền Nam, miền Trung, miền bắc bộ và miền Tây ngon thanh mát dễ dàng tại nhà

1. Biện pháp nấu canh chua con cá quả kiểu khu vực miền nam ngon

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá lóc: 700gCà chua: 2 quảĐậu bắp: 5 quảDọc mùng: 2 nhánhDứa: 1/4 quảMe chua chín: 50gRau ngổHành khô, hành tươi, tỏiCác một số loại gia vị: nước mắm, bột ngọt, muối, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn…Các nhiều loại rau ăn cùng tùy say đắm như: giá bán đỗ, hoa chuối…

*

Cách chọn con cá quả ngon:

Cá lóc hay còn được gọi là cá quả, cá sộp, cá chuối, cá tràu, là các loại cá ít xương nhiều thịt, làm thịt săn kiên cố rất thơm. Cá quả ở vn thường có 3 loại thiết yếu là: cá quả đầu vuông, cá lóc bông và cá lóc đầu nhím. Cả 3 nhiều loại này đều sở hữu thân thuôn dài. Cá quả vuông y hệt như tên gọi, đầu to cùng vuông. Cá lóc bông mình trắng, sọc đen còn con các lóc nhím đầu giống con rắn, nhọn với dài, da trơn, đuôi giống như cá trạch. Cá quả đầu nhím tiêu hóa nhất, ít mắc bệnh và có giá cao.

*

Chọn sở hữu những con cá lóc còn sống khỏe khoắn mạnh, lỗ hậu môn nhỏ, đuôi cùng thân dài, lúc sờ vào thấy dĩ nhiên tay. Trong những lúc đó con cá quả kém quality thì ngược lại thường gồm thân ngắn và tròn, lỗ hậu môn nở to, dịch chuyển chậm, đờ đẫn.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành khô cùng tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

– con cá quả mua về sử dụng sống dao đập vào đầu cá rồi tấn công vẩy, mổ bụng bỏ ruột, cắt mang rồi rửa sạch, cắt khúc. Nếu như cá to thì khứa vài ba đường chéo ngang thân cá để ướp các gia vị cho ngấm đều.

*

– Sơ chế cá dứt bạn ướp cá với: 1 muỗng phân tử nêm, nửa thìa nước mắm, nửa thìa dầu ăn, nửa phần hành tỏi xay nhuyễn, nửa muỗng hạt tiêu. Trộn đều xong để 15 phút cho thịt cá thâm nhập gia vị.

*

– quả cà chua rửa sạch té múi cau.

– Dứa và đậu bắp cọ sạch, thái lát dài.

– Dọc mùng các bạn tước quăng quật vỏ, cắt mỏng ngâm trong nước muối loãng 10 phút kế tiếp bóp vơi vài lần. Thường xuyên rửa không bẩn rồi trần sơ qua nước sôi để vứt bỏ bớt phần vật liệu nhựa trong dọc mùng.

– Hành tươi, rau ngổ rửa sạch, thái khúc.

Bước 2: chiên cá

Làm lạnh 2 thìa dầu ăn láng trên bề mặt chảo rồi cho phần hành tỏi băm còn sót lại vào phi thơm, kế đến cho cá lóc đã ngấm các gia vị vào rán sơ cho thịt cá săn lại.

*

Bước 3: nấu bếp canh chua cá lóc

*

Khi cá đang chín sơ mặt ngoài các bạn đổ 1 lượng nước hoàn toản vào nồi rồi nấu sôi. Khi nước sôi thì trộn nước me chua, cà chua, dứa vào. Đun tiếp 5 phút nữa rồi mang đến đậu bắp, dọc mùng vào đun thêm 5 phút. Hôm nay cho hành, rau xanh ngổ cùng hạt tiêu vào hòn đảo đều rồi tắt bếp. Múc canh chua cá quả ra bát rồi thưởng thức.

*

Lưu ý khi đun nấu món canh chua cá lóc:

– vậy vì thực hiện nước me chua bạn có thể dùng khế để nuốm thế. Khế cọ sạch, thái lát, khi nước sôi thì đến khế vào để chế tạo ra độ chua hiệu quả.

– nếu muốn nước cần sử dụng được ngọt hơn thì bạn ninh nước hầm xương ống heo thay do dùng nước lọc như bình thường.

– Đây là bí quyết nấu canh chua con các lóc miền Nam. Không có rất nhiều điểm biệt lập giữa giải pháp nấu canh chua cá lóc miền bắc bộ và miền Nam. Cố kỉnh vì sử dụng me chua hoặc khế, các người miền bắc bộ sử dụng mẻ để chế tạo độ chua. Với cách làm này, người miền bắc bộ sử dụng nửa chén con mẻ hòa cùng với nước thanh lọc rồi cần sử dụng rây lọc bỏ bã, rước phần nước mẻ thu được nhằm nấu canh.

*

– Món canh chua cá lóc đạt chuẩn nhất định phải có độ chua vơi vừa bắt buộc kết phù hợp với mùi thơm từ rau củ ngổ, thịt cá lóc ngấm đều gia vị khi ăn có xúc cảm thơm bùi cùng với độ dai giòn của dọc mùng đó là những điểm đặc trưng của món ăn này.

