Canh Chua Cá Linh Bông Điên Điển

     

Mùa nước nổi, không ít người trót yêu quý mấy món miền Tây lại thèm domain authority diết món cá linh non khủng béo, xương mềm ăn uống nghe giòn rụm. Chưa tồn tại dịp về lại miền sông nước, bạn vẫn muốn cùng bếp Trưởng Á Âu vào phòng bếp “mần” ngay một nồi canh chua cá linh lạnh hôi hổi, nước chua chua, ngọt ngọt, rau xanh xao mát, chấm cá linh với nước mắm ớt xắt cay cho “tê tái lòng”?

Mùa nước nổi hay còn được đọc là mùa bè bạn ở vùng đồng bởi sông Cửu Long có không ít đặc sản, trong số đó phải kể tới cá linh, ngon tuyệt nhất là ở nhì tỉnh An Giang với Đồng Tháp. Cá linh bé dại ăn càng ngon và đặc trưng chỉ có khá nhiều vào mùa nước nổi. Bởi thế, không dễ gì và chưa phải lúc như thế nào thèm cũng rất có thể mua được đúng loại cá này. Cá linh được chế trở thành nhiều món ăn ngon như mắm cá đóng góp hộp, chưng, kho lạt và “bá cháy” duy nhất thì không thể làm lơ món canh chua cá linh bông điên điển đậm màu miền Tây. Giá cá linh được bán thường giao động từ khoảng chừng 90.000 đồng – 180.000 đồng/kg.

Bạn đang xem: Canh chua cá linh bông điên điển

*
Cá linh non – “món quà” mùa nước bè phái vùng châu Thổ sông Mê Kông (Ảnh: Internet)


Mục Lục

Cách làm bếp canh chua cá linh

Nguyên liệu nấu nướng canh chua cá linh

Cá linh: 500gram2 dắc me hoặc 250gram me chuaBông điên điểnBông so đũaRau muống quăng quật láCà chua: 3 – 4 tráiỚt trái: 3 – 4 tráiNgò gai, ngò om mỗi nhiều loại 1 vậy nhỏCác các gia vị chấm với nêm nếm: muối, bột ngọt, đường, nước mắm nam ngư ngon.

*
Lẩu cá linh non nấu chua cùng với bông điên điển ngon hết ý (Ảnh: Internet)

Cách nấu canh chua cá linh

Ướp cá

Cá linh cài về đề nghị làm không bẩn sẽ, ngâm với nước muối, sau đó để cho ráo ráo bớt nước rồi ướp cùng với ớt xắt và ngò gai cắt nhỏ.

Cá linh khi nấu lẩu, họ không bắt buộc ướp với những gia vị như muối tuyệt tiêu thường nhìn thấy mà chỉ việc ướp với ớt với ngò gai nhằm thơm hơn, cay hơn. Về sau khoản thời gian nhúng cá vào nước lẩu chờ chín đang chấm với nước mắm nam ngư cay xé lưỡi, vô cùng thơm ngon.

Nấu nước lẩu (canh)

Gọi là món canh chua cá linh nhưng thực ra món này ăn uống như món lẩu. Chính vì như thế trước hết, các bạn cần chuẩn bị một nồi nước dùng chua cay thật ngon.

Me nếu chúng ta cũng có thể mua được nguyên trái, nên chọn lựa loại me dốt, bỏ hết vỏ cùng nấu đến nhừ, ra hết thịt me rồi thanh lọc lại nước để vứt hết cặn và hột me. Nếu không mua được me dốt, bạn cũng có thể chọn thiết lập me dắc được bán không ít ở chợ hoặc các siêu thị, quậy đều cùng với 1 chén nước nóng và cũng gạn vứt hết hột để lấy phần nước cốt chua, tiếp nối cho vào trong nồi nước đun nấu sôi.

Xem thêm: Top 6 Địa Chỉ Ăn " Gà Không Lối Thoát Láng Hạ, Độc Đáo Với 12+ Gà Không Lối Thoát Ngon Ở Hà Nội

Khi nồi nước đã sôi, chúng ta nêm nếm với bột ngọt, muối, ớt trái xắt nhỏ tuổi và 1 muỗng coffe nước mắm để đậm vị hơn. Sau thời điểm đã nêm nếm, bạn thường xuyên cho cà chua thái múi cam vào nồi làm bếp cùng, canh cho nước sôi thì nêm thêm ngò om.

Thưởng thức

Sau lúc đã chuẩn chỉnh bị hoàn thành nồi nước lẩu, chúng ta có thể chuyển nồi sang bếp ga mini hoặc phòng bếp cồn nhỏ dại để vừa làm bếp vừa trải nghiệm món canh cá linh non thổi nấu chua cùng với bông điên điển. Lúc nước trên bếp sôi, chúng ta thả cá linh non tươi đã được ướp vào, bịt nắp vung với chờ khoảng 4 phút cho cá chín, kế tiếp thả các loại rau củ đã chuẩn bị vào thưởng thức.

Ngoài rau, chúng ta cũng chuẩn bị thêm một chén nước mắm dằm ớt thật cay để chấm với cá.

Lẩu cá linh làm bếp bông điên điển ăn với thêm với bún tươi hoặc mì mọi được.

Lưu ý về cá linh mùa nước nổi:

Cá linh non là một trong những loại cá có chi tiêu khá cao, được rất nhiều người yêu thích. Vị thế, ngày này thực sự cũng không dễ dàng và đơn giản để được thưởng thức cá linh non 100% trường đoản cú thiên nhiên. Vì chưng thế, nhiều người dân thường chọn lựa cách trộn cá linh non cùng với cá trôi giống.

Xem thêm: Đun Nước Lá Tía Tô Uống Có Tác Dụng Gì ? Uống Nhiều Có Tốt Không?

Cá trôi kiểu như có túi tiền thấp hơn cá linh non, mặc dù về hình thức và các chất dinh dưỡng cũng giống như hương vị không thảm bại kém nhiều so với cá linh, do thế chúng ta cũng có thể lựa chọn một số loại cá này trường hợp chưa kiếm được nguồn thiết lập cá linh non uy tín.

Trên đây, phòng bếp Trưởng Á Âu đã hướng dẫn bạn cách thổi nấu món canh chua cá linh ngon không còn sảy. Nồi lẩu rét nghi chết giấc với bông điên điển ngọt mát, cá linh phệ chấm nước mắm nam ngư cay thật cay tuy nhiên cũng ngon thật ngon. Chúc bạn thành công xuất sắc với món nạp năng lượng này! Đừng quên theo dõi và quan sát Website để cập nhật thêm những món ăn ngon dễ làm bếp khác bạn nhé!