CANH CÁ DIÊU HỒNG NẤU NGÓT

     

Cách đun nấu canh ngót cá điêu hồng khá dễ dàng với vật liệu dễ tìm, giết cá điêu hồng dẻo ngọt tự nhiên, chút chua dịu của quả cà chua và hương thơm thơm của hành sẽ làm cho món ăn dân dã thêm hấp dẫn.

Bạn đang xem: Canh cá diêu hồng nấu ngót

Món canh không còn mùi tanh mà có vị ngọt thanh té dưỡng.


Nguyên liệu chuẩn bị để chế tao món ănCác bước triển khai cách nấu bếp canh ngót cá điêu hồngThành phẩm của món canh thơm và ngon đậm đà

Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món ăn

Cá điêu hồng: 1 con Cà chua: 2 quảHành tây: 1 củCần tây, hành láTỏi, ớtCác gia vị khác: phân tử nêm, dầu ăn, đường, tiêu, muối…
*
Nguyên liệu chính cho món canh cá diêu hồng làm bếp ngót đậm vị (ảnh: Tuệ An).

Công dụng của canh cá điêu hồng thổi nấu ngót

Cá điêu ​​hồng hay nói một cách khác là cá diêu ​​hồng, cá rô phi đỏ gồm thịt trắng, lành tính được chế trở thành các món ăn ngon, té dưỡng khiến nhiều người yêu thích. Cá điêu hồng có tương đối nhiều giá trị dinh dưỡng rất cao, nhiều vitamin A, B, D và những chất khoáng như protein, phốt pho, iốt, ít chất béo phì nhiều hơn thịt nên rất giản đơn tiêu hóa.Theo đông y thịt cá diêu ​​hồng bao gồm vị ngọt, tính bình, không độc, có tính năng bổ huyết, lợi ngũ tạng, ích tỳ vị. Cần sử dụng làm thuốc té chữa nhiều bệnh suy nhược, độc nhất vô nhị là bạn già và trẻ nhỏ tuổi còi lờ đờ lớn…Cá diêu ​​hồng nấu bếp canh còn có tác dụng chữa ăn uống kém ngủ, tim hay bị hồi hộp đập nhanh.
*
Cá diêu hồng ngon, chế biến được nhiều món ăn uống hấp dẫn, bửa dưỡng, tốt cho người già, con trẻ em, bạn suy nhược cơ thể.

Các bước triển khai cách làm bếp canh ngót cá điêu hồng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua khi mua về rửa sạch sẽ và bổ thành từng múi cau. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch với nước với thái múi cau. Phải tây, hành lá nhặt bỏ lá úa rồi cọ sạch giảm khúc. Băm nát tỏi và ớt sừng giảm lát.

Cá điêu hồng chặt rồi rửa sạch. Cách bào chế cá điêu hồng để không biến thành hôi tanh thường xuyên được vận dụng là dùng muối để xát lên cá hoặc cọ cá bởi rượu trắng.

Xem thêm: Tttm Big C Lê Trọng Tấn Bao Giờ Khai Trương Trung Tâm Thương Mại Artemis


*
Nên sẵn sàng sơ chế hết các vật liệu để khi nấu nướng sẽ cấp tốc hơn (ảnh: internet).

Bước 2: nấu canh cá điêu hồng

Bắc nồi lên bếp, đun nóng một chút ít dầu rồi phi tỏi băm cho thơm. Cho cà chua và hành tây vào xào, nêm 1 thìa cafe hạt nêm với ½ thìa đường. Liên tục cho lượng nước toàn diện vào nồi, nấu đến khi nước hơi sôi thì cho phần cá vào.

*
Hương vị đặc trưng của nên tây, hành lá không chỉ có làm át đi mùi tanh của cá mà còn giúp cho món canh trở bắt buộc thơm ngon hơn.

Tiếp tục đun cho tới khi cá với các nguyên liệu chín mềm, nêm và nếm lại gia vị thêm nữa cho vừa ăn rồi cho buộc phải tây, hành lá cắt nhỏ dại vào là rất có thể tắt bếp.

Thành phẩm của món canh thơm và ngon đậm đà

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách nấu nướng canh ngót cá điêu hồng. Múc canh cá đã nấu ra tô, thêm không nhiều tiêu và ớt cắt lát vào là rất có thể thưởng thức. Món ăn sẽ ngon hơn khi chấm với nước mắm nam ngư ớt.

Xem thêm: Top Những Kiểu Tóc Ngang Vai Dễ Thương, 31 Kiểu Tóc Ngang Vai Nữ Đẹp (Hot Nhất 2022)

*
Cá diêu hồng ngọt thịt dai thơm, phần nước canh có vị thanh ngọt (ảnh chụp màn hình: huongnghiepaau).

Lưu ý cho cách làm bếp canh ngót cá điêu hồng

Làm sạch sẽ cá điêu hồng với chút muối hoặc rượu trắng góp cá không xẩy ra tanh.Nên đến cá vào lúc nước khá sôi, do đó cá đã chín hầu như từ vào ra ngoài.Không nấu ăn quá chín nguyên vật liệu sẽ làm cho món nạp năng lượng không ngon.Cá diêu ​​hồng ngoại trừ nấu canh ngót ra còn được dùng để chế đổi mới nhiều món tiêu hóa như cá điêu hồng kho ngọt, cá điêu hồng thổi nấu canh chua, thì là, thổi nấu riêu.