– Canh cá lóc ăn cùng với chút giá trần, hoa chuối.

2. Phương pháp nấu canh chua con cá quả kiểu miền trung ngon

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

1 nhỏ cá lóc (cá quả) khoảng 800g½ trái dứa1 trái cà chua2 thìa canh me chín vẫn lột vỏ1 thìa bột canh đường50g đậu bắp50g giá bán đỗ50g dọc mùng (bạc hà) – nếu thích50g bông so đũa1 quả ớtRau ngổ1 thìa bột canh nước mắm; gia vị, hạt tiêu nêm vừa miệng.

*

Cách thực hiện:

*

– Cá có tác dụng sạch, giảm khúc khoảng 2-3cm.

*

– Ướp cá với gia vị, phân tử tiêu trong tầm 10 phút.

*

– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái vát.

*

– quả cà chua rửa sạch, bổ miếng cau.

*

– Đậu bắp rửa sạch, thái vát.

*

– Nếu dùng dọc mùng (bạc hà) chúng ta tước quăng quật vỏ, thái vát rồi bóp với một ít muối tiếp đến vắt sạch sẽ nước và chần dọc mùng qua nước sôi.

– giá chỉ đỗ, bông so đũa cùng rau ngổ cọ sạch, nhằm ráo.

*

– Me chín hòa chút nước đến rã phần giết me.

Xem thêm: 9 Món Cá Sủ Làm Món Gì Ngon, Món Cá Sủ ( Hấp Xì Dầu, Nướng Muối Ớt, Om Dưa)

*

– Đun sôi nồi nước, nêm mắm, đường, hương liệu gia vị vừa miệng (nếu có nước xương bạn dùng nước xương, nếu không có cũng không vấn đề gì vì bản thân cá lóc cũng rất ngọt nước). Lọc phần nước cốt me vào nồi nước dùng.

*

– mang lại dứa vào…

*

…khi nước sôi lại, bạn thả cá.

*

– Tới khi nồi cá sôi lại, chúng ta vớt quăng quật bọt.

*

– Đun khoảng 7-10 phút là cá chín, chúng ta vớt cá để riêng. Phần nước cần sử dụng trong nồi bạn liên tục đun sôi rồi thả cà chua, đậu bắp vào (nếu sử dụng dọc mùng các bạn cho dọc mùng vào công đoạn này nhé!)

*

– Cuối cùng, bạn thêm giá đỗ, bông so đũa và rau ngổ vào. Múc canh ra bát dùng nóng.

*

3. Biện pháp nấu canh chua cá lóc kiểu khu vực miền bắc ngon

*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Cá lóc: 1 conCà chua: 3 trái chínDọc mùng: 2 câySấu: 5 trái kích cỡ vừaHành khô: 2 củCác một số loại rau: thì là, mùi tàu, hành lá, 1 miếng nghệCác nhiều loại gia vị, dầu ăn, nước mắm, đường.

Các cách thực hiện:

Cách có tác dụng canh chua cá quả theo kiểu miền bắc khá đơn giản và dễ dàng và không yên cầu nguyên liệu quá cầu kỳ. Tuy nhiên, quy trình phức tạp cùng mất thời gian nhất đó là sơ chế nguyên liệu để chuẩn bị nấu canh.

Sơ chế nguyên liệu:

– Cá lóc rất cần phải cạo sạch mát vảy và làm cho sạch bụng từ lúc mua ngoài chợ về. Bạn nên yêu mong người phân phối làm cá thật sạch và chặt khúc vừa ăn giúp đỡ bạn để khi mang đến nhà chỉ việc rửa lại vừa đơn giản dễ dàng vừa tiết kiệm chi phí thời gian.

– Đem cá quả về, chúng ta xát muối hạt rồi cọ cá thật sạch sẽ với nước, tiếp đến vớt cá ra rổ khiến cho ráo bớt nước. Đem ướp cá trong tô khủng với 2 thìa coffe bột canh, ½ thìa cafe đường, ¼ thìa cà phê nước mắm, nghệ giã nhỏ.

*

– những loại rau, bạn rửa sạch kế tiếp thái nhỏ.

– quả cà chua cũng cọ sạch, thái múi cau; hành khô tách vỏ, băm nhỏ

– Sấu yêu cầu được làm sạch vỏ, tiếp nối rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra

– cùng với dọc mùng, công đoạn sơ chế sẽ mất thời gian hơn một ít để kiêng khi ăn bị ngứa họng. Dọc mùng thái vát độ lớn 2/3 ngón tay. Chúng ta nên đun 1 nồi nước sôi để trần qua dọc mùng, tiếp đến vớt ra, rắc muối lên trên rồi thế kiệt nước. Lặp lại công việc này 1 lần nữa.

Tiến hành làm bếp canh chua cá quả kiểu miền Bắc:

– Qua công đoạn sơ chế thì các bước còn sót lại để triển khai xong món canh chua cá lóc không thực sự mất thời gian.

