CÁCH XÀO ỐC LEN XÀO DỪA

     

Cách làm cho ốc len xào dừa được hướng dẫn dưới đây sẽ giúp đỡ bạn bao gồm ngay món ăn với vị lớn thơm độc đáo. Hút một miếng ốc, bạn có thể cảm cảm nhận vị ngọt tự nhiên, giòn dai của ốc cùng vị nước cốt dừa beo mập thật ngon.

Bạn đang xem: Cách xào ốc len xào dừa

*

Xào thơm sả, ớt trước. Ảnh: Internet

Sau đó, các bạn cho nước dão dừa vào. Nêm vào chảo ốc 1 muỗng coffe muối, 3 thìa canh mặt đường và trộn rất nhiều lên.

Khi thấy nước vào chảo sôi lên, các bạn cho nước dừa tươi vào đun cho tới khi sôi lại thì mang lại răm răm, ớt thái theo từng lát vào cùng tắt bếp.

*
*

Cho nước dão trước cùng nước cốt dừa sau. Ảnh: Internet

Cách làm ốc len xào dừa, sữa tươi

Nguyên liệu

2kg ốc len3 cây sả2 trái ớt sừng600ml sữa tươi không đường1.5 lít nước cốt dừa40g sữa đặc1,2 lít nước cốt dừa đóng lon (3 hộp)10g rau răm100g đậu phộngGia vị: bột ngọt, muối, phân tử nêm, đường

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế ốc

Ốc len sau khi mua về, chà sạch, ngâm trong nước có pha 1 muỗng canh ớt xay trong khoảng 30 phút. Sau đó, chặt phần đầu nhọn làm sao để cho con ốc còn 3 nấc là được. Cùng với ốc nhỏ thì còn 2 nấc là được. Sau khi đã chặt xong, bạn rửa lại 1 – 2 đợt nữa cho thiệt sạch.

Tiếp theo, bạn luộc sơ qua cho ra giảm chất bẩn.

Bước 2: Sơ chế vật liệu khác

Sả, ớt rửa sạch, giảm lát.

Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Buồn Của Con Gái Lay Động Lòng Người

Đậu phộng rang chín, đập dập.

Bước 3: Xào ốc

Bắc chảo lên bếp, cho vào tầm 5 muống nêm canh dầu ăn, cho sả, ớt vào phi thơm.

Tiếp theo, cho ốc len, tất toàn quốc cốt dừa kể toàn nước cốt dừa đóng lon, sữa tươi, 40g sữa đặc, 1 muỗng coffe bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 6 muỗng cà phê đường, đảo đều tay và để đun trên lửa nhỏ tuổi khoảng 15 – 20 phút trộn nước dừa quánh lại là được.

*
*

Đun nhỏ lửa ốc thuộc sữa tươi, nước cốt dừa cho đến khi sánh sệt. Ảnh: Internet

Sau lúc ốc sẽ chín cùng xốt nước dừa, sữa sệt lại, bạn múc ra dĩa mang đến rau răm, hạt đậu phộng lên trên với thưởng thức.

Cách bảo vệ ốc len xào dừa

Sau khi xào xong, bạn chia thành những phần nhỏ tuổi cho vào túi hoặc vỏ hộp nhựa bảo vệ trong phòng đông. Bao giờ sử dụng, bạn lấy ra, rã đông, nấu bếp lại rồi mang lại rau răm vào và hưởng thụ là được.

Xem thêm: Ong Đốt Và Cách Sơ Cứu Khi Bị Ong Đốt, Ong Đốt Bôi Gì

Một số chú ý khi làm cho ốc len xào dừa

Bạn yêu cầu rửa ốc cho sạch sẽ để lúc xào nước dừa không bị đen. Nếu kỹ hơn chúng ta cũng có thể luộc ốc sơ qua trước khi xào để đào thải chất bẩn thêm 1 lần nữa.Sả chúng ta nên đập dập hoặc thái lát không cần sử dụng sả băm nhằm khi nạp năng lượng không cảm xúc lợn cợn vào miệng.Nên xào ốc trên lửa nhỏ tuổi để nước cốt dừa, sữa không bị vón cục.Không cần chặt phần nhọn của ốc thừa ít vì chưng khi ăn bạn sẽ không hút ra được thịt ốc.Cách lựa chọn ốc len ngon để món ăn không xẩy ra đắng: Bạn nên chọn lựa những bé còn sống, há miệng, vỏ cứng, vỏ tất cả màu nâu xen lẫn hầu như đường vân trắng, giết thịt ốc có màu xanh, đỏ, không nên chọn những bé quá to cũng như không thừa nhỏ.

Với giải pháp làm cùng hình ảnh ốc len xào dừa như bên trên đây, bạn có thể mang mang đến cho các bạn món nạp năng lượng thơm ngon, lạ miệng rồi đấy. Chúc chúng ta thành công!