*

– chúng ta cho khoảng ½ thìa dầu ăn sâu vào nồi, phi hành khô thật thơm, kế tiếp đổ quả cà chua vào và đảo cho chín nhừ

– Đổ vào trong nồi 1.5 lít nước, sau đó đun lớn lửa để nước sôi

– cho cá đã ướp cùng sấu vào nồi, đợi nước sôi thì vặn bé dại lửa mang đến sôi lăn tăn trong tầm 15 phút

– lúc cá sẽ chín, các bạn cho dọc mùng vào, đun tiếp 2 phút nữa

– Vớt sấu ra tô nhỏ, dầm nát rồi đổ lại vào trong nồi canh, sau đó cho hành lá, các loại rau đã thái sẵn vào trong nồi rồi múc ra đánh là có thể ăn ngay.

4. Cách nấu canh chua cá quả kiểu miền Tây ngon

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Cá lóc (cá quả): 800grDứa: 1 quảCà chua: 2 quảMe chua: 50gHành, ớt, tỏi, rau răm, thì làGia vị.

*

Mách mẹ cách lựa chọn cá tươi ngon:

– Khi lựa chọn cá, chị em xem xét chọn những nhỏ cá gồm mắt trong với sáng không lựa chọn cá bao gồm mắt mờ, đục.

– mang cá tươi thường xuyên đỏ hoặc hồng chứ không xẩy ra thâm đen.

– Tay ấn vào thân cá thì giết thịt cá siêu mềm, nhớt; mình cá lõm xuống rất lâu mới bọn hồi. Đặc biệt, cá dễ dãi bị tróc vẩy, giết mổ nhão,… thì tránh việc mua. Chỉ download cá có bề ngoài sáng bóng, ấn vào thân cá thấy gồm sự bầy hồi tốt, giết thịt chắc.

Cách khử tanh mùi hương cá:

Khi sơ chế, chị em hoàn toàn có thể cho một ít muối vào cá, ngâm vài phút rồi có tác dụng sạch cá giúp cá sạch mát nhớt và không biến thành tanh.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ướp cá

Cá làm cho sạch, rửa qua rượu đến hết mùi tanh. Giảm cá thành từng khúc rồi ướp với gia vị cho ngấm tầm 15 phút.

*

Bước 2: Sơ chế các vật liệu còn lại

Dứa bổ đôi, thái miếng nhỏ dại vừa ăn. Cà chua bửa miếng, hành, rau răm, thì là, ớt thái nhỏ. Giữ ý, với bí quyết nấu canh chua ngon như sau đây thì luôn luôn phải có me cùng cà chua, chính vì như thế chị em tránh việc quên nhì thành phần này khi nấu.

*

Bước 3: xào sơ qua cá

Phi thơm hành khô thái lát cùng cà chua và dầu ăn. Khi quả cà chua mềm thì đến cá đã được ướp trước đó vào hòn đảo nhẹ tay.

Bước 4: Thêm nước

– khi thấy cá vẫn chín cho tới thì sản xuất nồi trung bình 1,5 chén canh nước lọc. Để nồi nồi canh sôi thì cho dứa vào.

– Nêm gia vị vừa ăn, chờ nước dùng sôi thêm khoảng 2 phút thì thêm hành, rau răm, thì là, kế tiếp tắt bếp.

– Múc canh cá lóc nấu chua ra chén và thưởng thức.

– Nêm hương liệu gia vị vừa ăn, chờ nước nồi canh sôi lên thêm tầm 2 phút thì thêm hành, rau răm, thì là, kế tiếp tắt bếp.

*

Thành phẩm canh chua cá lóc:

– Canh chua thơm mùi hành, răm, thì là

– Nước canh gồm màu xoàn trong, ngọt thanh hấp dẫn

– lúc nếm, canh tất cả vị chua thanh của me, ngọt vơi của dứa, hòa quấn chút chua của cà

– con các lóc chắc thịt, ngọt thơm.

Xem thêm: Lẩu Cá Đuối Ở Sài Gòn Ngon Độc Nhất, Lẩu Cá Đuối Ở Sài Gòn

*

Chuyên mục Nấu ăn uống của kênh nhà hàng ăn uống đời sống chúng tôi đã kịp mách nhỏ tuổi cho các bạn về 4 phương pháp nấu canh chua cá lóc miền Nam, miền Trung, miền bắc & miền Tây ngon ko có ở đâu chê. Canh chua cá lóc nóng giãy thơm lừng ngọt thanh trường đoản cú nước, từ thịt cá chấm với với nước mắm ớt ngon khiến cho một vị rất khó tả khiến cả nhà đều mê. Để tiến hành một món canh chua cá lóc đúng đắn đúng vị không thể khó khăn nữa thì bạn chỉ cần làm theo đúng các bước chế vươn lên là món canh đơn giản tại đơn vị như bên trên là được. galaxyspa.vn chúc các bạn thực hiện thành công.

Tháng Tám 6, 2021 • những món ngón • Tag: cách chế biến • biện pháp nấu canh chua cá lóc • món cá • yếu tố món ăn